Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

CZELogo Cộng Hòa Séc - Logo Anh ENG

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

CROLogo Croatia - Logo Scotland SCO

E rằng, mượn gió bẻ măng

Vòng 4 V-League 2013 đã khép lại và điểm nhấn lớn nhất chính là sự nóng giận của khán giả đất Thủ khi Bình Dương đã có trận thua thứ tư liên tiếp, tính từ đầu mùa đến giờ.

Sân Gò Đậu một lần nữa chứng kiến những dòng người bỏ ra về trước khi tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài cất lên. Trong sân, những khán giả đứng lại phản ứng với lãnh đạo và cầu thủ đội Bình Dương đã bị cầu thủ đội này phản ứng lại khi Chí Công “tế sống” người hâm mộ bằng cách vái lạy. Đầu mùa giải, Bình Dương chi hàng núi tiền để tậu những cầu thủ tốt nhất, họ ra quân với mục tiêu là phải đoạt chức vô địch. Nhưng giờ thì họ đang là đội bóng chưa có điểm nào sau 4 lượt trận, ấy là không kể trận thua ở cúp quốc gia.

Ông Cho Yoon Hwan, huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội Bình Dương, đã phải thốt lên đầy cam chịu: “Tôi thật sự không hiểu nổi. Các cầu thủ của chúng tôi có hai gương mặt khác biệt. Lúc tập luyện họ chơi rất tốt, nhưng lúc thi đấu họ lại khác hẳn”. Ông Cho cũng đành thú thật, tôi chỉ có thể chỉ đạo chiến thuật chứ sai sót cá nhân để dẫn đến thua trận ở những trận đấu vừa rồi tôi không thể kiểm soát!

E rằng, mượn gió bẻ măng - 1

Gilberto Fortunato dễ dàng ghi bàn cho Hải Phòng, bởi anh không gặp phải sự kèm cặp tích cực từ Minh Đức

Đây không phải lần đầu tiên ở Bình Dương người ta chứng kiến cảnh các huấn luyện viên phải vò đầu bứt tóc vì các trận thua ngớ ngẩn của đội nhà. Chính ông Đặng Trần Chỉnh còn phải thốt lên “ghế huấn luyện viên bốn chân, cầu thủ giữ hết ba chân” khi chuyển từ nghề cầu thủ sang làm công tác huấn luyện và vài lần bị cầu thủ Bình Dương “lật” ghế. Phương thức chẳng có gì mới, cầu thủ tập luyện hăng say, đá giao hữu trước giải thắng lia lịa nhưng vào đến giải, khi người hâm mộ quê nhà đang hưng phấn, đang kỳ vọng thì họ thua lia thua lịa, lãnh đạo đội bóng bị áp lực vì đa phần cầu thủ được mua về Bình Dương là do lãnh đạo đội bóng thích và chi tiền chứ chẳng phải huấn luyện viên yêu cầu. Chẳng thể chỉ đích danh vì sao thua, họ chỉ có thể hiểu được rằng vì ai mà thua. Tất nhiên, người phải ra đi là huấn luyện viên chứ kỷ luật cầu thủ khác nào thừa nhận… lãnh đạo sai!

Lần này cũng vậy, người hâm mộ đất Thủ chứng kiến trận thua tệ hại của đội nhà trước Hải Phòng và ai cũng thấy hình như có chuyện “mượn gió bẻ măng”. Mọi tội lỗi đang được dồn hết lên đôi vai của huấn luyện viên Cho Yoon Hwan. Trong khi hàng tiền đạo đang cố gắng tìm đường vào khung thành thì ở khu vực giữa sân gần như chỉ có Philani và Vũ Phong là hoạt động tích cực. Nếu chỉ có thế thì chưa chắc Bình Dương đã phải thua trước Hải Phòng. Hàng phòng ngự của Bình Dương chơi cực kỳ tệ hại. Bộ đôi trung vệ Chí Công và Minh Đức không “bắt sóng” với nhau, cả hai bàn thua người ta đều thấy có sự hiện diện của trung vệ Minh Đức lẫn Chí Công, nhưng hai cầu thủ này chỉ “tạo dáng” bất lực chứ không thể hiện sự cản phá quyết liệt. Hai bàn thua quá dễ mới chính là nguồn cơn của sự giận dữ trên khán đài. Chính chủ tịch đội Bình Dương, ông Nguyễn Minh Sơn, có mặt trên khán đài cũng thừa nhận: “Cầu thủ không chịu đá hết sức mình”. Ông cũng e ngại trước việc các cầu thủ đang mượn dư luận để loại huấn luyện viên Cho, người mà họ không thích.

Có vẻ như chiếc ghế của ông Cho Yoon Hwan đang lung lay. Ông cho biết sẽ không từ chức nhưng nếu lãnh đạo đội bóng yêu cầu thì ông sẽ ra đi. Và ông cũng thốt lên đầy cay đắng: “Tôi chỉ hiểu được bóng đá Việt Nam 70%”.

Thật ra, nào chỉ mình ông Cho cay đắng vì điều này. Trước ông Cho, hàng loạt huấn luyện viên ngoại đến với các câu lạc bộ cũng phải ra đi và có lẽ họ cũng nhận ra rằng ở Việt Nam, cầu thủ đá bóng có thể không giỏi nhưng thua đẹp theo kiểu “mượn gió bẻ măng” thì rất chuyên nghiệp. Chỉ thương khán giả, đội nắng đến sân để xem bóng đá, cuối cùng lại được xem… kịch. Mà lại còn là bi kịch, mới chết!

Theo Thảo Du (sgtt.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung