Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Lecce vs Inter Milan14/08/22 - Trực tiếp

LECLogo Lecce 0 - 1Logo Inter Milan INT

Barcelona vs Rayo Vallecano14/08/22 - Trực tiếp

BARLogo Barcelona 0 - 0Logo Rayo Vallecano RAY

PSG vs Montpellier14/08/22 - Trực tiếp

PSGLogo PSG 0 - 0Logo Montpellier MON

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Nottingham Forest vs West Ham United

NOTLogo Nottingham Forest - Logo West Ham United WHU

Bayern München vs Wolfsburg

FCBLogo Bayern München - Logo Wolfsburg WOB

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

HLV nội: Lương 200 triệu vẫn rẻ!

Quanh những luồng dư luận cho rằng mức lương sẽ trả cho tân HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn quá cao so với hoàn cảnh hiện tại và năng lực của ông, lãnh đạo VFF khẳng định lương tháng 200 triệu đồng trả cho HLV nội vẫn rẻ nếu họ làm được việc

Lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) chưa đi vào chi tiết những điều khoản cụ thể của hợp đồng sẽ ký với HLV Hoàng Anh Tuấn nhưng mức lương qua trao đổi miệng khiến ông Tuấn hài lòng.

Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết: “HLV Hoàng Anh Tuấn không hề đề cập vấn đề tiền lương trong các cuộc trao đổi với VFF. Tuy nhiên, chính VFF phải chủ động đưa ra mức lương khi nói chuyện. Mức đó là bao nhiêu, chúng tôi không thể tiết lộ vì nó nằm trong những điều khoản bí mật của hợp đồng mà hai phía không được công bố”.

Tổng cục TDTT đồng ý với mức lương

Theo ông Bằng, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ làm việc chuyên trách, cùng lúc xây dựng cả đội tuyển quốc gia (ĐTQG) lẫn U23 quốc gia nên VFF thực hiện đúng lời hứa trước đây về việc trả lương cho HLV nội tương đương như HLV ngoại. Tuy nhiên, theo tổng thư ký VFF, tương đương ở đây được hiểu là so sánh về mức sinh hoạt phí cũng như sức mua của đồng lương mà HLV nhận được trong bối cảnh đời sống và xã hội ở Việt Nam.

Cũng thời điểm này một năm về trước, sau khi VFF sa thải HLV Falko Goetz, phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF, ông Lê Hùng Dũng, lần đầu tiên tuyên bố: “HLV nội dẫn dắt ĐTQG sẽ được nhận mức lương 10.000 USD/tháng”. Dù vậy, mãi đến tận tháng 8-2012, VFF mới chính thức bổ nhiệm HLV Phan Thanh Hùng. Tuy nhiên, do ông Hùng không làm việc chuyên trách mà vẫn là người của CLB Hà Nội T&T nên mức lương khi đó chỉ là 50 triệu đồng/tháng.
Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, để thuê một HLV ngoại, với VFF là không khó bởi có một danh sách khá dài các ứng viên muốn dẫn dắt ĐTQG. Tuy nhiên, mức lương mà các HLV này đặt ra thực sự là điều mà VFF phải cân nhắc.

Ông Hỷ nói: “HLV nói rõ mức lương và các chế độ phụ cần có nếu muốn thuê họ. Sau khi thường trực cân nhắc kỹ, chúng tôi cho rằng không nên lãng phí nguồn lực và trí tuệ của HLV nội, đồng thời cũng xác định rõ HLV nội cần được hưởng mức lương xứng đáng”. Lãnh đạo Tổng cục TDTT, đơn vị sẽ chi trả một phần lương của HLV trưởng, cũng đồng ý mức lương mà VFF đưa ra để mời HLV Hoàng Anh Tuấn.

HLV nội: Lương 200 triệu vẫn rẻ! - 1

So với HLV Phan Thanh Hùng, ông Hoàng Anh Tuấn (trái) chưa được giới chuyên môn đánh giá cao.

“Dũng cảm” và “trách nhiệm cao”

Theo ông Hỷ, nếu HLV Hoàng Anh Tuấn làm được việc và giúp bộ mặt ĐTQG khởi sắc trở lại, 200 triệu đồng/tháng vẫn là mức lương vào loại “rẻ”. Ông Hỷ phân tích: “Ông Tuấn phải chấp nhận bỏ công việc ở CLB dù phía Hải Phòng vừa đề nghị ký hợp đồng 3 năm với ông ấy. Đây là một sự dũng cảm cũng như thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao nên chúng tôi đánh giá cao ông Tuấn”.

Về thời hạn hợp đồng, theo ông Hỷ, VFF xác định gắn bó lâu dài với HLV nội nên đưa ra một hợp đồng mở. “Ít nhất HLV mới sẽ được tin tưởng để thực hiện mục tiêu xây dựng đội tuyển cho AFF Cup 2014”- ông Hỷ cho hay.
HLV Hoàng Anh Tuấn chưa chính thức ký hợp đồng với Hải Phòng. Về mặt quản lý nhân sự, Tổng Công ty Khánh Việt của ông bầu Lê Tiến Anh cho biết: “Hoàng Anh Tuấn vẫn là cán bộ thuộc sự quản lý của công ty.
Tất nhiên, Tuấn có quyền đề nghị được chuyển sang công việc mới sau khi đề nghị chính thức với lãnh đạo”. Theo ông Lê Tiến Anh, HLV Hoàng Anh Tuấn xác nhận chuyện được VFF mời nhưng chưa một quan chức VFF nào thông báo chính thức với ông về chuyện này.

Trong khi đó, một đại diện của CLB Hải Phòng khẳng định HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn là người chịu trách nhiệm chuyên môn cao nhất của đội do chưa nói gì về chuyện sẽ nhận lời với VFF làm HLV trưởng ĐTQG.

Sẽ có 3 cộng sự cũ

HLV trưởng đội tuyển U22 quốc gia, ông Hoàng Văn Phúc, nhiều khả năng sẽ có mặt trong thành phần ban huấn luyện sau khi cả VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn muốn ông góp mặt. VFF cũng gợi ý HLV Hoàng Anh Tuấn những gương mặt trợ lý như HLV Nguyễn Văn Sỹ, HLV thủ môn Nguyễn Văn Phụng. Khả năng HLV thể lực Dylan Kerr tiếp tục góp mặt cũng là rất lớn.

Chia sẻ
Theo Phạm Ngọc (nld.com.vn)
Tìm HLV truởng ĐTVN Xem thêm
Báo lỗi nội dung