ĐTVN: Chuyện của những người từng lầm lỡ

Ở buổi tập ngày 5/6 của đội tuyển Việt Nam tại sân Mỹ Đình, khi trung vệ Phước Vĩnh bước xuống từ xe ô tô, các phóng viên chuyên săn tin thể thao đã vây kín lấy anh chụp hình.

Bình thường nếu đấy là một cầu thủ nổi tiếng, là hình ảnh của bóng đá nước nhà, chuyện Phước Vĩnh được quan tâm sẽ chẳng có gì lạ. Nhưng Phước Vĩnh lại là một trong những “tội đồ” trong vụ bán độ 7 năm về trước, nên những chiếc máy ảnh, máy quay, những ánh mắt chĩa về anh, khiến trung vệ này không khỏi bối rối.

Các đồng đội ở tuyển quốc gia, có người vẫn còn từ thế hệ vàng năm nào, nhưng chẳng ai muốn nhắc lại chuyện cũ. Chuyện đã qua từ lâu và Phước Vĩnh cũng đã “lĩnh” đủ. Anh cố gắng làm lại, nỗ lực rất nhiều để vượt lên và giờ đang là trụ cột không thể thiếu ở CLB SHB.Đà Nẵng. Quá bất công khi ai đó còn trách Vĩnh, nhưng để chiến thắng được chính mình có lẽ Vĩnh cần thời gian.

ĐTVN: Chuyện của những người từng lầm lỡ - 1

Quyết tâm tập luyện - Ảnh Hữu Tú

Bật Hiếu mạnh mẽ hơn. Anh giơ tay chào vài người quen ngay khi xuống xe và lao vào sân tập như chưa bao giờ được tập. Suốt buổi tập ấy, nhiều người luôn thấy nụ cười trên miệng Bật Hiếu. Thậm chí, “khán giả” còn phải khen ngợi tuyển thủ này rất duyên vì có cái răng khểnh.

Phước Vĩnh và Bật Hiếu đều từng “nhúng chàm” ở “sự cố” đáng quên của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 2005, và đều có xuất phát điểm giống nhau khi được giảm án. Trong khi các đồng đội từng “cùng cảnh ngộ” ở “vụ án Bacolold” năm nào như Văn Quyến, Quốc Vượng…đang gặp những vấn đề riêng ở CLB của họ, chuyện Phước Vĩnh và Bật Hiếu đã cố gắng vượt lên để được gọi tập trung ĐTQG lần này có lẽ cũng đã là một câu trả lời thuyết phục hơn cả. Tuy nhiên trong màu áo đội tuyển Việt Nam, mỗi người lại có sự trở lại khác nhau, mang đến những tâm trạng khác nhau trong lần ra sân tập hôm qua của đội tuyển.

Tất nhiên, mọi thứ có thể chỉ là những biểu hiện bên ngoài và tất cả cùng chờ xem, những diễn biến tâm trạng nào sẽ xảy ra trong thời gian tới với Phước Vĩnh và Bật Hiếu, hai cầu thủ đã vượt qua rất nhiều áp lực để tiếp tục khẳng định mình trên sân cỏ.

Chùm ảnh ngày trở lại của Phước Vĩnh, Bật Hiếu (Ảnh: Hữu Tú):

ĐTVN: Chuyện của những người từng lầm lỡ - 2

ĐTVN: Chuyện của những người từng lầm lỡ - 3

Ngay lập tức lao vào tập luyện

ĐTVN: Chuyện của những người từng lầm lỡ - 4

ĐTVN: Chuyện của những người từng lầm lỡ - 5

Phước Vĩnh tỏ ra rất quyết tâm

ĐTVN: Chuyện của những người từng lầm lỡ - 6

ĐTVN: Chuyện của những người từng lầm lỡ - 7

Nụ cười rạng rỡ của Bật Hiếu

ĐTVN: Chuyện của những người từng lầm lỡ - 8

ĐTVN: Chuyện của những người từng lầm lỡ - 9

Nhiều khả năng cả 2 sẽ đá chính cho ĐTVN

Chia sẻ
Theo Hữu Tú (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung