Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Dấu hỏi cho HA Gia Lai ở tương lai

Sự kiện: CLB LPBank HAGL

Bầu Đức đã tạo nên một làn sóng, một làn gió mới khi cho ra lò lứa cầu thủ học viện và phát triển lứa cầu thủ này ra sao là dấu hỏi cho HA Gia Lai.

Gần đây việc tiền vệ tài năng Hoàng Thiên định dứt áo ra đi để về SHB Đà Nẵng thì câu hỏi về cách dùng cầu thủ của cựu vương này gần như đã có lời giải. Hoàng Thiên là một cầu thủ còn sót lại của lứa bị “tống đi” cuối mùa trước để thay thế bằng lứa cầu thủ học viện. Thiên là một tiền vệ tài năng, là chỗ dựa cho đàn em vì Thiên giàu kinh nghiệm trên đấu trường V-League. Đấu trường mà trong tương lai cụ thể là từ mùa 2016 HA Gia Lai sẽ sắp xếp lại bằng lứa học viện làm nòng cốt.

Mùa 2015, HA Gia Lai sử dụng ngoại binh đều thất bại và hơi thở chính trong việc tìm những điểm quan trọng ở các vòng cuối đều nhờ vào các cựu binh còn sót lại. Thế nhưng có vẻ như 2016 HA Gia Lai cũng không trông chờ vào cựu binh mà dồn cho đám trẻ học viện được cho là đã trưởng thành qua một mùa suýt rớt hạng.

Dấu hỏi cho HA Gia Lai ở tương lai - 1

HAGL năm 2016 vẫn sẽ trông chờ vào lứa trẻ của học viện

Cũng thay máu bằng cầu thủ trẻ nhưng Khánh Hòa lại làm khác. Họ cũng có một lứa U-19 từng vô địch toàn quốc 2013 nhưng để bổ sung cho đội dự V-League thì Khánh Hòa không thay ào ạt mà bổ sung theo từng thời điểm để giúp cầu thủ trẻ không bị ngợp. Những cầu thủ giỏi cùng lứa với Tuấn Anh, Công Phượng như Lâm Ti Phông, Trùm Tỉnh… được đôn lên chơi bên cạnh những đàn anh và được đàn anh dìu dắt. Cùng với đó là những ngoại binh chất lượng, Sanna Khánh Hòa trải qua một mùa giải ấn tượng, nhiều thời điểm được xem là “ngựa ô” của giải.

HA Gia Lai mùa 2015 là tác nhân chính đưa khán giả đến sân. Tuy nhiên, giỏi trong đào tạo nhưng cách “xài” những tài năng này ở đấu trường V-League và cách vận hành chưa hiệu quả lại là chuyện đáng suy ngẫm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Ân ([Tên nguồn])
CLB LPBank HAGL Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN