ĐT Việt Nam hòa Malaysia 2-2: Báo châu Á "soi" Duy Mạnh đánh nguội hay không

Thứ Tư, ngày 12/12/2018 06:18 AM (GMT+7)

ĐT Việt Nam và chủ nhà Malaysia cống hiến một trận đấu đỉnh cao, xứng đáng là chung kết của AFF Cup 2018. Và dư âm của nó vẫn chưa dừng lại...

Video va chạm giữa Duy Mạnh và Zaquan (bản quyền clip thuộc về NextMedia, phát sóng trên VTC)

Việt Nam bị cầm hòa đáng tiếc, dù phải làm khách trên sân Bukit Jalil của Malaysia. Với 2 bàn dẫn trước và rất nhiều cơ hội tạo ra, những cầu thủ áo đỏ cho thấy sự lấn lướt so với các đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

ĐT Việt Nam hòa Malaysia 2-2: Báo châu Á "soi" Duy Mạnh đánh nguội hay không - 1

Pha va chạm giữa Duy Mạnh và Zaquan

Tuy nhiên, Fox Sports phiên bản châu Á tin rằng kết quả của trận chung kết lượt đi AFF Cup có thể đã rất khác. Đó là tình huống Đỗ Duy Mạnh va chạm với tiền đạo Adha Zaquan. Tình huống này xảy ra ở phút 11.

Theo Fox Sports, Duy Mạnh đã có pha đánh nguội đối với thủ quân của Malaysia. Tình huống xảy ra nhanh và camera ghi hình không nắm bắt được trọn vẹn. Trong khi đó, một số cầu thủ của Malaysia đã lao ra đường pitch để phản ứng với trọng tài về pha va chạm.

Fox Sports tin rằng nếu Duy Mạnh bị phát hiện đánh nguội Zaquan, thì nhiều khả năng trung vệ của ĐT Việt Nam sẽ phải nhận thẻ đỏ. Và trong thế trận lép vế lại mất người từ sớm, thì khó lòng các học trò của HLV Park Hang Seo ghi được 2 bàn vào các phút 22 và 25, do công Huy Hùng và Đức Huy.

ĐT Việt Nam hòa Malaysia 2-2: Báo châu Á "soi" Duy Mạnh đánh nguội hay không - 2

Fox Sports tin rằng nếu Duy Mạnh bị thẻ đỏ, kết quả trận chung kết lượt đi đã khác?

Tuy nhiên, công bằng mà nói đây là tình huống diễn ra nhanh, và băng ghi hình không nắm bắt được trọn vẹn. Trong khi đó, suốt 90 phút trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 cho thấy, tiền đạo đội trưởng Adha Zaquan nhiều lần ăn vạ, cố tình kiếm đá phạt hay câu thẻ đối với các hậu vệ ĐT Việt Nam. Và không loại trừ khả năng Zaquan cũng đã cố tình sinh sự với Duy Mạnh và đây là “bài” của thủ quân ĐT Malaysia.

Chung kết lượt về AFF Cup 2018
Theo bạn kết quả trận chung kết lượt về AFF Cup sẽ có tỷ số thế nào?

Triệu fan ngã ngửa với HLV Park Hang Seo vì cặp ”bài tẩy” phá lưới Malaysia

Tài thao lược siêu đẳng của HLV Park Hang Seo được thể hiện rõ nét với cặp “bài tẩy”.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018