Henry lần thứ ba “kết duyên” Arsenal

Thứ Năm, ngày 06/12/2012 04:01 AM (GMT+7)

Arsenal và Henry đã đạt được đồng thuận về một bản hợp đồng cho mượn.

Henry sẽ tái hợp với Arsenal thêm một lần nữa, vào kỳ chuyển nhượng mùa đông tới đây. Theo thông tin từ Goal, tiền đạo Pháp và Pháo thủ về cơ bản đã đạt được thỏa thuận cho một bản hợp đồng mượn cầu thủ vào tháng 1 tới. Khúc mắc còn lại duy nhất giữa Arsenal và New York Red Bulls, đội bóng chủ quản của Henry về thời hạn của hợp đồng. Wenger muốn có Titi càng lâu càng tốt, có thể tới cuối mùa nhưng nhiều khả năng đội bóng Mỹ chỉ đồng ý nhượng người cho tới giữa tháng 2.

Quá trình đàm phán đang được các bên xúc tiến hết sức tích cực và nếu mọi chuyện suôn sẻ, Henry sẽ khoác áo Arsenal lần thứ 3 trong sự nghiệp bắt đầu ngày 1/1/2013, thời điểm mở cửa của TTCN mùa đông. Mùa trước, chân sút có biệt danh “Con trai của thần gió” này cũng đã trở về London để thi đấu cho đội bóng cũ trong khoảng 6 tuần. Dù khá ngắn ngủi nhưng Henry cũng kịp góp mặt trong 7 trận của Arsenal và ghi được 2 bàn thắng.

Henry lần thứ ba “kết duyên” Arsenal - 1

Thầy trò tái ngộ

Ngay từ vài tháng trước đã xuất hiện khả năng Henry sẽ tái hợp đội bóng cũ khi liên tục xuất hiện tại Emirates, anh cũng không ngần ngại thể hiện mong muốn được thi đấu cho Arsenal thêm một lần nữa. Trong khi đó Wenger thì thực sự rất cần sự xuất hiện của Titi dù anh đã không còn trẻ và phong độ đỉnh cao như xưa. Giáo sư đang rất cần bổ sung hàng công trong bối cảnh Arsenal sẽ mất chân sút Gervinho về thi đấu tại CAN 2013 vào đầu năm tới.

Trước đây, Henry đã có 2 giai đoạn khác nhau thi đấu cho Arsenal. Lần đầu tiên từ năm 1999-2007. Lần thứ hai là hồi đầu năm nay, Henry được NYRB cho Arsenal mượn từ ngày 6/1 đến 17/2. Tổng cộng Henry đã ra sân 376 trận và ghi được 228 bàn cho Pháo thủ. Ngoài ra, Arsenal hiện cũng đang nhắm tới chân sút Adrian Lopez của Atletico để bổ sung cho hàng tiền đạo.

Theo PL (Khampha.vn)