ĐT Việt Nam vé vớt gây sốc châu Á: 1 thẻ vàng hơn ngàn bàn thắng

Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 08:26 AM (GMT+7)

Chỉ một tấm thẻ vàng ở phút 30 của Robert Meiki đã tạo nên sự khác biệt lên cục diện cuộc đua vé vớt và rốt cuộc là Lebanon bị loại trong khi ĐT Việt Nam đi tiếp.

Video tình huống Lebanon nhận thẻ vàng phút 30:

ĐT Việt Nam như vậy đã vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 một cách hết sức kịch tính. Bàn thắng muộn phút 90+3 của Oman đã tước đi của chúng ta thêm một hy vọng, và Lebanon với chiến thắng 4-1 trước Triều Tiên lẽ ra đã khiến tấm vé vớt được định đoạt bởi bốc thăm may rủi (hai đội cùng hiệu số và cùng số bàn thắng).

ĐT Việt Nam vé vớt gây sốc châu Á: 1 thẻ vàng hơn ngàn bàn thắng - 1

Robert Meiki, người mắc tấm thẻ vàng quan trọng ở phút 30 khiến Lebanon phải thắng 5-1 để đi tiếp

Nhưng chỉ một tấm thẻ vàng ở phút 30 của Robert Meiki bên phía Lebanon đã tạo nên khác biệt. Ở tình huống này Meiki đã phạm lỗi với Kang Kuk-Chol bên phần sân Triều Tiên để ngăn một pha phản công. Trọng tài chính Chris Beath không có lựa chọn nào khác ngoài rút thẻ ở tình huống này. 

Thẻ vàng của Meiki là thẻ vàng duy nhất trong thời gian thi đấu, còn thẻ vàng cuối trận được trọng tài rút ra là do sự bực tức cảm xúc của cầu thủ Lebanon khi trọng tài cắt còi kết thúc trận đấu chỉ ít lâu sau bàn thắng nâng tỷ số lên 4-1 (ghi ở phút 90+8 dù thời gian bù giờ có 6 phút).

Nếu không vì thẻ vàng của Meiki ở phút 30, Lebanon nếu thắng Triều Tiên 4-1 thì họ và ĐT Việt Nam sẽ phải bốc thăm may rủi để xác định đội đi tiếp. Nhưng điều đó đã không xảy ra.

Trọng tài chính của trận Lebanon – Triều Tiên, Chris Beath, là một người Australia đã từng bắt trận khai mạc tại giải U23 châu Á 2018. Khởi nghiệp từ năm 2002, trọng tài Beath trở thành trọng tài cấp FIFA từ năm 2011 và bên cạnh giải VĐQG Australia ông còn bắt chính ở giải J-League của Nhật Bản. Trọng tài tất nhiên chỉ là nghề tay trái, ông Beath công việc chính là một giám đốc tài chính.

Lebanon ghi bàn phút 90+8 khóc nức nở vì mất vé vớt về ĐT Việt Nam

Các cầu thủ Lebanon đổ gục sau gần 100 phút thi đấu rực lửa trước Triều Tiên.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019