ĐT Việt Nam săn vàng AFF Cup: Thầy Park né Thái Lan, báo Hàn lo xa tái đấu

Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 08:52 AM (GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam đang tập huấn tại Hàn Quốc. Sự xuất hiện của thầy trò HLV Park Hang Seo đã khiến truyền thông xứ kim chi thực sự quan tâm.

Buổi tập ngày 18/10 của đội tuyển Việt Nam tại Hàn Quốc (Clip theo BongdaTV, VTVcabĐT Việt Nam săn vàng AFF Cup: Thầy Park né Thái Lan, báo Hàn lo xa tái đấu - 1)

Đội tuyển Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị cho AFF Cup, giải đấu quan trọng nhất trong năm 2018. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo đang tập huấn tại Hàn Quốc. Sự xuất hiện của “Những ngôi sao vàng” đã khiến truyền thông nước chủ nhà thực sự quan tâm.

ĐT Việt Nam săn vàng AFF Cup: Thầy Park né Thái Lan, báo Hàn lo xa tái đấu - 2

Tờ Yonhap News ghi lại buổi tập của ĐT Việt Nam

Kể từ khi HLV Park Hang Seo dẫn dắt, bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến bộ không ngờ. U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích với ngôi vị á quân châu Á hồi tháng 1 và mới đây lọt vào bán kết ASIAD. Chính vì thế, Hàn Quốc đã xem Việt Nam là đối thủ tiềm năng trong tương lai.

Nhân sự kiện đội tuyển Việt Nam đến Hàn Quốc tập huấn, báo giới nước này không bỏ qua cơ hội thăm dò. Ngày hôm qua, một cuộc phỏng vấn đã được thực hiện và các phóng viên hỏi HLV Park Hang Seo rất nhiều về Asian Cup 2019, nơi mà cả Hàn Quốc và Việt Nam cùng tham dự.

“Vẫn là quá sớm để nói về Asian Cup 2019 nhưng tôi cũng sẵn sàng chia sẻ. Việt Nam ở bảng đấu khó với Iran và Iraq. Chính bởi vậy chúng tôi cố gắng giành vị trí thứ 3 để đi tiếp. Việt Nam cần phải vượt qua vòng bảng rồi mới có những tính toán tiếp theo.

Tôi chưa nghĩ đến viễn cảnh sẽ dẫn dắt Việt Nam chạm trán Hàn Quốc tại Asian Cup 2019. Đối với tôi cảm giác đó thật không dễ chịu. Tôi biết bóng đá Hàn Quốc đang nỗ lực thay đổi với HLV mới. Tôi tin HLV Bento sẽ làm tốt công việc của mình”, HLV Park Hang Seo trả lời trên tờ Yonhap News.

ĐT Việt Nam săn vàng AFF Cup: Thầy Park né Thái Lan, báo Hàn lo xa tái đấu - 3

Báo Hàn đã tính đến viễn cảnh Việt Nam đụng Hàn Quốc ở Asian Cup 2019

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng tiết lộ những kế hoạch tại AFF Cup 2018 với báo giới nước nhà: “Chúng tôi ở bảng A và sẽ đối đầu Lào, Malaysia, Myanmar và Campuchia. Truyền thông Việt Nam cho rằng Thái Lan là đối thủ hàng đầu. Tuy nhiên mục tiêu của toàn đội là chiếm ngôi đầu bảng, tiến vào bán kết”.

AFF Cup 2018
Theo bạn, đội tuyển Việt Nam sẽ có thành tích ra sao tại AFF Cup 2018?

ĐT Việt Nam tập kín ở Hàn Quốc: Thầy Park ”giấu bài” săn vàng AFF Cup

Park Hang Seo thận trọng với thông tin về ĐTVN tại Hàn Quốc và "thiết quân luật".

Theo Huyền Anh (Tổng hợp Yonhap News) (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam