Trận Liverpool – Atletico ở Cúp C1 liên quan 41 ca tử vong gây sốc

Thứ Hai, ngày 25/05/2020 05:51 AM (GMT+7)

Dữ liệu Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh đã có thống kê chỉ ra trận lượt về vòng 1/8 Champions League giữa Liverpool và Atletico Madrid tại Anfield đã dẫn tới cái chết gián tiếp của 41 người.

  

Trước khi tất cả giải đấu ở châu Âu phải tạm ngưng vì đại dịch Covid-19, những trận chiến lượt về vòng 1/8 Champions League vẫn được diễn ra vào giữa tháng 3. Trong số đó, phải kể tới trận đại chiến giữa LiverpoolAtletico Madrid tại Anfield.

Trận Liverpool – Atletico ở Cúp C1 liên quan 41 ca tử vong gây sốc - 1

Trận cầu giữa Liverpool - Atletico gián tiếp khiến 41 người thiệt mạng

Đây là trận đấu lớn cuối cùng được tổ chức ở đảo quốc sương mù và có khoảng 50.000 CĐV dự khán, trong đó bao gồm 3.000 CĐV đến từ Madrid, Tây Ban Nha.

Tuy nhiên theo một nghiên cứu mới đây, các chuyên gia y tế nước Anh cho rằng trận đấu này đã làm bùng phát dịch bệnh. Cụ thể, theo tin từ Times Sunday dẫn nguồn từ Dữ liệu Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) đã có thống kê thông qua mô hình hóa dữ liệu và xác nhận 41 trường hợp tử vong trong khoảng từ 25 đến 35 ngày sau khi dự khán trận Liverpool đụng Atletico Madrid ở Champions League.

Được biết, chính quyền tại thành phố Liverpool đã từng bày tỏ sự không hài lòng khi trận đấu này vẫn được diễn ra trong khi Covid-19 đang lây lan với tốc độ chóng mặt. Cũng ở trận đấu đó, HLV Jurgen Klopp từng tỏ ra rất tức giận khi có nhiều CĐV muốn bắt tay ông vì điều này có thể khiến lây lan dịch bệnh.

Còn nhớ tại thời điểm diễn ra trận lượt về giữa Liverpool và Atletico Madrid, Tây Ban Nha đã bùng phát đại dịch Covid-19. Khi ấy, Chính phủ Tây Ban Nha đã ban bố lệnh phong tỏa nhiều sự kiện thể thao. Thị trưởng của Madrid, ông Jose Luiz Martinez-Almeida cũng thừa nhận sai lầm khi để 3.000 CĐV Atletico tới Anfield.

Trận Liverpool – Atletico ở Cúp C1 liên quan 41 ca tử vong gây sốc - 2

CĐV Liverpool đến chật kín sân Anfield

Trong khi đó, Chính phủ Anh lại phản ứng chậm khi vẫn cho CĐV đội khách tới Anfield theo dõi trận đấu. Đây được cho là 1 trong những nguyên nhân khiến nước Anh mất kiểm soát.

Tính đến hiện tại, Tây Ban Nha và Anh là 2 trong số 5 quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất thế giới. Đầu tiên là xứ sở bò tót ghi nhận 253.000 ca nhiễm Covid-19 với 28.706 trường hợp tử vong. Tại Anh, những con số còn cao hơn, 257.000 ca nhiễm và 36.675 trường hợp tử vong.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tran-liverpool-atletico-o-cup-c1-lien-quan-41-ca-tu-vong-gay-soc-c9a7...

Ngoại hạng Anh khánh kiệt vì Covid-19, MU dính đòn đau nhất

Ngoại hạng Anh đang trải qua những thời khắc khó khăn. Chưa khi nào giải đấu nước Anh lại thiệt đơn thiệt kép như bây...

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Cup C1 - Champions League 2019/20