Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

HLV Park Hang Seo bất ngờ nổi giận với Công Phượng

Công Phượng là cầu thủ được HLV Park Hang Seo nhắc nhở nhiều nhất khi không thực hiện đúng yêu cầu trong một bài tập chiến thuật.

  

Phóng sự về bài tập chiến thuật của ĐT Việt Nam ngày 10/5 (Bản quyền VTVCab)

Chiều 10/5, ĐT Việt Nam có buổi tập thứ 3 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ở buổi tập này, HLV Park Hang Seo đã thay đổi giáo án khởi động, khi yêu cầu toàn đội liên tục phải chạy kết hợp với một số động tác ở cự ly nửa sân.

HLV Park Hang Seo bất ngờ nổi giận với Công Phượng - 1

HLV Park Hang Seo dặn dò các học trò trước buổi tập

Do lịch thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á của ĐT Việt Nam khá dày đặc (4 ngày/trận), đặc biệt là thi đấu dưới thời tiết nóng dù khung giờ ban đêm, vì thế HLV Park Hang Seo muốn các học trò có sự chuẩn bị tốt nhất về thể lực.

Ngay cả phần khởi động, ông thầy người Hàn Quốc cũng trực tiếp vào sân quan sát, đồng thời nhắc nhở với những ai tỏ ra hụt hơi khi đua tốc độ với đồng đội.

Sau phần khởi động, đội tuyển Việt Nam bước vào bài tập chiến thuật. Ở bài tập này, mỗi nhóm có 4-5 cầu thủ, được yêu cầu phải ban bật chính xác và di chuyển linh hoạt mỗi khi nhận bóng.

Dù có nhiều năm “ăn cơm tuyển”, nhiều cầu thủ ở ĐT Việt Nam vẫn không dễ dàng thực hiện các yêu cầu của HLV Park Hang Seo, điều này khiến ông thầy người Hàn Quốc không hài lòng.

HLV Park Hang Seo bất ngờ nổi giận với Công Phượng - 3

HLV Park Hang Seo không hài lòng với cách Công Phượng thực hiện bài tập

HLV Park Hang Seo bất ngờ nổi giận với Công Phượng - 4

HLV Park Hang Seo bất ngờ nổi giận với Công Phượng - 5

HLV Park Hang Seo bất ngờ nổi giận với Công Phượng - 6

HLV Park Hang Seo thậm chí nổi cáu, yêu cầu tất cả phải dừng buổi tập để ông trực tiếp thị phạm. Nhưng ngay sau đó, các cầu thủ lại thực hiện sai, hoặc làm chưa đúng ý thầy Park.

Lần này, ông Park đã nổi giận thực sự. Ông thầy sinh năm 1959 lao vào sân, đến thẳng vị trí của Công Phượng thể hiện sự không hài lòng với học trò cưng.

Sau khi kết thúc bài tập trên, Công Phượng vẫn được ông Park giữ lại để dạy cách di chuyển, chuyền bóng. HLV Park Hang Seo gọi thêm cả trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa để truyền đạt rõ hơn với học trò.

Ở buổi tập chiều nay, 3 cầu thủ là Văn Hậu, Văn Xuân và Trọng Hoàng vẫn phải tập riêng cùng bác sĩ ở sân bên cạnh. Trong các cầu thủ này, Văn Hậu được trung tâm PVF khuyến nghị cần phải tập theo đúng lộ trình, khoảng 3-4 tuần nữa mới được nâng cao khối lượng. Như vậy, hậu vệ người Thái Bình đang chạy đua với thời gian để  cùng đội tuyển Việt Nam sang UAE.

HLV Park Hang Seo bất ngờ nổi giận với Công Phượng - 7

Thầy Park kiểm tra các cầu thủ khác

Từ ngày mai (11/5), HLV Park Hang Seo cùng lúc chỉ đạo cả đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam tập luyện. Trong năm 2021, ngoài mục tiêu vòng loại World Cup 2022 rất quan trọng, thì U22 Việt Nam cũng phải bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà.

Chia sẻ về buổi tập, trung vệ Đỗ Duy Mạnh nói: “Sau 3 ngày tập trung tinh thần toàn đội đều vui sau thời gian dài gặp nhau, có nhiều chuyện kể từ cuộc sống đến thời gian thi đấu ở V-League. Đó là thời gian quý báu, sẽ chia sẻ nhiều hơn để hiểu hơn về cá nhân, tìm ra tiếng nói chung trong cuộc sống và trên sân đoàn kết với nhau hơn”.

HLV Park Hang Seo bất ngờ nổi giận với Công Phượng - 8

Buổi tập diễn ra trong không khí nghiêm túc

Nói về sự cạnh tranh ở đội tuyển, Duy Mạnh cho biết: “Hiện tại nhiều cầu thủ tốt từ anh lớn đến trẻ, mỗi người có 1 điểm mạnh, cạnh tranh lành mạnh để đội tuyển có nhiều lựa chọn. Tôi và toàn đội sẽ tập luyện chăm chỉ để ban huấn luyện chọn ra đội hình tốt nhất”.

Duy Mạnh đánh giá về các đối thủ ở vòng loại World Cup 2022 sắp tới: “Chúng ta chuẩn bị tốt nhất có thể, đối thủ cũng thế, ai tập luyện chăm chỉ hơn có sự chuẩn bị kĩ hơn sẽ có kết quả tốt. Toàn đội tập trung rất cao, mọi người hoàn toàn thoải mái để thi đấu tốt nhất trước các đối thủ ở bảng G”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hlv-park-hang-seo-bat-ngo-noi-gian-voi-cong-phuong-c28a6281.ht...

Xuân Trường và ĐTVN muốn ghi danh lịch sử: Phải hy sinh vì mục tiêu 4-6 điểm

ĐT Việt Nam đang dốc sức chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 3 trận đấu quan trọng ở UAE vào tháng...

T.A (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung