Đình Trọng hồi phục thần tốc, mơ cùng U22 Việt Nam đoạt HCV SEA Games

Thứ Năm, ngày 17/10/2019 00:04 AM (GMT+7)

Trung vệ Trần Đình Trọng khẳng định quá trình hồi phục chấn thương của anh đang diễn ra rất tốt.

Theo chia sẻ mới nhất của Đình Trọng, anh đang phục hồi tốt sau chấn thương đứt dây chằng gặp phải hồi tháng 5 và khả năng cao sẽ kịp trở lại tham dự SEA Games 30. Nếu điều này trở thành hiện thực, thì đây sẽ là một tin không thể vui hơn dành cho HLV Park Hang Seo và U22 Việt Nam.

Đình Trọng hồi phục thần tốc, mơ cùng U22 Việt Nam đoạt HCV SEA Games - 1

Đình Trọng tiến triển chấn thương thần tốc

Trong các buổi tập gần đây của ĐT Việt Nam, Đình Trọng và Phan Văn Đức đã có thể chạy nhẹ và rê bóng đơn giản. Chính bác sĩ Choi Ju Young cũng khẳng định sẽ làm hết sức để cầu thủ sinh năm 1997 kịp tham dự SEA Games 30. Hiện Đình Trọng đang tập hồi phục với những trang thiết bị hiện đại ở PVF.

Trước đó, sau khi tái khám tại Singapore, bác sĩ Tan Jee Lim của bệnh viện Parkway khẳng định Đình Trọng cần chín tháng hồi phục để có thể trở lại sân cỏ, tức là anh chỉ có thể tái xuất sớm nhất vào tháng 2/2020, đồng nghĩa với việc cơ hội tham dự SEA Games 30 tiêu tan. Bác sĩ Tan yêu cầu anh không được nôn nóng sớm trở lại sân cỏ.

Đình Trọng bị đứt dây chằng chéo trước chân trái khi Hà Nội hoà 0-0 trên sân của HAGL hôm 31/5. Trung vệ sinh năm 1997 sau đó được phẫu thuật tại Singapore ngày 25/6, rồi trở về Việt Nam, tập phục hồi tại Trung tâm PVF dưới sự theo dõi của bác sĩ Choi Ju-young - bạn thân của HLV Park Hang Seo. Cuối tháng Bảy, bác sĩ người Hàn Quốc này chia sẻ ông tự tin có thể giúp Đình Trọng hồi phục nhanh hơn chẩn đoán ban đầu để tham dự SEA Games 30.

Sau AFF Cup 2018, Đình Trọng không dự Asian Cup để tiểu phẫu cổ chân. Sau đó, dù chưa hoàn toàn hồi phục, anh vẫn ra sân thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2020 tại Mỹ Đình. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho trung vệ của Hà Nội không đạt được phong độ cao nhất, đồng thời dễ tái phát chấn thương.

Xuân Trường nghỉ dài hạn giống Đình Trọng, Văn Thanh: Nốt trầm sự nghiệp SAO trẻ

Xuân Trường dính chấn thương trong buổi tập, dự kiến nghỉ 5-6 tháng.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện U22 Việt Nam