ĐTVN mắc nhiều sai sót sơ đẳng

Chủ Nhật, ngày 25/11/2012 00:02 AM (GMT+7)

HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận các học trò đã mắc nhiều sai lầm.

Chiều 24/11, được đánh giá cao hơn, nhưng cuối cùng ĐT Việt Nam đã bị Myanmar cầm chân ngay trong trận mở màn với tỷ số 1-1 tại sân Rajamangala (Bangkok). Một trận đấu mà theo trợ lý Hoàng Anh Tuấn nhận định ở cuộc họp báo là các cầu thủ đã mắc quá nhiều sai lầm.

Tại cuộc họp báo, trưởng đoàn bóng đá Myanmar, Tin Mint Aung đã cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng về trận đấu này, một cuộc đối đầu hấp dẫn, 90 phút trên sân diễn ra khá nhanh và thực sự khó khăn với Myanmar. Việt Nam là một đối thủ mạnh so với chúng tôi, chính vì thế Myanmar buộc phải chơi phòng ngự nhiều hơn để chờ cơ hội phản công.

ĐTVN mắc nhiều sai sót sơ đẳng - 1

BHL Myanmar hài lòng về kết quả

Trong 45 phút đầu tiên chúng tôi chủ yêu tập trung chơi với đội hình thấp và chỉ thay đổi chiến thuật khi bước sang hiệp 2. Tôi rất hài lòng về tinh thần thi đấu cũng như tuân thủ chiến thuật mà BHL đề ra của các cầu thủ. Họ đã chơi với nỗ lực cao, và kết quả hòa 1-1 làm chúng tôi rất hài lòng”.

Đội bạn hài lòng khi có được 1 điểm ở trận mở màn, nhưng đội tuyển Việt Nam thực sự chưa làm khán giả an tâm với những gì đã thể hiện. Thay mặt ban huấn luyện, trợ lý Hoàng Anh Tuấn đã thẳng thắn chia sẻ: “Hôm nay điều kiện thời tiết không tốt và sân bãi đều không thuận tiện với ĐT Việt Nam. Kết quả hòa ở trận ra quân không là vấn đề gì, bởi mục tiêu của chúng tôi là đi tới trận cuối cùng. Dĩ nhiên, phần lớn không phải do thời tiết hay đối thủ quá mạnh mà vấn đề chúng ta mắc quá nhiều lỗi ở trận đấu này”.

Ông Tuấn phân tích cụ thể: “Hàng phòng ngự hôm nay đã mắc rất nhiều lỗi sơ đẳng, ví dụ như quả 11m của Minh Đức, cậu ấy là cầu thủ có kinh nghiệm nhưng lại bị lỗi khá nhiều. Tuy nhiên, kết quả hay hình ảnh ở trận đấu này có ra sao, chúng tôi vẫn tin tưởng Minh Đức”.

Phải chia điểm với Myanmar trận ra quân, nhưng ông Tuấn vẫn bình thản: “Dù không thắng trận này nhưng chúng tôi vẫn hoàn toàn tự tin vào cơ hội đoạt vé tham dự vòng bán kết. Trước mắt, ĐT Việt Nam vẫn còn 2 trận đấu để hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng và chúng tôi sẽ cố gắng hơn, mọi sai lầm sẽ được khắc phục ở những ngày tiếp theo”. 

ĐTVN mắc nhiều sai sót sơ đẳng - 2

Trợ lý Hoàng Anh Tuấn trả lời họp báo

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng cho hay: “Mặc dù rất không hài lòng nhưng chúng tôi còn hai trận đấu nữa và đội tuyển Việt Nam sẽ hết sức cố gắng. Trời mưa đã ảnh hưởng đến lối chơi, tuy nhiên cái lỗi đó cũng không sao, bóng đá là phải thế, đội tuyển Việt nam cũng như tôi sẽ cùng cố gắng vào trận đấu thứ 2 gặp Philippines”.

Nói về các học trò, ông Hùng bình luận: “Các bạn cũng thấy rồi, đội tuyển Việt Nam kiểm soát được trận đấu, chơi được, có nhiều cơ hội, tuy nhiên đội vẫn kết thúc với kết quả hòa”.

Nhìn về chặng đường sắp tới, HLV Phan Thanh Hùng bày tỏ: “Mọi đối thủ đều khó khăn, nhưng trước mỗi đối thủ đội tuyển Việt Nam đều phải cố gắng, và tôi không nghĩ là đội tuyển nào yếu hay mạnh. Trận tới, Philipines vẫn là một ẩn số.  Việt Nam phải nỗ lực rất nhiều để hoàn thành mục tiêu vào bán kết”.

Theo Trúc An, từ Bangkok (Khampha.vn)