HLV Mai Đức Chung thay Hữu Thắng dẫn dắt tuyển Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 27/08/2017 18:14 PM (GMT+7)

Rất nhanh sau khi đội tuyển U22 Việt Nam thất bại tại SEA Games 29, VFF đã quyết định chọn người mới lên thay cho HLV Hữu Thắng. Người được giao trọng trách nặng nề chính là HLV Mai Đức Chung – thuyền trưởng đội tuyển nữ Việt Nam.

Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định chọn HLV Mai Đức Chung bởi ông Chung là người có thâm niên làm bóng đá lâu năm, đặc biệt có nhiều thành tích khi dẫn dắt đội tuyển nữ. Trong 5 tấm HCV của đội tuyển bóng đá nữ (gần nhất là ở SEA Games 29), ông Chung góp công tới 3 lần.

HLV Mai Đức Chung thay Hữu Thắng dẫn dắt tuyển Việt Nam - 1

HLV Mai Đức Chung nhận lời dẫn dắt tuyển Việt Nam thay Hữu Thắng

Sau khi cùng đội tuyển nữ Việt Nam về nước, ông Mai Đức Chung đã nhận được lời đề nghị từ phía VFF. Sau khi cân nhắc, HLV người Hà Nội đã chính thức nhận lời.

Được biết, thường trực VFF cũng có ý kiến về việc nên chọn trợ lý Lư Đình Tuấn nhưng sau khi bàn bạc lại, lãnh đạo VFF cho rằng, thích hợp nhất vẫn là HLV Mai Đức Chung.

Theo một quan chức VFF, ông Chung chỉ tạm thời điều hành đội tuyển trận đấu vào ngày 5/9, trong chuyến làm khách của tuyển Việt Nam trước Campuchia, ở vòng loại Asian Cup 2019. Sau đó, thường trực VFF sẽ tìm HLV khác, vì ông Chung còn có nhiệm vụ rất quan trọng cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dự vòng loại Asian Cup 2018 tại Trung Quốc.

Chia sẻ với báo chí, HLV Mai Đức Chung cho biết ông lấy làm tiếc vì đội tuyển U22 Việt Nam bị loại ở vòng bảng, nhưng bóng đá là thế. Còn việc nhận lời làm HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam, ông Chung cho biết mình không chịu áp lực lớn nào, và sẵn sàng làm hết sức để tuyển Việt Nam có thành tích tốt ở trận gặp Campuchia tới đây.

U22 Việt Nam bị loại ở vòng bảng SEA Games 2017
Theo bạn, nguyên nhân nào khiến U22 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng bóng đá nam SEA Games 2017?

ĐT nữ Việt Nam nhắm World Cup, “tướng” Chung sang tuyển nam?

Sau tấm HCV SEA Games, toàn đội bóng đá nữ Việt Nam mơ tới mục tiêu World Cup.

Theo T.A (Khám phá)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam