HAGL số 1 V-League: Văn Toàn, Công Phượng đua Vua phá lưới không ngán ngoại binh

Thứ Tư, ngày 14/04/2021 00:04 AM (GMT+7)

HAGL đang chơi cực kỳ thăng hoa và nổi bật lên như là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch V-League 2021. Không những thế, hai ngôi sao Văn Toàn và Công Phượng của đội bóng phố Núi còn từng bước lập nên kỳ tích cho riêng mình.

  

Video cuộc đua Vua phá lưới V-League 2021 (Nguồn: VTV Cab)

Văn Toàn - Công Phượng bùng nổ

7 bàn thắng được ghi trên sân Pleiku, trong cuộc đọ sức nghẹt thở giữa chủ nhà HAGL và Nam Định. 4 trong số đó thuộc về đội chủ nhà và điều đáng nói, nó đều thuộc về các chân sút nội: Công Phượng lập cú đúp, trong khi Văn Toàn và Minh Vương đều có bàn thắng cho riêng mình.

HAGL số 1 V-League: Văn Toàn, Công Phượng đua Vua phá lưới không ngán ngoại binh - 1

Văn Toàn đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới

Như vậy, Nguyễn Văn Toàn đang bứt lên để dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V-League 2021. Số 9 của HAGL hiện đang có 6 bàn thắng vào 6 đội bóng khác nhau là SLNA, Bình Định, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và mới nhất là Nam Định. Không có cầu thủ nào của V-League ghi bàn đều đặn đến thế. Và điểm chung là cả 6 trận, HAGL đều thắng, thu về trọn vẹn 18 điểm.

Nguyễn Công Phượng cũng đang đạt phong độ cao và anh hoàn toàn có cơ sở để hướng đến cuộc đua Vua phá lưới V-League. Hiện Công Phượng chỉ còn kém đồng đội Văn Toàn 1 bàn, đồng thời ngang bằng với những Rafaelson (Đà Nẵng), Teofilo Soares Eydison (Quảng Ninh) và Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).

Đây là một mùa giải mà hàng công HAGL đang chơi cực kỳ thăng hoa. Sau vòng 9, đội bóng dưới trướng HLV Kiatisuk đã có 18 bàn thắng, đạt trung bình 2 bàn/trận. Hiệu số của HAGL đang đạt sau vòng 9 là +12, trong khi đội xếp thứ hai Viettel chỉ là +5.

HAGL số 1 V-League: Văn Toàn, Công Phượng đua Vua phá lưới không ngán ngoại binh - 3

Công Phượng cũng đang có phong độ tốt

Và đáng nói hơn nữa, chính các nhân tố nội chứ không phải ngoại binh mới là những người chơi nổi bật nơi hàng công đội bóng phố Núi. Ngoài Văn Toàn 6 bàn, Công Phượng 5 bàn thì Minh Vương cũng có 3 bàn, Văn Thanh 2 bàn ngang bằng ngoại binh Brandao.

Danh hiệu Vua phá lưới đang chờ

Nói vậy để thấy rằng Văn Toàn, Công Phượng hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tỏa sáng và đóng vai trò trọng tâm trong các kế hoạch của HLV Kiatisak. Thế nên, bộ đôi này đủ tự tin để hướng về cuộc đua Vua phá lưới V-League 2021. Nếu 2 ngôi sao của HAGL, bất cứ ai trong số họ có thể chạm tay đến danh hiệu Vua phá lưới, thì đó thực sự là một kỳ tích của các chân sút nội bóng đá Việt Nam.

Kể từ khi V-League "lên chuyên" và chuyển mình năm 2003 đến nay, chỉ có 3 lần cầu thủ Việt Nam giành danh hiệu Vua phá lưới V-League, nhưng 2 trong số đó thuộc về chân sút nhập tịch Hoàng Vũ Samson (2013 và 2014). Danh hiệu Vua phá lưới V-League thực sự thuộc về một cầu thủ nội, đó là Nguyễn Anh Đức năm 2017, với 17 bàn sau 26 trận cho Bình Dương.

HAGL số 1 V-League: Văn Toàn, Công Phượng đua Vua phá lưới không ngán ngoại binh - 4

Cuộc đua Vua phá lưới V-League luôn rất khốc liệt

Trước cơn bão mà các cầu thủ ngoại quốc mang đến, cơ hội để các chân sút nội đua danh hiệu Vua phá lưới ngày càng khó khăn. Nhưng cũng vì thế, thành tích đạt được lại càng đáng tự hào. Và đó là điều những Văn Toàn, Công Phượng hay cả Phan Văn Đức, Tiến Linh có thể hướng đến.

Chưa hết, xu hướng của cuộc đua Vua phá lưới V-League các năm trở lại đây cho thấy, số bàn thắng không cần quá lớn để có thể giành danh hiệu. Mùa trước, Pedro Paulo và Rimario Gordon cùng được vinh danh với 12 bàn thắng. Mùa trước nữa, Bruno Cantanhede và Pape Omar Faye có 15 bàn. Vì vậy, cơ hội chiến thắng ở mùa giải năm nay của các chân sút nội là không hề nhỏ.

V-League 2021
Theo bạn đội bóng nào sẽ vô địch ở V-League 2021?

Nguồn: http://danviet.vn/hagl-so-1-v-league-van-toan-cong-phuong-dua-vua-pha-luoi-khong-ngan-ngoai-binh...

HAGL số 1 V-League: Văn Toàn - Công Phượng làm 2 vạn khán giả Đà Nẵng ”câm lặng”

HAGL đè bẹp đối thủ trực tiếp Đà Nẵng ngay tại Hòa Xuân để xây chắc ngôi đầu V-League. Sự bùng nổ của bộ đôi...

Theo Tiến Long (Dân Việt)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng
Báo lỗi nội dung