HLV Nhật Bản: Cầu thủ Việt Nam đủ sức đá tốt ở J-League như người Thái

Thứ Năm, ngày 25/02/2021 13:00 PM (GMT+7)

Tân HLV Masahiro Shimoda của Sài Gòn FC có những chia sẻ với truyền thông về triết lý bóng đá cựu giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Nhật Bản sẽ áp dụng ở đội hạng ba V-League, cơ hội ra sân của các cầu thủ Việt Nam tại J-League.

  

* HLV Masahiro Shimoda, ông đã nhận lời ngồi ghế nóng ở Sài Gòn FC thay ông Vũ Tiến Thành như thế nào?

Ban đầu, ông Trần Hoà Bình (chủ tịch Sài Gòn FC) mời tôi về đây để làm công tác quản lý tổng thể, cố vấn cấp cao của đội bóng chứ không phải HLV. Hôm qua, tôi đã chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng thay ông Vũ Tiến Thành. Tôi rất vui và cảm ơn lãnh đạo đội bóng trao cơ hội này cho tôi.

HLV Nhật Bản: Cầu thủ Việt Nam đủ sức đá tốt ở J-League như người Thái - 1

HLV Masahiro Shimoda chỉ đạo cầu thủ Sài Gòn FC tập luyện sáng 25/2.

Năm nay là năm thứ 25 tôi hành nghề huấn luyện viên rồi. Trước đó, tôi có thời gian dài làm HLV ở Nhật Bản và Bỉ. Ở đội bóng nào cũng thế, tôi phải đương đầu và vượt qua những những khó khăn nhất định. Tôi mới đến Việt Nam được 1 tháng và nhận thấy Sài Gòn FC là một đội bóng mạnh từ cách tổ chức đến chất lượng cầu thủ. Triển vọng phát triển của Sài Gòn FC và bóng đá Việt Nam rất lớn.

* Vậy triết lý bóng đá mà ông dự kiến áp dụng ở Sài Gòn FC thời gian tới như thế nào?

Sau thời gian quan sát cầu thủ Sài Gòn tập luyện và thi đấu, tôi muốn đội bóng chơi tấn công nhiều hơn nữa. Thời gian tới, tôi sẽ cố gắng trao đổi, truyền đạt cho các cầu thủ thông qua các cuộc họp và buổi tập, để họ hiểu được triết lý bóng đá của tôi.

Còn việc tôi huấn luyện cầu thủ tấn công như nào, phòng thủ như nào, đương nhiên tôi không thể nói cụ thể với truyền thông. Qua các trận đấu sắp tới, mọi người sẽ hiểu rõ hơn lối chơi của Sài Gòn FC.

* Một số HLV người Nhật Bản như ông Toshiya Miura từng không gặt hái được thành công khi dẫn dắt các đội bóng Việt Nam, ông có gặp áp lực gì không?

Tôi không quan tâm nhiều đến thành tích của các HLV Nhật Bản khác từng làm việc ở Việt Nam, mà tôi dành sự tôn trọng cho những đóng góp của họ. Mục đích của tôi lúc này là làm cho Sài Gòn FC mạnh hơn. Tôi muốn cống hiến cho bóng đá Việt Nam, giúp bóng đá Việt Nam phát triển hơn.

* Ông có thể đưa ra đánh giá cụ thể về năng lực của cầu thủ Việt Nam sau thời gian quan sát họ tập luyện và thi đấu?

Cầu thủ Việt Nam rất chăm chỉ, tập luyện nghiêm túc. Họ có thể hình nhỏ con, nhưng lại có thể lực tốt. Những điều này khá tương đồng với các cầu thủ Nhật Bản. Tiềm năng phát triển của cầu thủ Việt Nam rất lớn. Giải J-League phải mất đến 25 năm mới được như bây giờ. Tôi thấy V-League cũng có thể phát triển được như J-League trong tương lai.

* Thời gian tới, thủ môn Đặng Văn Lâm của ĐT Việt Nam sẽ thi đấu cho Cerezo Osaka tại J-League 1, Cao Văn Triền và Trần Danh Trung thi đấu cho FC Ryukyu ở J-League 2, ông đánh giá thế nào về cơ hội ra sân của họ?

Các bài tập mà chúng tôi đang áp dụng tại Sài Gòn FC có khối lượng như các đội bóng ở J-league. Tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam nào theo được những bài tập này thì có thể thi đấu được ở J-League. Cầu thủ Cao Văn Triền thời gian qua có thể theo được các bài tập mà chúng tôi đưa ra, tôi hy vọng cậu ấy có thể thi đấu tốt được ở Nhật Bản.

HLV Nhật Bản: Cầu thủ Việt Nam đủ sức đá tốt ở J-League như người Thái - 3

Cao Văn Triền (bìa phải) sẽ sang Nhật Bản thi đấu cho FC Ryukyu từ tháng 7/2021.

Về mặt năng lực, tôi thấy Cao Văn Triền không có vấn đề gì cả. Cậu ấy có thể đáp ứng đủ các điều kiện để có thể thi đấu ở J-League 2. Tuy nhiên, một số vấn đề như về sinh hoạt ở nước ngoài cậu ấy cần phải thích nghi.

Từ nay đến khi Cao Văn Triền đi Nhật Bản vẫn còn khá dài. Lúc này, tôi muốn cậu ấy luyện tập tốt ở Sài Gòn FC trước đã. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ Cao Văn Triền để cậu ấy thích nghi nhanh nhất có thể. Tại J-League, nhiều cầu thủ Thái Lan đang thi đấu tốt, tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam đủ khả năng để làm được điều tương tự.

* Để Cao Văn Triền đi Nhật Bản, ông có lo sức mạnh của Sài Gòn FC bị ảnh hưởng hay không?

Cao Văn Triền là một cầu thủ quan trọng của Sài Gòn FC. Tuy nhiên, tôi xây dựng một Sài Gòn FC là một tập thể đoàn kết, không phụ thuộc vào bất cứ cá nhân nào. Tôi hy vọng cầu thủ thay thế Cao Văn Triền có thể làm tốt nhiệm vụ và lấp khoảng trống cậu ấy để lại.

* Xin cảm ơn HLV Masahiro Shimoda về cuộc trao đổi này!

Cao Văn Triền: Tôi rút ra nhiều bài học từ Công Phượng, Tuấn Anh!

Kết thúc buổi tập sáng ngày 25/2 của Sài Gòn FC, tiền vệ Cao Văn Triền đã chia sẻ về cảm xúc của mình trước chuyến đi Nhật Bản thi đấu cho FC Ryukyu tại J-League 2: “Việc được xuất ngoại thi đấu là bước ngoặt lớn của cuộc đời tôi. Vì thế, dù thành công hay thất bại, tôi cũng không hề hối tiếc.

Tôi xem đây là cơ hội lớn trong đời cầu thủ để học hỏi, trau dồi, tích luỹ cho sự nghiệp. Tôi vừa ký một hợp đồng gắn bó trọn đời với Sài Gòn FC. Điều đó giúp an tâm tập luyện, thi đấu và cống hiến. Công Phượng và Tuấn Anh từng thi đấu ở J-League 2 và các bạn ấy là những cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam.

Tuy chưa được thi đấu nhiều ở Nhật Bản, nhưng tôi thấy họ đều đã rất nỗ lực và học hỏi được nhiều điều bổ ích sau mỗi chuyến đi. Tôi là người đi sau nên sẽ rút ra được những bài học, sẽ nỗ lực từng ngày để mong có cơ hội ra sân nhiều hơn.

Đặc biệt, trong thời gian tập trung đội tuyển Việt Nam vừa qua, tôi có cơ hội trao đổi với Tuấn Anh và cậu ấy đã giúp tôi hoà nhập tốt ở đội tuyển. Tuấn Anh cũng cho tôi biết được bóng đá ở Nhật Bản rất nhanh, tốc độ.

Vì thế, tôi sẽ phải cải thiện điều này để sớm thích nghi. Tôi sẽ cố gắng hoà nhập nhanh khi sang Nhật Bản và nỗ lực tập luyện. Còn việc ra sân phụ thuộc nhiều yếu tố”.

Nguồn: http://danviet.vn/hlv-nhat-ban-cau-thu-viet-nam-du-suc-da-tot-o-j-league-nhu-nguoi-thai-50202125...

Hai tuyển thủ Việt Nam nối gót Đặng Văn Lâm đi Nhật Bản là ai?

Lãnh đạo Sài Gòn FC chính thức công bố danh tính hai tuyển thủ quốc gia Việt Nam chuẩn bị sang Nhật Bản thi đấu cho FC...

Theo Hữu Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Sài Gòn FC
Báo lỗi nội dung