Giải bóng đá khó tin nhất thế giới: Đội vô địch ít điểm hơn về nhì

Thứ Tư, ngày 27/05/2020 13:02 PM (GMT+7)

Dư luận Tây Ban Nha đã phải chú ý tới những tranh cãi dữ dội xoay quanh đoạn kết của giải Tercera.

Bóng đá châu Âu đang dõi theo diễn biến của các giải như Premier League, La Liga hay Serie A xem khi nào sẽ đá tiếp. La Liga đã có những tín hiệu tích cực và dự kiến sẽ khởi tranh trở lại ngày 11/6 tới.

Giải bóng đá khó tin nhất thế giới: Đội vô địch ít điểm hơn về nhì - 1

Lùm xùm ở giải hạng Tư TBN sau khi mùa giải bị chấm dứt: CLB Tenisca mất chức vô địch oan uổng

Tuy nhiên trong khi La Liga, Segunda và Segunda B sẽ tiếp tục thi đấu thì giải Tercera (hạng tư) ở Tây Ban Nha sẽ chấm dứt và điều này đang dẫn tới một loạt những tranh cãi giữa các CLB thi đấu ở giải này (giải có tới 361 đội). Đáng chú ý nhất là kết quả ở nhóm 12 dành cho các CLB ở quần đảo Canary.

LĐBĐ Tây Ban Nha đã quyết định sử dụng tiêu chí đội có hệ số điểm/trận cao nhất để lựa chọn ra CLB được thăng hạng và 4 đội phải dự vòng play-off để tranh suất còn lại. Việc tính hệ số đã được áp dụng ở giải Ligue 1 của Pháp và đã gây ra lắm tranh luận, nhưng trong trường hợp này ảnh hưởng của nó quyết định ngay ngôi đầu bảng là suất lên hạng trực tiếp.

CLB Marino là đội được xác định đã đoạt chức vô địch nhóm 12 của giải Tercera và do đó sẽ được thăng lên Segunda B (giải hạng Ba), trong khi Tenisca, San Fernando và Tamaraceite phải đá play-off. Mọi chuyện trở nên nhùng nhằng do Tenisca có số điểm cao hơn Marino nhưng lại tụt hệ số khi chia số trận: Tenisca có 54 điểm, hơn Marino 1 điểm và đá nhiều hơn 1 trận.

2 đội xếp sau cũng không khá hơn với việc xếp hệ số. Tamaraceite xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng với 1 điểm ít hơn Tenisca và San Fernando xếp thứ 4 với cách biệt 2 điểm so với Tenisca. Nhưng khi xếp hệ số, Tamaraceite bị đẩy xuống thứ 4, còn San Fernando lên thứ 3.

Báo giới TBN cho biết các đội đang tranh luận ầm ĩ về vấn đề này và LĐBĐ Tây Ban Nha đang bối rối, bởi một suất lên hạng sẽ cực kỳ quan trọng cho các đội bóng cấp thấp, nhất là trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đe dọa tương lai của nhiều đội.

Việc dùng hệ số chỉ không gây lùm xùm ở Ligue 1 do Paris Saint-Germain bỏ quá xa phần còn lại, nhưng giải Tercera đã cho thấy cách làm như trên có thể gây tranh cãi dữ dội thế nào nếu áp dụng ở các giải đấu khác.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/giai-bong-da-kho-tin-nhat-the-gioi-doi-vo-dich-it-diem-hon-ve-nhi-c9a...

La Liga gặp biến căng vì 4 SAO dại dột, ban tổ chức lại bàn lùi ngày

Ngoại hạng Anh và La Liga đều có khả năng phải lùi ngày đá tiếp vì những lý do khác nhau.

(Khám Phá)
sự kiện La liga 2019-2020