Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

Đằng sau vụ Navibank.SG: Giá thật, giá ảo

Cho đến chiều qua, “cò” Đại (GĐĐH CLB SG.XT, ông Trần Tiến Đại, người được giao phó trọng trách đàm phán với phía N.SG về vụ “áp-phe” này) khẳng định với TT&VH rằng, hợp đồng chuyển giao CLB N.SG đã có chữ ký của chủ sở hữu: ông Nguyễn Vĩnh Thọ (Chủ tịch CLB N.SG, tạm gọi là bên B), đồng thời danh tính người đại diện bên A cũng đã được xác nhận. Đó là Phạm Hoàng Hà, một nhân vật chưa từng xuất hiện trên bản đồ bóng đá Việt Nam.

“Tôi chỉ có thể xác nhận bản hợp đồng (4 bản) đã được ký bằng chính bút tích và con dấu của bầu Thọ (Chủ tịch CLB N.SG Nguyễn Vĩnh Thọ). Còn Phạm Hoàng Hà là ai, thì quả thật tôi cũng chưa có dịp gặp mặt. Chỉ nghe nói, ông ấy đại diện cho phía Xuân Thủy (được cho là Cty của người em ruột bầu Thụy, Nguyễn Xuân Thủy) trong vụ chuyển giao này.

21 tỷ đồng hay… 0 đồng?

Từ nhiều ngày qua, các phương tiện thông tin đại chúng đồng loạt đưa mức giá trần là 21 tỷ đồng mà phía đối tác (bên A) sẽ phải trả cho N.SG để mua lại suất dự V-League 2013 cũng như những cầu thủ còn hợp đồng. Xét những thương hiệu cỡ bự như Quang Hải, Thế Anh, Việt Cường, Tài Em, Long Giang, Duy Khanh, Được Em và cả Minh Triết… (người ít nhất cũng còn 1 năm thời hạn hợp đồng), con số 21 tỷ đồng vẫn được xem là quá hời cho người mua.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại của nền bóng đá cấp CLB, rõ ràng lãnh đạo N.SG không có sự lựa chọn nào khác. Vả lại, chính bầu Thọ đã công khai không thể kham nổi đội bóng nữa, trong bức “tâm thư” gửi LBBĐ TP.HCM (HFF) cũng như cơ quan có thẩm quyền cao hơn quản lý theo trục dọc. Dù chưa từng phải mang nặng đẻ đau “đứa con” N.SG, nhưng HFF cũng sẽ phải có một phần trách nhiệm. Khi người trong cuộc vẫn đang loay hoay thì cái tên Xuân Thủy xuất hiện.

Theo một nguồn tin không chính thức của TT&VH, cái giá tượng trưng để mua N.SG có thể chỉ là… 1 USD, chứ không phải 21 tỷ đồng như thông tin ban đầu. Bên A sau khi hoàn tất hợp đồng sẽ phải thanh toán hết khoản nợ lương (3 tháng gần nhất) và thưởng (10 trận không thua) mà N.SG còn tồn đọng. Và ngoài ra, quỹ lương cho dàn ngôi sao của N.SG còn hợp đồng cũng không hề nhỏ (ước tính không dưới 7 tỷ đồng/mùa giải).

Đằng sau vụ Navibank.SG: Giá thật, giá ảo - 1

Nhiều ngôi sao của N.SG sẽ chuyển sang khoác áo SG.XT mùa tới

Rút ruột và…

Như đã nhắc ở trên, những thủ tục chuyển giao đang gấp rút được hoàn tất và theo kế hoạch, những tinh túy nhất của N.SG (ám chỉ các cầu thủ có thương hiệu và còn hợp đồng) sẽ đổi sang khoác áo SG.XT vào mùa giải năm sau. “Chúng tôi đã có kế hoạch với những trường hợp như Việt Cường, Long Giang hay Tài Em. Họ sẽ đá cho SG.XT và đổi lại, một số cầu thủ trẻ hoặc không có tên trong quy hoạch của đội bóng ở mùa giải tới sẽ chuyển sang khoác áo N.SG”, dẫn lời “cò” Đại.

Dễ hiểu, bởi SG.XT là “con đẻ”, còn N.SG sau vụ “áp-phe” cũng chỉ là “con nuôi”, là sân sau, bên trọng bên khinh cũng là lẽ thường tình. Sau lần vồ hụt chức vô địch V-League 2012, SG.XT muốn nâng tầm tham vọng ở giải quốc nội và ngoài ra, họ còn có một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng khác tại AFC Cup 2013. Mọi ưu tiên lúc này được đổ dồn cho SG.XT, và vì thế mà số phận của N.SG, với mấy chục con người, ở V-League 2013 là chuyện… để mai tính?! Hỏi mà như trả lời.

Dù sao thì vẫn phải đợi. Chỉ một điều chắc chắn rằng, với ngay cả các thương hiệu còn giá trị sử dụng của N.SG, khi chuyển qua đầu quân cho SG.XT, sẽ khó đảm bảo được đầy đủ lương thưởng như trong hợp đồng. “Họ sẽ buộc phải cắt giảm lương, nếu không muốn ra đường. Tất nhiên, số cầu thủ chơi ở sân sau sẽ còn thiệt thòi hơn nữa. Người ta (ở đây là lãnh đạo) đã tính toán rất kỹ rồi và chắc chắn phần thiệt sẽ chỉ ở phía người làm thuê”, một ý kiến khác cho biết.

Thất thế rồi, kể cũng khó mơ tiếp giấc chiêm bao. Bóng đá là thế, hay đời là thế?!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tùy Phong (TT&VH)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN