Trận đấu nổi bật

Xem thêm

U23 Jordan vs U23 Kyrgyzstan 12/01/26 - Trực tiếp
Logo U23 Jordan - JOR U23 Jordan
1
Logo U23 Kyrgyzstan - KGZ U23 Kyrgyzstan
0
U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam 12/01/26 - Trực tiếp
Logo U23 Saudi Arabia - KSA U23 Saudi Arabia
0
Logo U23 Việt Nam - VIE U23 Việt Nam
0
Juventus vs Cremonese
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Cremonese - CRE Cremonese
-
Liverpool vs Barnsley
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Barnsley - BAR Barnsley
-
U23 Iran vs U23 Lebanon
Logo U23 Iran - IRN U23 Iran
-
Logo U23 Lebanon - LBN U23 Lebanon
-
U23 Uzbekistan vs U23 Hàn Quốc
Logo U23 Uzbekistan - UZB U23 Uzbekistan
-
Logo U23 Hàn Quốc - KOR U23 Hàn Quốc
-
U23 Nhật Bản vs U23 Qatar
Logo U23 Nhật Bản - JPN U23 Nhật Bản
-
Logo U23 Qatar - QAT U23 Qatar
-
U23 UAE vs U23 Syria
Logo U23 UAE - UAE U23 UAE
-
Logo U23 Syria - SYR U23 Syria
-
U23 Thái Lan vs U23 Trung Quốc
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
U23 Iraq vs U23 Australia
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-

Endo khiến De Bruyne khổ sở, Liverpool có chuỗi bất bại với sao Nhật Bản

Wataru Endo khiến De Bruyne bị thay ra trong thế trận áp đảo của Liverpool trước Man City.

   

Màn trình diễn của Endo trước Man City

Liverpool chỉ có được 1 điểm tại Anfield trước Man City sau khi bỏ lỡ nhiều cơ hội đáng tiếc trong hiệp 2, lẫn bị từ chối một quả penalty sau pha cao chân của Jeremy Doku với Alexis Mac Allister trong vòng cấm Man City ở phút bù giờ. Trận hòa 1-1 khiến Liverpool phải nhường ngôi đầu bảng cho Arsenal, đội đã vươn lên bằng điểm với họ sau trận thắng Brentford và đang hơn về hiệu số.

Mac Allister và các tiền vệ Liverpool áp đảo Rodri và tuyến giữa lừng danh của Man City

Mac Allister và các tiền vệ Liverpool áp đảo Rodri và tuyến giữa lừng danh của Man City

Khó khăn là điều fan Liverpool đã lường trước, bởi đội nhà không những phải sang CH Czech đá Europa League (trong khi Man City được đá Champions League trên sân nhà) mà còn thiếu vắng rất nhiều cầu thủ chất lượng. Trung vệ Ibrahima Konate, thủ môn Alisson và hậu vệ đội phó Trent Alexander-Arnold vắng mặt do chấn thương trong khi Mohamed Salah chỉ đủ sức vào sân từ ghế dự bị.

Nhưng màn trình diễn của Liverpool trước Man City, đặc biệt là tuyến tiền vệ trứ danh của họ, đã tạo ra sự phấn khích cho các khán đài Anfield và sau trận cảm xúc chung của CĐV Liverpool là tiếc vì không thắng được với thế trận như vậy. Và thế trận đó có được nhờ Wataru Endo, người được bầu chọn là cầu thủ hay nhất bên phía Liverpool.

Mặc dù sự chú ý của dư luận trước trận đã được dành cho Rodri bởi chuỗi bất bại của Man City khi có anh thi đấu, nhưng Endo mới là người tạo ra sự chênh lệch thế trận trước các nhà ĐKVĐ. Trong suốt trận đấu các tiền vệ Man City thường xuyên bị Endo áp sát không cho lên bóng khi họ nhận bóng ở giữa sân, đặc biệt Kevin De Bruyne và Phil Foden nhiều lần nhận bóng và định quặt để thoát đi nhưng bị Endo cướp lấy.

De Bruyne bị Endo phong tỏa và chỉ kiến tạo bàn thắng cho Man City từ một pha bóng chết

De Bruyne bị Endo phong tỏa và chỉ kiến tạo bàn thắng cho Man City từ một pha bóng chết

Việc Endo “bỏ túi” De Bruyne khiến Pep Guardiola phải thay tiền vệ người Bỉ ra bất chấp anh kiến tạo bàn mở tỷ số của John Stones từ một quả phạt góc. Chưa bao giờ De Bruyne lại bị bắt người rát đến như vậy trong vài mùa gần đây, 25 phút đá hiệp 2 thì De Bruyne chạm bóng có 6 lần. Nhiều người sẽ nói De Bruyne chỉ cần ở trên sân và tung 1 đường chuyền quyết định thành bàn là đủ, vấn đề ở chỗ nếu Man City lên bóng không nổi thì De Bruyne lấy đâu ra bóng mà kiến tạo, chưa kể nếu bóng đến chân anh là Endo đứng ngay cạnh?

Rodri có chuỗi bất bại? Endo cũng có chuỗi của riêng mình: 17 trận, 14 thắng, 3 hòa, 0 thua, hiệu số +28. Từ đầu năm Liverpool thua chỉ 1 trận và đó lại là lúc Endo vắng mặt. Phong độ của anh đặc biệt ấn tượng kể từ tháng 12, và sau khi Mac Allister trở lại hàng tiền vệ Liverpool gần như là “combo” Endo + Mac Allister + Bất cứ ai khác. Endo đá chính đã giải phóng Mac Allister để lên tấn công nhiều hơn, so với đầu mùa Mac Allister hay được dùng ở vị trí của chính Endo.

Lucas Leiva khen ngợi Endo trên Twitter sau trận đấu

Lucas Leiva khen ngợi Endo trên Twitter sau trận đấu

Chúng ta có thể thấy dấu hiệu của một cầu thủ lớn khi anh ta “tốt nghiệp” từ chỗ đá các trận đấu cúp hoặc trước đối thủ yếu lên thành cầu thủ đá chính ở các trận lớn. Và thêm một dấu hiệu nữa là anh ta giành được sự kính nể từ những đồng nghiệp tên tuổi, mới đây cựu tiền vệ Lucas Leiva đã khen ngợi Endo trên Twitter. Leiva rời Liverpool ở tuổi 30 khi đã xuống phong độ, Endo đến với Liverpool ở tuổi 30 chưa có nhiều tiếng tăm nhưng giờ đã là "số 6" hàng đầu Premier League.

De Bruyne có ngày thi đấu khá tốt khi góp công vào bàn thắng của Man City trước Liverpool ở vòng 28 Ngoại hạng Anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.D ([Tên nguồn])
Liverpool - Man City: Ông lớn đua tài Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN