Đoàn Văn Hậu có từ Hà Lan quay về Việt Nam trong tháng 5 này?

Thứ Năm, ngày 21/05/2020 10:52 AM (GMT+7)

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã gửi thư mời hậu vệ Đoàn Văn Hậu đến dự lễ trao giải dự kiến được tổ chức tối ngày 26/5 tại TP.HCM.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lễ trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã không thể tổ chức vào thời điểm đầu năm 2020 như kế hoạch ban đầu. Thậm chí, có thời điểm Báo Sài Gòn Giải Phóng – đơn vị tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, đã tính cả đến phương án trao giải trực tuyến.

Đoàn Văn Hậu có từ Hà Lan quay về Việt Nam trong tháng 5 này? - 1

Đoàn Văn Hậu đang là ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Sau khi tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đã dần ổn định, ban tổ chức đã xin ý kiến các cơ quan chức năng để lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam được tổ chức vào cuối tháng 5/2020, tức trước khi V-League 2020 chính thức thi đấu trở lại (dự kiến thi đấu từ ngày 5/6).

Thông tin từ thành viên ban tổ chức cho hay, lễ trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam sẽ diễn ra tối ngày 26/5 tại TP.HCM. Báo Sài Gòn Giải Phóng đang gấp rút hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng để buổi lễ trao các giải thưởng danh giá của bóng đá Việt Nam diễn ra suôn sẻ, sau hơn 3 tháng tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Toàn bộ các ứng viên trong danh sách rút gọn các hạng mục của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã được ban tổ chức gửi thư mời tham dự đêm gala tại TP.HCM ngày 26/5. Đáng chú ý, trong danh sách rút gọn 5 ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng nam Việt Nam có sự góp mặt của Đoàn Văn Hậu, hậu vệ đang thi đấu cho SC Heerenveen của Hà Lan.

Không chỉ là một trong các ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Quả bóng vàng nam Việt Nam, Văn Hậu còn có thể giành cả danh hiệu Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất Việt Nam 2019. Nhưng điều nhiều người hâm mộ quan tâm là liệu Đoàn Văn Hậu có kịp từ Hà Lan về Việt Nam tham dự lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam hay không?

Do hợp đồng giữa Văn Hậu và SC Heerenveen đến 30/6 mới đáo hạn hên ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam đã gửi thư thông báo đến lãnh đạo của CLB Hà Lan về khả năng giành các danh hiệu cá nhân của hậu vệ sinh năm 1999. Ban tổ chức mong muốn SC Heerenveen tạo điều kiện để Văn Hậu có mặt trong buổi lễ trao giải ngày 26/5.

Tuy nhiên, Văn Hậu chắc chắn không thể kịp từ Hà Lan về TP.HCM ngày 26/5, để tham dự lễ trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam do các chuyến bay từ nước ngoài đến Việt Nam chưa thể khai thác bình thường vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mặt khác, nếu có về Việt Nam thì Văn Hậu cũng phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, theo quy định phòng chống dịch Covid-19 của các cơ quan chức năng.

Thông tin từ ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã gửi thư mời đến bố mẹ của Văn Hậu là ông Đoàn Quốc Thắng và bà Vũ Thị Nụ. Trong trường hợp Văn Hậu được vinh danh trong lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam, bố mẹ cầu thủ gốc Thái Bình có thể sẽ đại diện lên nhận thay cậu con trai.

Danh sách rút gọn cách hạng mục của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019

1. Quả bóng vàng nam

- Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội)

- Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội)

- Đoàn Văn Hậu (CLB Heerenveen SC)

- Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel)

- Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội)

2. Quả bóng vàng nữ

- Nguyễn Thị Tuyết Dung (CLB Phong Phú Hà Nam)

- Chương Thị Kiều (CLB TPHCM)

- Huỳnh Như (CLB TPHCM)

- Trần Thị Kim Thanh (CLB TPHCM)

- Phạm Hải Yến (CLB Hà Nội)

3. Quả bóng vàng Futsal

- Phạm Đức Hòa (CLB Thái Sơn Nam)

- Trần Thái Huy (CLB Thái Sơn Nam)

- Nguyễn Minh Trí (CLB Thái Sơn Nam)

- Trần Văn Vũ (CLB Thái Sơn Nam)

- Hồ Văn Ý (CLB Thái Sơn Nam)

4. Cầu thủ trẻ nam xuất sắc

- Nguyễn Hoàng Đức (CLB Viettel)

- Đoàn Văn Hậu (CLB Heerenveen SC)

- Nguyễn Văn Toản (CLB Hải Phòng)

- Trần Danh Trung (CLB Viettel)

5. Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc

- Nguyễn Thị Tuyết Ngân (CLB TPHCM)

- Cù Thị Huỳnh Như (CLB TPHCM)

- Ngân Thị Vạn Sự (CLB Hà Nội)

6. Cầu thủ ngoại xuất sắc

- Bruno Cantanhede (CLB Viettel)

- Memovic Damir (CLB SLNA)

- Pape Omar Faye (CLB Hà Nội)

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/doan-van-hau-co-tu-ha-lan-quay-ve-viet-nam-trong-thang-5-nay-c9a76537...

CLB Hà Lan muốn mua đứt Văn Hậu giá 38 tỷ hay 25 tỷ đồng?

CLB Hà Nội và SC Heerenveen (Hà Lan) chuẩn bị bước vào bàn đàm phán về vụ chuyển nhượng hậu vệ Đoàn Văn Hậu của ĐT...

Theo Đăng Khoa (Khám Phá)
sự kiện Đoàn Văn Hậu