Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Đến lượt Xavi phá vỡ kỷ lục C1

Xavi đã lập kỷ lục thắng trận ở Champions League.

Với thắng lợi 3-1 của Barca trước AC Milan đêm qua, Xavi đã có tổng cộng 79 trận thắng ở đấu trường Champions League. Con số này đã vượt qua kỷ lục 78 trận thắng của huyền thoại của Real Madrid, Raul Gonzalez.

Xavi cùng các đồng đội đã có một chiến thắng không mấy khó khăn khi tiếp Milan tại Nou Camp. Họ sớm vươn lên dẫn trước 2 bàn và dù để đối thủ gỡ lại 1 bàn ngay trước giờ nghỉ nhưng thế trận áp đảo trong hiệp hai tiếp tục giúp Barca ghi thêm bàn để củng cố ngôi đầu bảng.

Đến lượt Xavi phá vỡ kỷ lục C1 - 1

Xavi lập kỷ lục thắng trận

Ra sân ở trận này, Xavi cũng nâng số trận của anh ở Champions League lên con số 141, vượt qua Paolo Maldini (140) và chỉ còn kém hai tên tuổi gạo cội khác là Raul (144) và Ryan Giggs (147).  Tính tới thời điểm này, Xavi đã chinh chiến ở giải đấu danh giá nhất châu Âu tới 16 năm.

Dù mới chỉ lập công 11 lần nhưng Xavi là nhân tố không thể thiếu của Barca trong hơn nửa thập kỷ đại thành công vừa qua. Những chiếc cúp Champions League mà đội bóng xứ Catalunya giành được đều in đậm dấu chân của Xavi với khả năng điều tiết nhịp độ và chuyền bóng đẳng cấp.

Nói về kỷ lục cá nhân của mình tại Champions League, Xavi vẫn tỏ ra rất khiêm tốn: “Tôi không quan tâm lắm đến những số liệu thống kê ấy, mặc dù phải thừa nhận là khi biết về nó tôi rất tự hào. Kỷ lục đó cho thấy tôi đã cống hiến và làm được những gì trong sự nghiệp của mình. Nhưng nó không phải thứ quan trọng nhất. Với tôi, những chiếc cúp và những chiến thắng của Barca mới là điều có ý nghĩa nhất. Tôi thi đấu để giúp cả đội tiến tới vinh quang. Có thể sau khi giải nghệ tôi sẽ quan tâm hơn đến những số liệu thống kê về mình”.

Theo TA (theo Goal) (Khampha.vn)
Cup C1 - Champions League 2020/21 Xem thêm
Báo lỗi nội dung