Cựu trọng tài Anh lên tiếng vụ Việt Nam mất oan bàn thắng: Đâu là sự thật?

Thứ Tư, ngày 20/11/2019 16:24 PM (GMT+7)

Cựu trọng tài Ngoại hạng Anh, Graham Poll đã lên tiếng về tình huống tranh cãi khiến ĐT Việt Nam mất bàn thắng trong cuộc đối đầu với Thái Lan. Đâu là sự thật của vụ việc này?

Tình huống không được công nhận bàn thắng của Tiến Dũng trong trận gặp Thái Lan (Nguồn: BongdaTV)

Sự thật ngỡ ngàng

Câu chuyện cựu trọng tài Graham Poll lên tiếng về bàn thắng không được công nhận của Việt Nam được lan truyền nhanh chóng. Tuy nhiên, bình luận viên Gabriel Tan bất ngờ phủ nhận toàn bồ câu chuyện trên Twitter cá nhân.

Cựu trọng tài Anh lên tiếng vụ Việt Nam mất oan bàn thắng: Đâu là sự thật? - 1

Gabriel Tan bất ngờ phủ nhận thông tin trên Twitter cá nhân

"Cho tất cả những người bạn của tôi tại Việt Nam và trên thế giới, tất cả những gì nói trong bài viết của Live Sport Asia là sai sự thật. Bài viết nói rằng tôi đã phỏng vấn cựu trọng tài Graham Poll, điều mà tôi chỉ biết được sau khi đọc bài báo này. Đặc biệt là khi tôi đang ở Nhật Bản như hiện tại. Tôi sẽ suy xét về mọi khả năng cho trường hợp này".

Như vậy, thông tin về việc cựu trọng tài Graham Poll nhận định bàn thắng là hoàn toàn sai sự thật và bình luận viên Gabriel Tan có thể kiện tờ Live Sport Asia vì đưa tin sai sự thật.

Graham Poll cho rằng Việt Nam nên được công nhận bàn thắng?

Trong trận đấu với Thái Lan diễn ra ngày hôm qua (19/11), ĐT Việt Nam đã hai lần đưa được bóng vào lưới đội khách nhưng đều không được công nhận. Ở tình huống thứ hai, Văn Hậu đã rơi vào thế việt vị trước khi chuyền bóng để Tiến Linh dứt điểm thành bàn. Đó là rõ ràng là một bàn thắng không hợp lệ. Tuy nhiên, tình huống đầu tiên lại tạo ra nhiều tranh cãi.

Cựu trọng tài Anh lên tiếng vụ Việt Nam mất oan bàn thắng: Đâu là sự thật? - 2

Tờ Live Sport Asia dẫn lời trọng tài Poll: Việt Nam nên được công nhận bàn thắng vào lưới Thái Lan

Phút 31, Quang Hải thực hiện cú đá phạt góc từ bên cánh phải. Bóng bay ngang khung thành Thái Lan và Bùi Tiến Dũng đã bật cao đánh đầu tung lưới thủ thành Kawin. Tuy nhiên, trọng tài người Oman - Ahmed Al-Kaf lại không công nhận bàn thắng vì cho rằng Văn Hậu đã phạm lỗi với thủ môn của Thái Lan trước khi bóng bay vào lưới. 

Xem lại pha quay chậm, Văn Hậu đúng là đã va chạm với thủ thành Kawin nhưng liệu cầu thủ người Việt Nam có phạm lỗi hay không? Theo trọng tài nổi tiếng người Anh, Graham Poll thì đó không phải là một pha phạm lỗi và ĐT Việt Nam đã mất trắng một bàn thắng khi trả lời BLV Gabriel Tan trên đài Fox Sports.

"Đó là một bàn thắng hợp lệ. Văn Hậu đã bật lên trước và chiếm lĩnh không gian trước khi Kawin băng vào phá bóng. Thủ môn của Thái Lan đã nhận định sai tình huống và đó là điều kiện để Bùi Tiến Dũng ghi bàn thắng".

Theo vị "vua áo đen" kỳ cựu này thì vòng 5m50 là nơi thủ môn được quyền ưu tiên nhưng không phải trường hợp nào thủ môn cũng được bảo vệ khi hoạt động trong phạm vi này. Đây là là điều rất nhiều người đã bị nhầm lẫn.

HLV Park Hang Seo cũng khẳng định đây là tình huống Việt Nam xứng đáng có bàn thắng nhưng từ chối bình luận về cách điều khiển trận đấu của trọng tài người Oman: "Tôi không có ý kiến gì nhiều về trọng tài ngày hôm nay. Tôi đã xem lại tình huống Bùi Tiến Dũng đánh đầu, và có vẻ như trọng tài không đúng. Rất khó để trọng tài đưa ra quyết định chính xác về tình huống đó. Nhưng như đã nói, tôi không có nhận xét gì về trọng tài ngày hôm nay".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cuu-trong-tai-anh-len-tieng-vu-viet-nam-mat-oan-ban-thang-dau-la-su-t...

Kịch bản nghẹt thở ĐT Việt Nam vòng loại World Cup: Cần mấy điểm để đi tiếp?

Nhất bảng G, thầy trò Park Hang Seo sáng cửa đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2022