Tiết lộ: Ronaldo chắc chắn mất Quả bóng Vàng, dễ thua đàn em ở Madrid

Thứ Ba, ngày 20/11/2018 19:03 PM (GMT+7)

Một tiết lộ mới đây cho biết Quả bóng Vàng 2018 sẽ chắc chắn không thuộc về Cristiano Ronaldo và sẽ thuộc về một cầu thủ ở Madrid.

Những màn trình diễn của Raphael Varane trong năm 2018

Sau 1 thập kỷ Quả bóng Vàng có vẻ sẽ không còn nằm trong tay của Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi. Cả hai đều đã thống trị giải thưởng này trong một thời gian dài với mỗi người 5 lần đoạt giải, nhưng trong năm 2018 này những chiến thắng ở cấp CLB của họ dường như không đủ để được trao thưởng.

Tiết lộ: Ronaldo chắc chắn mất Quả bóng Vàng, dễ thua đàn em ở Madrid - 1

Cristiano Ronaldo đi sang Juventus nhưng Quả bóng Vàng sẽ không theo gót chân anh

Đã có những dấu hiệu gần đây cho thấy tạp chí France Football – đơn vị sở hữu giải thưởng Quả bóng Vàng – sẽ không cân nhắc đến Ronaldo hay Messi. Từ việc Luka Modric được FIFA trao giải The Best 2018 (với một số không nhỏ cử tri cũng bỏ phiếu cho QBV) cho tới tờ L’Equipe (cùng chủ sở hữu với France Football) tạo một cuộc khảo sát độc giả về người chiến thắng mà không có tên cả hai cầu thủ.

Mới đây nhà báo người Pháp Mootaz Chehade đã tiết lộ những thông tin rò rỉ đầu tiên về QBV 2018. Theo đó, một nhóm truyền thông của France Football sẽ đến Madrid vào tuần sau để chụp ảnh giải thưởng & người chiến thắng để chuẩn bị cho số ra đầu tháng 12 tới (thường niên là số báo công bố người đoạt giải). Nói cách khác, không phải Ronaldo, không phải Messi, cũng không phải Kylian Mbappe hay Neymar.

Chỉ có 3 cầu thủ ở Madrid có khả năng đoạt giải cao, đó là Antoine Griezmann, Luka Modric và Raphael Varane. Varane và Modric vô địch Champions League trong màu áo Real Madrid, Griezmann vô địch Europa League cùng Atletico Madrid, nhưng giá trị của họ nằm ở World Cup khi Griezmann và Varane đăng quang cùng ĐT Pháp còn Modric cùng ĐT Croatia đoạt ngôi Á quân.

Tiết lộ: Ronaldo chắc chắn mất Quả bóng Vàng, dễ thua đàn em ở Madrid - 2

Bộ ba thành Madrid: Varane - Modric - Griezmann, một trong 3 người sẽ đoạt QBV

Ngoài ra nhà báo Chehade còn cho biết Mbappe sẽ không trắng tay trong năm nay, khi anh sẽ được trao giải thưởng Raymond Kopa dành cho cầu thủ U21 xuất sắc nhất trong năm. Giải thưởng đặt theo tên của huyền thoại bóng đá Pháp đã đoạt Quả bóng Vàng và từng khoác áo Real Madrid.

Thông tin này chắc chắn sẽ gây ra nhiều tranh cãi với dư luận bởi mặc dù không phải là một năm thành công ở cấp ĐTQG, Ronaldo và Messi vẫn đoạt danh hiệu lớn ở cấp CLB và vẫn là những người có thông số cá nhân tốt. Trong khi đó Griezmann chưa đạt tới thông số như Messi & Ronaldo, Varane đá cho Real thủng lưới 44 lần ở La Liga mùa 2017/18 (hơn Barca 15 bàn và gấp đôi Atletico), còn Modric đủ khả năng vào đề cử top 3 nhưng khó có thể coi là nhân tố quan trọng nhất ở cả Champions League hay World Cup.

Người chiến thắng Quả bóng Vàng 2018 sẽ được France Football công bố vào ngày 3/12 tới và người đoạt giải sẽ làm lễ đăng quang tại Paris, Pháp.

Quả bóng vàng 2018
Theo bạn ai sẽ giành danh hiệu Quả bóng vàng 2018?

Quả bóng Vàng 2018: “Siêu thần đồng” Mbappe sáng cửa vượt Ronaldo “béo”

Quả bóng Vàng trẻ nhất trong lịch sử vẫn đang thuộc về Ronaldo de Lima.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Quả bóng vàng
Báo lỗi nội dung