Heerenveen sắp "trảm" 9 SAO: Văn Hậu ở nhóm "nguy hiểm", số phận ra sao?

Thứ Bảy, ngày 07/03/2020 00:04 AM (GMT+7)

Nếu Heerenveen thiện chí mua đứt Đoàn Văn Hậu, đội bóng Hà Lan có thể đưa ra quyết định từ ngày 15/5. Nhưng với bối cảnh hiện tại, không ai dám chắc điều đó sẽ xảy ra.

Giải VĐQG Hà Lan Eredivisie đã trôi qua 25 vòng đấu, và Đoàn Văn Hậu vẫn chưa có lần chào sân. Những tiến bộ về chuyên môn của Văn Hậu là không phủ nhận. Anh có sự thay đổi cả về thể hình, thể lực và kỹ - chiến thuật. Vấn đề đặt ra lúc này là liệu Văn Hậu có cơ hội để tiếp tục khoác áo Heereveen, qua đó rèn luyện tới lúc thành tài hay không.

Heerenveen sắp "trảm" 9 SAO: Văn Hậu ở nhóm "nguy hiểm", số phận ra sao? - 1

Heerenveen chuẩn bị hết hạn hợp đồng với 9 cầu thủ

Từ chỗ đặt tham vọng giành suất đá chính ở Heerenveen, giờ đây tương lai của Văn Hậu ra sao cũng là một câu hỏi không dễ giải đáp. Tháng thứ 6 của Đoàn Văn Hậu ở Heerenveen, nhưng tất cả những gì cầu thủ này có là 2 phút chính thức và vài phút bù giờ ở Cúp Quốc gia Hà Lan hôm 18/12. Trong khi đó, tại giải VĐQG Hà Lan Eredivisie, Văn Hậu còn chưa có lần "chào sân". Tính tổng cộng, "cậu út" của ĐT Việt Nam có tới 18 lần dự bị cùng Heerenveen.

Nguồn tin của tờ Fox Sports tiết lộ, Đoàn Văn Hậu là một trong số 9 cái tên sẽ đáo hạn hợp đồng với câu lạc bộ SC Heerenveen sau khi mùa giải 2019/20 kết thúc. 9 cái tên nói trên gồm có Daniel Hoegh, Warner Hahn, Ricardo van Rhijn, Filip Bednarek, Trevor Doornbusch, Jens Odgaard, Alen Halilovic, Sven Botman và Đoàn Văn Hậu. Trong số chín cầu thủ này, Warner Hahn, Van Rhijn, Odgaard và Botman là những cầu thủ thường xuyên được HLV Johnny Jansen sử dụng ở mùa giải năm nay.

Thông tin từ Fean Online cho biết, Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra của đội bóng muốn giữ chân một số cầu thủ đã thể hiện tốt để có thêm nhiều sự lựa chọn, song điều này xem ra không thể khi Heerenveen sẽ phải bán bớt để giảm sự thâm hụt ngân sách. Ba cái tên đã được khoanh vùng cho sự ra đi gồm có Mitchell van Bergen (hợp đồng đến năm 2022), Chiddi Ejuke (2023) và Ibrahim Dresevic (2022).

Trường hợp của Đoàn Văn Hậu vẫn còn là một "bí ẩn" chưa có lời đáp. Heereveen thực sự khó có thể gia hạn với Văn Hậu sau khi hợp đồng đôi bên kết thúc cuối mùa giải năm nay. Trên thực tế, đã có khá nhiều ý kiến từ những người liên quan tới Heereveen, chỉ trích thương vụ mượn kèm điều khoản mua đứt Văn Hậu của đội chủ sân Abe Lenstra.

Heerenveen sắp "trảm" 9 SAO: Văn Hậu ở nhóm "nguy hiểm", số phận ra sao? - 2

Liệu Heerenveen có mua đứt Đoàn Văn Hậu?

Điều kiện tiên quyết lúc này để Văn Hậu được tiếp tục ở lại đội bóng Hà Lan, bên cạnh chuyên môn chắc chắn phải là tài chính. Các thông tin trước đó cho thấy, Heereveen chờ đợi Văn Hậu sẽ là chiếc “cần câu” để đội bóng này kiếm được tài trợ từ Việt Nam.

Nếu nhìn vào những mặt tích cực, thì vẫn còn cơ sở để Heerenveen kích hoạt điều khoản mua đứt Đoàn Văn Hậu từ Hà Nội FC. Ở tuổi 20 và chỉ là một tân binh, rất khó để Văn Hậu có thể cạnh tranh suất thi đấu với các đàn anh vốn đang chơi ổn định ở Heerenveen. Bản thân đội bóng Hà Lan hiểu rằng, mọi thứ đều có quá trình. Nhìn vào những gì Văn Hậu đã cống hiến cùng đội trẻ Jong Heerenveen, đội bóng Hà Lan vẫn có thể hài lòng ở mức độ nhất định.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/heerenveen-sap-34tram34-9-sao-van-hau-o-nhom-34nguy-hiem34-so-phan-ra...

Thủ môn Đặng Văn Lâm dự bị ở Thái Lan: Lo theo vết xe đổ Công Phượng - Văn Hậu

Thủ môn Văn Lâm đang trải qua những ngày tháng khốn khó ở Muangthong United.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện Đoàn Văn Hậu