France Football lật kèo FIFA: Modric mất bóng Vàng, “Siêu thần đồng” sáng cửa

Thứ Ba, ngày 09/10/2018 00:04 AM (GMT+7)

Sau khi Modric đoạt giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 của FIFA, cuộc chiến giành Quả bóng Vàng danh giá của tạp chí France Football vẫn sẽ rất gay cấn.

Video 4 bàn thắng Mbappe đã ghi được sau 3 vòng đầu ở Ligue 1 mùa này cho PSG:

Sau một thập kỷ, bóng đá thế giới mới tìm ra cầu thủ phá vỡ được sự thống trị của Ronaldo và Messi, đó là Luka Modric.

Tại hạng mục Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm 2018, Luka Modric đã được xướng tên với 29,05% tỷ lệ phiếu bầu chọn. Cầu thủ đoạt giải năm trước là Cristiano Ronaldo thua gần 10% (19,08%). Mohamed Salah về thứ ba với 11,23%. Liệt kê ra để thấy chiến thắng của Modric rất thuyết phục.

France Football lật kèo FIFA: Modric mất bóng Vàng, “Siêu thần đồng” sáng cửa - 1

Modric đang có 1 năm huy hoàng

Tuy nhiên, sự kiện trao giải của FIFA năm nay vẫn gây ra những sự tranh cãi lớn từ giới mộ điệu. Điển hình là việc Lionel Messi lập cú đúp danh hiệu với Barcelona (La Liga, Cúp nhà Vua) không lọt vào Top 3 đề cử, trong khi Mohamed Salah trắng tay với Liverpool lại được góp mặt (Thành tích Vua phá lưới có thể xếp ngang nhau).

Chính bởi vậy, nếu như FIFA “gây bão” dư luận, tạp chí France Football hoàn toàn có thể tạo ra những tranh cãi mới ở hạng mục trao giải Quả bóng Vàng 2018.

Theo tiết lộ từ Diario Gol, Quả bóng Vàng không gắn mác “FIFA” từ năm 2016 có thể không được trao cho Luka Modric – người đã thắng 2 giải Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA lẫn UEFA.

Thay vào đó, tạp chí danh tiếng nước Pháp đang muốn làm một điều gây sốc với giải thưởng Quả bóng Vàng năm nay.

Nên nhớ, tiêu chí của cuộc bầu chọn của France Football sẽ hoàn toàn khác khi chỉ dành lá phiếu cho các nhà báo thể thao trên thế giới, và khả năng Modric thắng giải này chưa chắc đã cao hơn Ronaldo, Messi… hay thậm chí là Kylian Mbappe.

Nguồn tin cho hay báo chí Pháp đang rất đồng lòng giúp ngôi sao của PSG trở thành người giành Quả bóng Vàng. Với chiến tích giành chức vô địch World Cup 2018 ở tuổi 19, Mbappe còn đoạt lấy danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất của World Cup 2018. Trong lịch sử, chỉ có "vua bóng đá" Pele mới có thể thi đấu tốt hơn Mbappe khi chưa bước sang tuổi 20.

Xét thành tích cấp CLB, Mbappe cũng đã thiết lập cú ăn 3 quốc nội cùng với đội chủ sân Công viên các Hoàng tử. Thậm chí, ngay trong cuộc bầu chọn The Best 2018, Mbappe còn xếp trên cả Lionel Messi khi được 10,52% số phiếu bầu.

France Football lật kèo FIFA: Modric mất bóng Vàng, “Siêu thần đồng” sáng cửa - 2

Mbappe sẵn sàng tranh bóng Vàng với Modric

Chính bởi vậy, sẽ không loại trừ khả năng ngôi sao trẻ của PSG sẽ được vinh danh trong hạng mục trao giải Quả bóng Vàng, điều này xảy ra nếu như France Football muốn gây ra sự bất ngờ từ việc thiên vị người nhà, đó là một cầu thủ người Pháp.

France Football lật kèo FIFA: Modric mất bóng Vàng, “Siêu thần đồng” sáng cửa - 4

Danh sách 30 ứng viên cho Quả bóng Vàng 2018

Trước năm 2010, FIFA vẫn trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm trong khi tờ France Football của Pháp là "chủ xị" giải thưởng danh giá Quả bóng Vàng (Ballon d'Or). Nhận thấy sức ảnh hưởng to lớn của danh hiệu Quả bóng Vàng, năm 2010, FIFA đã bỏ ra 13 triệu Bảng để ký hợp đồng 6 năm với France Football để tạo nên giải thưởng Quả bóng Vàng FIFA.

Từ năm 2010 đến nay, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã thay nhau thống trị hoàn toàn danh hiệu này nhờ những thành công cùng Real Madrid và Barcelona.

Dù vậy, đến năm 2016, FIFA đã bất ngờ quyết định không gia hạn hợp đồng với France Football. Điều này đồng nghĩa với việc 2 giải thưởng này đã được tách ra hoàn toàn.

Ngôi đền huyền thoại 600 bàn: Messi 4 cú sút/bàn thắng dọa cướp chỗ Ronaldo

Messi đang tiệm cận tới thành tích của Ronaldo trong danh sách "600 bàn thắng".

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Quả bóng vàng 2019