Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Dự Euro, một cầu thủ bị dọa giết

Cầu thủ chạy cánh James McClean, 23 tuổi, của CLB Sunderland, vừa được HLV Trapattoni triệu tập vào danh sách tuyển Ireland dự VCK Euro 2012. Tuy nhiên, cầu thủ này lại là người sinh ra ở Bắc Ireland thế nên mới có rắc rối xảy a.

Cầu thủ chạy cánh James McClean, 23 tuổi, của CLB Sunderland, vừa được HLV Trapattoni triệu tập vào danh sách tuyển Ireland dự VCK Euro 2012. Tuy nhiên, sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu như McClean là một người sinh trưởng tại Ireland.

Đằng này do anh sinh ra và lớn lên tại thành phố Derry, Bắc Ireland nên mới nảy sinh nhiều rắc rối. Từng khoác áo tuyển U.21 Bắc Ireland 7 lần nhưng khi nhận thấy có rất ít cơ hội được dự các giải đấu lớn cùng tuyển nước này, McClean đã chọn lựa khoác áo tuyển Ireland do cùng có quốc tịch. Sự thay đổi này của McClean khiến CĐV Bắc Ireland rất tức giận. LĐBĐ Bắc Ireland cũng gọi McClean vào ĐTQG hồi tháng 7.2011 để thi đấu trận gặp Đảo Faroe, nhưng anh từ chối thẳng thừng để chờ cơ hội khoác áo tuyển Ireland. Vụ tranh chấp này sau đó cũng được khiếu nại lên FIFA. Đến tháng 2.2012, McClean được FIFA đồng ý cho chính thức khoác áo Ireland thi đấu trận giao hữu gặp tuyển CH Czech.

Dự Euro, một cầu thủ bị dọa giết - 1

James McClean bị CĐV Bắc Ireland dọa giết vì dám khoác áo ĐT Ireland dự Euro

Sau khi được gọi dự Euro, cầu thủ này ngay sau đó lên mạng xã hội Twitter viết cảm nghĩ đại khái “được thi đấu cho tuyển Ireland tại VCK Euro là một vinh dự to lớn…”. Lập tức, nhiều CĐV Bắc Ireland cũng là cư dân mạng Twitter “sôi máu” đã chỉ trích McClean dữ dội, nhiều người quá khích còn đòi “giết” cầu thủ này. Chưa hết, nhiều tin nhắn gửi trực tiếp đến tài khoản của McClean với lời đe dọa: “Mày đáng được nhận một viên đạn”… McClean sau đó phải đóng tài khoản lại ít lâu, và gửi thông điệp nhẹ nhàng hơn nhằm làm giảm nhiệt cuộc tranh cãi.

Chia sẻ
Theo T.Quyết (thanhnien online)
Báo lỗi nội dung