Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

ĐTVN: Không thể vội vàng

Đội tuyển Việt Nam đang có những trận đấu khởi động thành công.

Lật lại lịch sử các ĐTQG Việt Nam, với những cữ chạy đà trước thềm các trận đấu & giải đấu chính thức, cựu HLV Henrique Calisto là một trong những trường hợp hiếm hoi chỉ có được kết quả không như mong đợi. Có đến trên dưới 10 trận đấu giao hữu và đá giải tập huấn, với rất nhiều đối thủ khác nhau, ĐT Việt Nam của ông Calisto trong năm 2008 gần như không nếm mùi chiến thắng.

Nhưng, cổ nhân có câu: “Tiền hung hậu kiết”. Tất cả đều biết, ông Calisto là HLV trưởng duy nhất từng giúp bóng đá Việt Nam lên đỉnh ở AFF Cup. Rất sung sướng, nhưng ông thầy người Bồ không quên rằng, để có được thành công, ông và các học trò đã phải đổ bao mồ hôi, máu và cả nước mắt. Chỉ lần đó, thất bại mới là mẹ thành công theo đúng nghĩa đen.

ĐTVN: Không thể vội vàng - 1

Đội tuyển Việt Nam đang có những trận đấu khởi động thành công

Bóng đá Việt Nam cấp độ ĐTQG vẫn bị mang tiếng là “thử kêu đốt tịt”. Đá tập, đá giải như lên đồng, nhưng hễ vào giải đấu chính thức lại dễ dàng gục ngã. Thất bại tại AFF Cup 2012 trên đất Thái mới đây là một viện dẫn không thể tiêu biểu hơn, dù thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, cũng như kỳ vọng từ dư luận, VFF, cũng như giới truyền thông.

Và lần này, ông Hoàng Văn Phúc với vai trò tạm quyền và chỉ dẫn dắt ĐT Việt Nam ở 2 trận vòng loại Asian Cup 2015, sân chơi mà ngay từ đầu, chúng ta đã xác định là quá tầm. Câu hỏi đặt ra là, có nhất thiết phải “ầm ĩ” lên thế không, khi mục tiêu quan trọng nhất của nền bóng đá là SEA Games 27 tận cuối năm nay?! Có thể động viên, nhưng nếu “thổi” quá dễ sinh tâm lý chủ quan, khinh địch.

ĐT Việt Nam được triệu tập lần này cho thấy sự kế thừa khá rõ rệt, với rất nhiều những gương mặt trẻ muốn chứng tỏ, muốn thể hiện mình… Một chừng mực nào đó, mọi vấn đề với người trẻ đều phải cẩn trọng, không thể vội vàng, bởi họ chính là bộ mặt, là tương lai của nền bóng đá. Chúng ta đã vấp nhiều lần rồi và chẳng lý gì lại dẫm lại con đường mòn do chính mình tạo ra.

Cũng có câu: “Muốn nhanh thì phải từ từ”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CCKM (TTVH)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN