Trận đấu nổi bật

Xem thêm

HJKLogo HJK - Logo Malmö FF MFF

FLOLogo Flora - Logo Legia Warszawa LEG

ZALLogo Žalgiris - Logo Ferencváros FTC

NEFLogo Neftçi - Logo Olympiakos Piraeus OLY

SHELogo Sheriff - Logo Alashkert ALA

CFRLogo CFR Cluj - Logo Lincoln Red Imps RDI

FCMLogo Midtjylland - Logo Celtic CEL

GSLogo Galatasaray - Logo PSV PSV

RAZLogo Ludogorets - Logo Mura MUR

SPALogo Sparta Praha - Logo Rapid Wien RAP

CZVLogo Crvena Zvezda - Logo Kairat KAI

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Em bầu Thụy muốn làm bóng đá tử tế

Sau khi tiếp quản chiếc ghế Chủ tịch CLB Sài Gòn.Xuân Thành từ tay bầu Thụy, ông Nguyễn Xuân Thủy (sinh năm 1988, em trai của ông Thụy) là người trẻ nhất nắm giữ chức chủ tịch ở một đội bóng tham dự V-League. Ngay khi dấn thân vào bóng đá, ông bầu này đã có những trao đổi về bóng đá Việt Nam và những việc cần thay đổi trong thời gian tới của đội nhà.

* Sau khi nhận chức Chủ tịch CLB Xi măng Xuân Thành.SG (tên mới của CLB Sài Gòn Xuân Thành) từ tay bầu Thụy và cũng là người anh trai của mình, ông có những kế hoạch và những định hướng gì để phát triển bóng, đá cũng như đội bóng của bản thân?

Đâu tiên tôi phải khẳng định, chúng tôi sẽ tiếp tục gây dựng và phát triển thương hiện của đội bóng, chứ không ai muốn bỏ bóng đá. Theo lộ trình, sau khi CLB bắt đầu đi vào hoạt động, dự kiến sang năm tôi sẽ cho xây dựng đào tạo các tuyến trẻ để một mặt có thể tự cung tự cấp cho đội bóng, mặt khác sẽ giúp CLB phát triển bền vững trong thời gian dài. Còn hiện tại, do tôi mới nhận chức Chủ tịch, chưa có cuộc gặp chính thức nào với BHL, các cầu thủ nên chưa đưa ra những kế hoạch ở mùa giải năm nay.

Em bầu Thụy muốn làm bóng đá tử tế - 1

Ngay khi thay Chủ tịch, Sài Gòn.Xuân Thành được đổi tên thành CLB Xi măng Xuân Thành.SG


 * Việc bầu Thụy từ bỏ ghế Chủ tịch liệu có gây nhiều xáo trộn ở CLB Xi măng Xuân Thành.SG?

Anh Thụy rất buồn về những vấn đề bất bình trong bóng đá Việt Nam, đặt biệt là việc “1 ông chủ 2 đội bóng”, rồi đến những khiến nại của mình không được VPF, VFF giải quyết thỏa đáng, hay cách điều hành mùa giải của BTC. Một năm phải bỏ ra hàng trăm tỷ đồng vào bóng đá, chỉ để làm quân xanh cho đội khác, anh Thụy cảm thấy thất vọng và buồn chán nên đã quyết định từ bỏ bóng đá. Vậy nên, bản thân tôi khi ngồi vào ghế Chủ tịch CLB Xi măng Xuân Thành.SG rất mong các cơ quan chức năng có liên quan đến bóng đá Việt Nam làm sao giải quyết triệt để những vấn đề còn tồn đọng ở những năm vừa qua và có những định hướng cho tương lai để bóng đá Việt Nam trong sạch và phát triển bền vững. Chúng tôi làm bóng đá, cũng chỉ mong muốn đưa thể thao nước nhà tiến lên một tầm cao mới, ngoài ra không có thêm mục đích gì khác.

* Có thông tin cho rằng, hiện tại CLB của ông vẫn đang nợ lương các cầu thủ và để duy trì được sự hoạt động của mình trong mùa giải tới, đội bóng sẽ phải thay đổi đại bản doanh để hợp với túi tiền?

Những vấn đề liên quan đến đội bóng sẽ được giải quyết dứt điểm trong cuộc họp của Hội đồng quản trị trong vài ngày tới. Chắc chắn không có chuyện chúng tôi đổi địa điểm tập luyện, như đã nói ở trên trong kế hoạch của mình, năm tới chúng tôi sẽ đào tạo các tuyến trẻ như U19, U17, U15… và tất cả sẽ được thực hiện tại Trung tâm TDTT Thành Long (TPHCM).

Em bầu Thụy muốn làm bóng đá tử tế - 2

Bầu Thụy từ bỏ bóng đá và nhường lại ghế Chủ tịch cho người em trai Nguyễn Xuân Thủy

* Dư luận và những người quan tâm đến bóng đá đang đặt rất nhiều dáu hỏi với một ông bầu trẻ nhất V-League như ông. Vậy trong thời gian tới, CLB Xi măng Xuân Thành.SG dự kiến sẽ có những cuộc cải tổ nào để làm bóng đà bài bản như ông đã đề cập?.

Về nội bộ đội bóng, chắc chắn sẽ phải có những điều chỉnh cho phù hợp với hiện tại. Tuy nhiên, mọi thay đổi cũng chỉ để cho đội bóng ổn định và phát triển trong thời gian dài. Còn đối với bóng đá Việt Nam, bản thân tôi sẽ trực tiếp đề nghị VPF, VFF làm dứt điểm tình trạng “1 ông chủ 2 đội bóng”, V-League 2013 không thể có bất công như những mùa trước được.

* Trong bối cảnh khó khăn về kinh tế, rất nhiều ông bầu bỏ bóng đá, vậy tạo sao ông lại quyết dấn thân để đầu tư cho bóng đá thay thế anh trai mình?.

Đúng, đây đang là giai đoạn khó khăn với những người làm kinh doanh, nhưng với Tập đoàn Xi măng Xuân Thành, chúng tôi đã hứa sẽ gắn bó với bóng đá và chúng tôi sẽ thực hiện. Anh Thụy phải từ bỏ làm bóng đá vì những lý ở trên, vậy nên tôi phải là người đứng ra để tiếp quản và quản lý những công việc mà anh Thụy để lại.   

Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung