ĐT Anh chỉ còn biết cậy nhờ vào Italia

Thứ Sáu, ngày 20/06/2014 17:38 PM (GMT+7)

Thua 2/3 trận ở vòng bảng, số phận ĐT Anh giờ như mành chỉ treo chuông. Mọi hi vọng của họ đều sẽ phải trông chờ vào Italia.

Sự kiện: World Cup 2022

Nếu vào 23h đêm nay, Italia và Costa Rica hòa nhau, ĐT Anh sẽ chính thức bị loại. Bởi cả Italia và Costa Rica sẽ cùng có 4 điểm trong khi Tam Sư vẫn tay trắng.

Trường hợp thứ hai, Italia thua Costa Rica, ĐT Anh cũng chắc chắn sớm xách vali về nước. Vì khi ấy Costa Rica có 6 điểm và nghiễm nhiên giành 1 vé đi tiếp, mà sau trận Italia – Uruguay ở lượt cuối, một đội sẽ có nhiều hơn 3 điểm. Và Anh có thắng Costa Rica thì cũng vô nghĩa.

ĐT Anh chỉ còn biết cậy nhờ vào Italia - 1

ĐT Anh nên xác định tư tưởng về nước sớm

Trường hợp thứ ba, và cũng được người hâm mộ xứ sở sương mù chờ đợi xảy ra nhất, Italia thắng Costa Rica. Chỉ có thế, chút hi vọng mong manh của ĐT Anh mới còn. Tuy nhiên mọi chuyện vẫn rất phức tạp và mơ hồ với thầy trò Roy Hodgson.

Nếu Italia thắng Costa Rica đêm nay thì ở lượt cuối, Anh bắt buộc phải thắng Costa Rica còn Uruguay thua Italia.Tựu trung, Anh phải cầu nguyện trăm phương, từ mong cho những đối thủ cạnh tranh thất bại đến hiệu số phụ ra sao.

Cụ thể hơn, Uruguay thua Italia nhưng Anh phải thắng Costa Rica ở lượt cuối (nếu đêm nay Costa Rica thua Italia với cách biệt từ 2 bàn trở lên, Anh thắng Costa Rica với tỷ số bất kỳ đều đi tiếp. Nếu Costa Rica thua Italia với tỷ số cách biệt 1 bàn đêm nay, Anh phải thắng Costa Rica từ 2 bàn trở lên ở lượt cuối).

Xếp hạng bảng D:

Bảng D

ĐT Anh chỉ còn biết cậy nhờ vào Italia - 2

Costa Rica

1

1

0

0

3

1

+2

3

ĐT Anh chỉ còn biết cậy nhờ vào Italia - 4

Italy

1

1

0

0

2

1

+1

3

ĐT Anh chỉ còn biết cậy nhờ vào Italia - 6

Uruguay

2

1

0

1

3

4

−1

3

ĐT Anh chỉ còn biết cậy nhờ vào Italia - 8

Anh

2

0

0

2

2

4

−2

0

* Tiêu chí xếp hạng khi các đội bằng điểm số tại World Cup 2014:

1. Hiệu số bàn thắng bại.

2. Tổng số bàn thắng ghi được

3. Điểm số khi đối đầu

4. Tổng số bàn thắng khi các đội đối đầu nhau

5. Bốc thăm

Video ĐT Anh bị "đánh gục" bởi Suarez:

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
sự kiện World Cup 2022