HLV Hữu Thắng làm chủ tịch thay Công Vinh, CLB TP HCM có giải thể?

Thứ Năm, ngày 24/05/2018 12:05 PM (GMT+7)

HLV Nguyễn Hữu Thắng nhiều khả năng ngồi ghế chủ tịch CLB TP HCM thay vị trí của học trò cũ Lê Công Vinh, ngay thời điểm rộ lên tin đồn đội chủ sân Thống Nhất có thể sẽ giải thể.

Sáng 24/5, làng bóng Việt xôn xao trước thông tin đội bóng cũ của Lê Công VinhCLB TP HCM nhiều khả năng sẽ...giải thể trong khoảng gần 1 tháng nữa. Theo "tin đồn" kể trên, HLV Miura, Trần Phi Sơn cùng nhiều cầu thủ từng khoác áo ĐT Việt Nam sẽ phải ra đường vì đơn vị chủ quản CLB TP HCM đầu tư hết khoảng 150 tỷ đồng trong 2 năm qua nhưng lại chưa thể thu lại nổi 1 xu.

HLV Hữu Thắng làm chủ tịch thay Công Vinh, CLB TP HCM có giải thể? - 1

HLV Miura và CLB TP HCM đang gặp nhiều khó khăn ở V-League

Chia sẻ với chúng tôi, một lãnh đạo cấp cao của đơn vị chủ quản CLB TP HCM đã lên tiếng phủ nhận thông tin kể trên. “Đó là thông tin hết sức...tào lao, nếu không muốn nói là bịa đặt. Tôi không hiểu ai đưa ra những thông tin đó nhưng chắc chắn họ có ý đồ không tốt với CLB TP HCM.

Đúng là thời điểm này đội bóng đang gặp nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo tập đoàn khẳng định sẽ đồng hành lâu dài cùng thầy trò HLV Miura. Chúng tôi đang cố gắng hoàn thiện thông cáo báo chí sớm nhất để phản hồi về thông tin không hay này”, một lãnh đạo cao cấp của CLB TP HCM thông tin với chúng tôi.

Vị lãnh đạo kể trên cũng dẫn chứng việc CLB TP HCM chuẩn bị cho ra mắt học viện bóng đá liên kết với các CLB hàng đầu thế giới như Barcelona hay Juventus để nói về định hướng lâu dài của đội bóng với việc "làm bóng đá từ gốc", chứ không hề có chuyện "trả lại đội bóng sau 2 năm "đốt" hết khoảng 150 tỷ đồng" như những tin đồn trên giới truyền thông.

Thêm vào đó, thời gian tới, CLB TP HCM nhiều khả năng sẽ chi đậm để thay thế 2 ngoại binh "xịn" phục vụ tham vọng lọt top 3 của V-League 2018. HLV Miura còn sắp ký hợp đồng với Huỳnh Kesley Alves - cầu thủ kỳ cựu từng giành nhiều thành công trong màu áo B.Bình Dương, để tăng cường lực lượng cho TP HCM ở giai đoạn 2 mùa giải.

HLV Hữu Thắng làm chủ tịch thay Công Vinh, CLB TP HCM có giải thể? - 2

HLV Hữu Thắng tái xuất trong vai trò mới ở CLB TP HCM

Được biết, chậm nhất trong chiều hôm nay (24/5), CLB TP HCM sẽ có thông báo chính thức về việc đội bóng có giải thể hay không. Ngoài ra, đội chủ sân Thống Nhất dự kiến sẽ đưa ra thông tin cụ thể về việc đưa HLV Nguyễn Hữu Thắng về ngồi ghế chủ tịch đội bóng thay vị trí của Lê Công Vinh để lại.

Theo thông tin chúng tôi có được, cựu HLV ĐT Việt Nam đã có mặt ở TP HCM hơn 1 tuần nay để gặp gỡ, thương thảo hợp đồng với đội bóng có rất nhiều cầu thủ gốc xứ Nghệ đang đầu quân như Phi Sơn, Âu Hoàn, Đình Luật...

Thậm chí, HLV Hữu Thắng đã có một số cuộc họp với HLV Miura cùng các đồng sự trong ban huấn luyện CLB TP HCM để bước đầu có những tư vấn về chuyên môn, giúp thành tích của "Ronaldo Việt Nam" và đồng đội tại V-League 2018 cải thiện trong thời gian tới.

Hiện tại, CLB TP HCM của HLV Miura đang đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng V-League 2018. Ở vòng 9, thầy trò HLV Miura có chuyến làm khách được dự báo vô cùng khó khăn trước đội nhì bảng Than Quảng Ninh (18h ngày 25/5). HLV Miura cho biết, ông còn đúng 15 cầu thủ lành lặn ở trận đấu trước Than Quảng Ninh.

”Đốt” 150 tỷ, đội bóng cũ của Công Vinh có nguy cơ giải tán

CLB TP HCM đang đứng trước nguy cơ giải thể do không có kinh phí hoạt động.

Theo Anh Khoa (Khám phá)
sự kiện Công Vinh