ĐT Việt Nam mơ World Cup: Park Hang Seo cần cầu thủ Việt kiều?

Thứ Sáu, ngày 03/05/2019 16:01 PM (GMT+7)

HLV người Hàn Quốc chuẩn bị cho chuyến công tác châu Âu để trực tiếp “xem giò” một số cầu thủ Việt kiều trong danh sách được bộ phận chuyên môn của VFF đề cử.

Xem màn trình diễn của thủ môn Filip Nguyễn ở giải VĐQG CH Séc hôm 9/4:

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay, VFF đã có kế hoạch để HLV Park Hang Seo trực tiếp quan sát các cầu thủ Việt kiều đang thi đấu trong và ngoài nước có tên trong danh sách được bộ phận chuyên môn VFF tổng hợp. Trước mắt, VFF đang gấp rút hoàn tất thủ tục để HLV Park Hang Seo đi châu Âu thẩm định một số cầu thủ Việt kiều có nguyện vọng cống hiến cho ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam mơ World Cup: Park Hang Seo cần cầu thủ Việt kiều? - 1

HLV Park Hang Seo chuẩn bị đi châu Âu "xem giò" cầu thủ Việt kiều

Dự kiến ngày 4/5, thầy Park sẽ sang Na Uy để “xem giò” tiền đạo Alexander Đặng. Theo kế hoạch, HLV người Hàn Quốc sẽ kịp có mặt để theo dõi màn trình diễn của cầu thủ Việt kiều sinh năm 1990 kể trên thi đấu trong màu áo Nest-Sotra trong chuyến làm khách trước Sandefjord vào ngày 5/5.

Không chỉ có Alexander Đặng, một số cầu thủ Việt kiều khác đang trong “tầm ngắm” của thầy Park như thủ môn Filip Nguyễn đang chơi ở giải hạng Nhất Cộng hoà Séc, hậu vệ cánh Jason Quang-Vinh Pendant đang chơi cho CLB Sochaux ở Ligue 2 (Pháp)…

Trước đó, HLV Park Hang Seo cùng trợ lý Lee Young Jin đã được theo dõi Adriano Schmidt thi đấu cho Hải Phòng, hay Martin Lô thi đấu cho CLB Phố Hiến.

Một lãnh đạo VFF chia sẻ, HLV Park Hang Seo là người có toàn quyền quyết định vấn đề nhân sự của các ĐTQG. Việc thầy Park đi châu Âu thẩm định năng lực cầu thủ Việt kiều nằm trong kế hoạch tuyển quân cho ĐT Việt Nam chuẩn bị cho mục tiêu vòng loại World Cup 2022 (diễn ra vào tháng 9 tới đây).

ĐT Việt Nam mơ World Cup: Park Hang Seo cần cầu thủ Việt kiều? - 2

Tiền đạo Alexander Đặng (phải) trong "tầm ngắm" của HLV Park Hang Seo

Dù mục tiêu hàng đầu của bóng đá Việt Nam trong năm 2019 là tấm huy chương vàng môn bóng đá nam ở SEA Games 30 tại Philippines, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn muốn “ôm mộng lớn” ở vòng loại World Cup 2022. Ông Park cho biết, việc World Cup 2022 có thể nâng số đội tham dự lên 48 đội là động lực để ĐT Việt Nam phấn đấu.

Nhân sự ĐT Việt Nam phần nào ổn định qua 2 giải đấu thành công liên tiếp là AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Thế nhưng, để hướng đến mục tiêu World Cup, thầy Park cần những nhân tố mới cho ĐTQG, cần các cầu thủ nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Ngoài vấn đề nhân sự, kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam thời gian từ nay đến cuối năm 2019 nhiều khả năng được HLV Park Hang Seo bàn bạc kỹ lưỡng với lãnh đạo VFF để điều chỉnh, nếu FIFA quyết định tăng số đội dự World Cup 2022 lên 48 đội ở đại hội FIFA diễn ra vào ngày 5/6 tại Pháp.

Thầy Park chia sẻ ông sẵn sàng tiếp nhận các cầu thủ Việt kiều thi đấu cho đội tuyển quốc gia với điều kiện tiên quyết là họ phải đáp ứng được 2 yêu cầu: thứ nhất là phải có khát khao cống hiến cho ĐTQG và thứ hai là phải thực sự có tài năng.

“Tôi không thể tuyển chọn cầu thủ nếu họ không có nguyện vọng khoác áo đội tuyển, càng không thể tuyển chọn cầu thủ nếu chỉ vì anh ta chơi bóng tại châu Âu. Đó là lý do tôi cần phải trực tiếp quan sát để có đánh giá đúng nhất về khả năng thực tế của các cầu thủ này”, HLV Park Hang Seo nói.

HLV Park Hang Seo ra 2 điều kiện với cầu thủ Việt kiều

HLV Park Hang Seo cho biết đã có kế hoạch đi kiểm tra trình độ một số cầu thủ Việt kiều.

Theo Đăng Khoa (Khám Phá)

sự kiện HLV Park Hang Seo