HLV Park Hang Seo 3 tháng nhận 2 thẻ vàng: Nỗi lo thầy Park bị đối thủ "cà khịa"

Thứ Hai, ngày 09/12/2019 19:13 PM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo gần đây hay bị trọng tài nhắc nhở và rút thẻ vì phản ứng từ đường biên.

Video Trọng Hoàng bị đối thủ phạm lỗi thô bạo, thầy Park nổi giận

HLV Park Hang Seo đang đứng trước cơ hội giành danh hiệu vô địch thứ hai với bóng đá Việt Nam khi gặp U22 Indonesia ở chung kết môn bóng đá nam SEA Games. Trong hơn 2 năm làm việc với bóng đá Việt Nam, thầy Park đã trở thành một trong những HLV thành công nhất (nếu không phải là HLV thành công nhất) và chiếc HCV SEA Games sẽ là thứ duy nhất mà các HLV khác không làm được nếu ông và các học trò U22 Việt Nam chiến thắng.

HLV Park Hang Seo 3 tháng nhận 2 thẻ vàng: Nỗi lo thầy Park bị đối thủ "cà khịa" - 1

HLV Park Hang Seo nổi nóng ở trận gặp U22 Campuchia

HLV người Hàn Quốc đã được biết đến với hình ảnh thân thiện và dễ mến, nhưng rất nghiêm túc khi làm việc và bước vào trận ông trở thành một con người hết sức quyết liệt và nóng tính. Trong thời gian gần đây đã 2 lần ông bị thẻ vàng vì các tình huống phản ứng với trọng tài, và có vẻ đây không phải những lần hiếm hoi ông ăn thẻ từ trọng tài trong sự nghiệp huấn luyện nói chung.

2 lần bị phạt thẻ của thầy Park đều đến chỉ trong 3 tháng gần đây. Lần đầu tiên xảy ra ở trận gặp Thái Lan hồi tháng 9 vừa qua tại vòng loại World Cup 2022, thầy Park khá gay gắt khi trung vệ Bùi Tiến Dũng bị bắt lỗi trong một pha va chạm với Chanathip Songkrasin dù lẽ ra Chanathip phải là người bị bắt lỗi. Lần thứ hai đến ngay trong trận thắng U22 Campuchia vừa qua khi thầy Park tỏ ra rất cáu khi Trọng Hoàng bị đốn ngã nguy hiểm.

Theo giải thích của chính thầy Park, việc phản ứng với trọng tài là điều cần thiết để cầu thủ của ông không phải nhận những tiếng còi gây thiệt thòi. “Trong bóng đá, đôi khi cầu thủ nhận thẻ vàng và HLV cũng vậy. Trợ lý Lee và tôi có kinh nghiệm, biết phải làm gì để phản ứng với trọng tài. Chúng ta phải khiếu nại trọng tài để bảo vệ cầu thủ”, ông nói.

Thầy Park “máu nóng” liệu có phải là một điều đáng lo? Sự việc trợ lý Sasa Todic của ĐT Thái Lan cách đây không lâu tìm cách khiêu khích HLV Park Hang Seo đã được cho là bởi phía Thái Lan thấy sự nóng tính của ông và muốn “cà khịa” để ông bị cấm chỉ đạo. Thầy Park luôn tìm cách bảo vệ cầu thủ của mình và phần nào khiến các trọng tài phải bắt nghiêm khắc hơn trước những ý đồ chơi bạo lực của đối thủ, nhưng đó cũng là một điều đối phương có thể cố ý khai thác để gây bất lợi cho chính ông.

Nhưng có vẻ HLV Park Hang Seo cũng là người khá tốt trong việc kiềm chế cảm xúc khi biết mình có thể bị treo quyền chỉ đạo, do vậy đây chưa phải là điều có gì đáng lo. Thậm chí đôi lúc trợ lý Lee Young-Jin còn tỏ ra nóng tính và ăn thẻ trước ông, như trường hợp ở trận gặp U22 Thái Lan khiến chính thầy Park cũng phải cười mỉa.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/hlv-park-hang-seo-3-thang-nhan-2-the-vang-noi-lo-thay-park-bi-doi-thu...

U22 Việt Nam đấu Indonesia chung kết SEA Games, thầy Park ăn mừng ra sao?

HLV Park Hang Seo đã tỏ ra rất fairplay khi kết thúc trận bán kết SEA Games 30.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện HLV Park Hang Seo