Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

FIFA dọa đuổi Tây Ban Nha khỏi World Cup: TBN dọa kiện ngược FIFA

Thứ Bảy, ngày 16/12/2017 18:16 PM (GMT+7)

Tờ El Pais cho biết LĐBĐ Tây Ban Nha sẵn sàng kiện ngược lại FIFA để nếu không giữ được suất dự World Cup 2018, họ sẽ kéo cả các nước khác không được tham dự theo.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tây Ban Nha dọa kiện ngược FIFA

Tờ El Pais (TBN) mới đây đã trích đăng cuộc phỏng vấn với một luật sư đề nghị giấu tên đang làm việc cho Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF). Luật sư này cho biết nếu FIFA định tước quyền tham dự World Cup 2018 của đội tuyển TBN, RFEF sẽ đưa sự việc này lên tòa án thể thao quốc tế CAS để kiện ngược lại FIFA.

Luật sư này cho hay RFEF sẽ phản bác lại luận điệu của FIFA về can thiệp chính trị ở Liên đoàn, cho rằng việc người đứng đầu các LĐBĐ ở các quốc gia khác vẫn phải trình diện trước các hội đồng hay cơ quan thể thao ngang bộ của chính phủ các nước cũng là can thiệp chính trị. Và nếu như vậy không chỉ Tây Ban Nha mà đa số quốc gia dự World Cup khác cũng không đủ điều kiện được thi đấu.

Bão nổi

Trước những thông tin Tây Ban Nha có thể bị FIFA cấm dự World Cup do “vụ Villar”, những người trong cuộc đã nhanh chóng có những phản ứng mạnh mẽ.

FIFA dọa đuổi Tây Ban Nha khỏi World Cup: TBN dọa kiện ngược FIFA - 1

Juan Larrea - Chủ tịch LĐBĐ TBN

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), Juan Larrea khẳng định: “Không bao giờ có chuyện Tây Ban Nha bị cấm dự World Cup 2018. Đây là chuyện không thể và chưa từng được nhắc tới. Thật rác rưởi khi người ta lại dám nói như thế.”

Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa và Thể thao Tây Ban Nha ông Méndez de Vigo cũng khẳng định: “Chẳng gì có thể đe dọa suất dự World Cup của người Tây Ban Nha hết.”

Năm 2010, Tây Ban Nha cũng từng gặp lùm xùm tương tự thời Sepp Blatter còn đương chức chủ tịch FIFA, tuy nhiên vụ việc cũng chỉ dừng ở mức đồn thổi.

NÓNG: FIFA dọa đuổi Tây Ban Nha khỏi World Cup, mời Italia

Báo giới TBN đã lần lượt đưa tin cho biết chủ tịch của LĐBĐ Tây Ban Nha, Angel Maria Villar, đã gửi đơn khiếu nại lên FIFA sau khi ông này bị đình chỉ công tác tại Liên đoàn của mình, và FIFA đã xác nhận họ sẽ điều tra sự việc và không chừa khả năng đuổi Tây Ban Nha khỏi World Cup 2018.

FIFA dọa đuổi Tây Ban Nha khỏi World Cup: TBN dọa kiện ngược FIFA - 2

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (trái) cảnh báo TBN sẽ bị đuổi khỏi World Cup do Liên đoàn bóng đá tìm cách bắt chủ tịch Angel Maria Villar (phải) từ chức

Villar đã bị đình chỉ sau khi LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) tổ chức một cuộc họp khẩn cấp nhằm xác định vị trí của Villar ở liên đoàn. 19 Liên đoàn địa phương lẫn Hội đồng thể thao của Chính phủ TBN (CSD) đã bỏ phiếu hoàn toàn nhất trí yêu cầu Villar phải từ chức. Villar và con trai mình đã bị cảnh sát bắt giữ trước đó do là trung tâm của một chiến dịch chống tham nhũng được cảnh sát TBN thực hiện.

Vấn đề là hành động này đang bị FIFA xác định xem có phải là sự can thiệp của tổ chức chính trị vào hoạt động bóng đá của một Liên đoàn đã được FIFA công nhận. Trong quá khứ Kuwait đã bị FIFA cấm thi đấu quốc tế do để chính phủ can thiệp vào hoạt động, và vào năm 2010 cựu chủ tịch Sepp Blatter cũng đã cảnh báo chính phủ TBN về hành vi tương tự.

Quan điểm của FIFA cho rằng do sự hiện diện của một cơ quan chính phủ là CSD, chính phủ TBN về cơ bản đã nhúng tay vào hoạt động của RFEF và do đó đã vi phạm quy định của FIFA. Không chỉ đơn thuần là can thiệp, mà còn là vào quá trình bầu cử vị trí cao cấp nhất của LĐBĐ Tây Ban Nha.

Nếu Tây Ban Nha bị FIFA mạnh tay trừng phạt, World Cup 2018 có thể lại mở cánh cửa ra cho một đội bóng khác thế chỗ. Và báo giới Italia cũng đã nhanh chóng lên tiếng ủng hộ ĐT Italia được dự giải, với lý do rằng ĐT Italia không những đã lọt vào loạt playoff tranh vé vớt mà còn có thứ hạng cao trên BXH FIFA (thứ 10).

Đội tuyển vô địch World Cup 2018?
Theo bạn đội tuyển quốc gia nào sẽ vô địch World Cup 2018?

Italia ôm mộng dự World Cup: ”Nhát kiếm chí tử” từ Peru

Đại diện Chính phủ Peru đã dập tắt hy vọng dự World Cup mong manh của Italia.

Theo Q.D (Tổng hợp Marca) (Khám Phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang