Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Paris Saint-Germain vs Toulouse
Logo Paris Saint-Germain - PSG Paris Saint-Germain
-
Logo Toulouse - TFC Toulouse
-
Rayo Vallecano vs Elche
Logo Rayo Vallecano - RAY Rayo Vallecano
-
Logo Elche - ELC Elche
-
Hải Phòng vs Hà Nội
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
PVF-CAND vs Becamex TP Hồ Chí Minh
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
-
Logo Becamex TP Hồ Chí Minh - BEC Becamex TP Hồ Chí Minh
-
Manchester City vs Liverpool
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Công An Hà Nội vs SHB Đà Nẵng
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Bayer Leverkusen vs Wolfsburg
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Logo Wolfsburg - WOB Wolfsburg
-
Freiburg vs Bayern Munich
Logo Freiburg - SCF Freiburg
-
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Mallorca vs Real Madrid
Logo Mallorca - MLL Mallorca
-
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Chelsea vs Port Vale
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Port Vale - PVL Port Vale
-
Real Betis vs Espanyol
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Logo Espanyol - ESP Espanyol
-
Stuttgart vs Borussia Dortmund
Logo Stuttgart - VFB Stuttgart
-
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Brest vs Rennes
Logo Brest - BRE Brest
-
Logo Rennes - REN Rennes
-
Southampton vs Arsenal
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Atlético de Madrid vs Barcelona
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Hoàng Anh Gia Lai vs Ninh Bình
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Sông Lam Nghệ An vs Thể Công - Viettel
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Thép Xanh Nam Định
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Đông Á Thanh Hóa vs Công An TP Hồ Chí Minh
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-
Angers SCO vs Olympique Lyonnais
Logo Angers SCO - SCO Angers SCO
-
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
West Ham United vs Leeds United
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Eintracht Frankfurt vs Köln
Logo Eintracht Frankfurt - SGE Eintracht Frankfurt
-
Logo Köln - KOE Köln
-
Inter Milan vs Roma
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Monaco vs Olympique Marseille
Logo Monaco - ASM Monaco
-
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Juventus vs Genoa
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Napoli vs Milan
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Logo Milan - MIL Milan
-
Girona vs Villarreal
Logo Girona - GIR Girona
-
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-

Diego Simeone: "Kẻ phản diện" hay chiến binh

Đây là câu chuyện về Diego Simeone – người luôn mặc chiếc áo đen bên đường pitch. Nhiều người nói ông giống như một gã trùm đáng sợ, nhưng sự dữ tợn của “El Cholo” khiến chúng ta liên tưởng nhiều hơn tới một chiến binh can trường, quả cảm.

Báo chí Anh bắt đầu sử dụng cụm từ “Man In Black” (tạm dịch: người mặc đồ đen) để ám chỉ Simeone. Đó là biệt danh không hề tồt bởi nó có thể phần nào nói lên lối chơi tiêu cực của Atletico rất xấu xí, là phản bóng đá, và cực kỳ “hắc ám”.

Diego Simeone: "Kẻ phản diện" hay chiến binh - 1

Simeone luôn diện bộ đồ toàn màu đen như một nhân vật phản diện

Trước khi giành chiến thắng tại Munich, nhà cầm quân người Argentina bị “treo giò” đến hết mùa giải ở La Liga. Simeone bị nghi là đã cho phép – nhiều người còn nói là khuyến khích – một chú bé nhặt bóng ném bóng vào sân khi Malaga đang thực hiện một pha phản công nhanh ở phút bù giờ. Vụ việc này làm chúng ta nhớ đến một rắc rối liên quan đến chính ông rất nhiều năm trước ở Argentina.

Năm 1982, Simeone là chú bé 11 tuổi có nhiệm vụ nhặt bóng cho đội Velez Sarsfield. Ở trận đấu với Boca Juniors, Simeone đã bị đuổi khỏi sân khi ném quả bóng thứ 2 vào sân để đội nhà hưởng lợi. “Thật không thể tin nổi! Đuổi cả một cậu bé nhặt bóng”, ngôi sao tương lai của bóng đá Argentina nói trong cuộc phỏng vấn với La Nacion năm 2005.

Diego Simeone: "Kẻ phản diện" hay chiến binh - 2

Simeone đã từng bị đuổi khỏi sân khi mới 11 tuổi

Ở cả 2 vụ việc hy hữu này, Simeone có tội hay vô tội tùy phán xét của mỗi người. Nhưng chắc chắn không ai có mặt trên sân lúc ấy muốn giành chiến thắng  nhiều như “El Cholo”. Đó cũng là phẩm chất làm nên Jose Mourinho. Cả hai sẵn sàng làm bất cứ việc gì để đạt được mục đích.

Khi Atletico đối đầu với Real Madrid của Mourinho ở trận chung kết cúp Nhà Vua 2013, diễn ra tại Bernabeu, “Man In Black” không muốn tất cả nhân viên ở sân đều là của đội chủ nhà. Ông yêu cầu một nửa số chú bé nhặt bóng là của Atletico, và một nửa của Real.

Diego Simeone: "Kẻ phản diện" hay chiến binh - 3

Diego Simeone: "Kẻ phản diện" hay chiến binh - 4

Diego Simeone: "Kẻ phản diện" hay chiến binh - 5

"Man In Black" không ngại gây hấn trực tiếp với cầu thủ, HLV lẫn trọng tài

Simeone cho rằng bất cứ yếu tố nào, kể cả là nhỏ nhất, liên quan đến trận đấu cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả. Đó là lý do chúng ta không bao giờ thấy Simeone cùng đội ngũ huấn luyện ngồi im ở nhưng phút bù giờ. Họ thường xuyên chạy dọc đường pitch, vung cánh tay để kích thích CĐV cuồng nhiệt hơn. Và rất có thể là ra hiệu để chú bé nhặt bóng thân tín chuẩn bị.

Đó cũng là lý do người nhân viên tội nghiệp Pedro Pablo Matesanz bị "ăn vả" vì tội quá chần chừ khi thực hiện sự thay đổi người. Simeone muốn sự gián đoạn vào lúc đó, dù chỉ vài giây, để một lần nữa phá vỡ nhịp độ tấn công “điên cuồng” của Bayern.

Đôi khi Simeone vượt quá giới hạn cho phép và phải chịu những án phạt khắt khe. Dù vậy bạn vẫn không thể tìm ra một CĐV Atletico cảm thấy xấu hổ về HLV trưởng của đội bóng.

Diego Simeone: "Kẻ phản diện" hay chiến binh - 6

Diego Simeone: "Kẻ phản diện" hay chiến binh - 7

Simeone: "Chúng tôi đã loại 2 đội bóng xuất sắc nhất thế giới" 

Mọi cầu thủ đều ghét việc phải giải nghệ và dù theo nghiệp cầm quân thì vẫn có một rào cản nào đó với trái bóng. Không ai có thể vừa là HLV vừa là cầu thủ ở môi trường đỉnh cao. Nhưng  Simeone là một trong số ít những người đã giải nghệ nhưng vẫn “thi đấu”.

Ông hò hét CĐV, tấn công cầu thủ lẫn HLV đối phương, gây sức ép với trọng tài và bất cứ hành động nào có thể thực hiện bên đường pitch. Nhưng người hâm mộ sẽ không chứng kiến những hành động kỳ quặc ấy ở 2 vòng đấu cuối cùng của La Liga (bị treo quyền chỉ đạo).

 Có khi đó lại là điều tốt để Simeone được nghỉ ngơi và “biến mất” một thời gian. Chúng ta sẽ thấy lại được người chiến binh ở khu vực kỹ thuật tại San Siro vào ngày 28/5 tới – cho trận chung kết Champions League

"Chiến binh" Simeone và những trận chiến trên đường pitch

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Dương Hà (Tổng hợp từ Daily Mail) ([Tên nguồn])
Cup C1 - Champions League 2025/26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN