Báo Anh chua xót trước ác mộng, ngả mũ trước Suarez

Thứ Sáu, ngày 20/06/2014 10:27 AM (GMT+7)

Một bầu không khí “đau đớn” đang bao phủ giới truyền thông tại Anh.

2 trận đấu, 2 thất bại liên tiếp, giấc mơ của ĐT AnhWorld Cup đang đang biến thành cơn ác mộng. Đứng trước nỗi đau thua trận, truyền thông Anh đang bao phủ một bầu không khí hết sức thê thảm. Tờ Dailymail ví von một cách cay đắng khi so sánh Rooney và Suarez với dòng tít: “Chúc mừng Kai! Ít nhất cha của cậu cũng đã có được một bàn thắng tại World Cup! Giấc mơ World Cup của người Anh sắp chết yểu vì ông ba bị Suarez đã đưa Uruguay tới thắng lợi 2-1!”

Chỉ 10 phút sau khi Rooney ghi bàn, hy vọng của ĐT Anh đã bị dập tắt với pha thoát xuống và dứt điểm như búa bổ của Suarez, tờ The Mirror đưa lên trang nhất: “Giấc mơ World Cup của người Anh vỡ nát sau khi cú đúp của Suarez thuần phục Tam sư”. Tờ báo này cũng bình luận: “Pha chạm bóng của Rooney không đủ để mang về một điểm tại Sao Paulo bởi tiền đạo bùng nổ của Liverpool đã 2 lần đánh bại Joe Hart”.

Báo Anh chua xót trước ác mộng, ngả mũ trước Suarez - 1

Nỗi buồn của nhà Rooney

Tờ Telegraph nhận định cơ hội đi tiếp của Anh gần như không còn: “Sát thủ Suarez đã đẩy ĐT Anh đến miệng vực”. Tờ báo này cũng đưa ra những bình luận: “Hai bàn thắng của Suarez đã khiến Anh lần đầu tiên phải hứng chịu 2 trận thua liên tiếp trong loạt mở màn World Cup… Rooney vẫn là cầu thủ số 1 của ĐT Anh nhưng sẽ chẳng bao giờ chạm đến sự vĩ đại của World Cup”.

Hiện cơ hội của đi tiếp của đội bóng xứ sương mù đang rất thấp, trong trường hợp Italia và Costa Rica cầm chân nhau tối nay, người Anh sẽ phải chính thức nói lời tạm biệt Brazil. Hy vọng mong manh và duy nhất của Tam sự đặt hết vào Italia, họ sẽ phải cầu cho đội bóng thiên thanh thắng cả hai trận còn lại đồng thời vượt qua Costa Rica với tỷ số đậm trận cuối để đi tiếp. BBC đưa ra quan điểm: “ĐT Anh đang đứng trước nguy cơ bị loại sớm. Họ cần sự trợ giúp của Italia để nuôi hy vọng sau khi bị cú đúp Suarez hạ gục.”

Báo Anh chua xót trước ác mộng, ngả mũ trước Suarez - 2

Suarez trở thành ác mộng của người Anh

Chàng tiền đạo đang khoác áo Liverpool đã chiếm chọn hình ảnh trên khắp các mặt báo ở Anh nhưng lần này ngôi sao lắm tài nhiều tật đã khiến người Anh phải ngả mũ. Tờ The Independent tỏ ra không mấy lạc quan về khả năng tiếp tục cuộc chơi của đội nhà cùng dòng tít: “Suarez đã cắn nát hy vọng của ĐT Anh bằng cú đúp”. “Tam sư đã trên bờ vực bị loại và cần một phép màu để tiếp tục ở lại Brazil”.

Tờ The Guardian hết lời ca ngợi Luis Suarez khi đăng tải bình luận: “Suarez đã ghi một bàn thắng tuyệt vời để ấn định chiến thắng, pha lập công thứ hai này đã đẩy ĐT Anh đứng trước khả năng cao bị loại khỏi World Cup.”

Chưa dừng lại, tờ báo này còn phân tích đầy chua xót: “Sau 4 năm chuẩn bị, với rất nhiều cam kết và quyết tâm, tham vọng World Cup của ĐT Anh đã nhanh chóng tan thành mây khói chỉ sau 5 ngày. Chắc chắn chúng ta sẽ còn phải nhớ mãi hình ảnh Suarez trượt dài trên mặt cỏ với niềm vui sướng sau khi ghi bàn và đẩy đội bóng của Roy Hodgson đến cánh cửa về nước.”

Video Suarez lập cú đúp hạ gục Tam sư

Dự đoán WorldCup, trúng Liberty Bấm đây

Tường thuật trực tiếp kết quả từng trận đấu

Theo PL tổng hợp (Khampha.vn)
sự kiện World Cup 2022