Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Cup C1 2013/14: Sẽ có bảng tử thần?

Với cách chia nhóm của UEFA, Champions League 2013/14 nhiều khả năng sẽ xuất hiện ít nhất 1 bảng đấu tử thần.

UEFA đã công bố danh sách chia nhóm để có thể phân bảng đấu Champions League mùa giải 2012/13. 8 hạt giống hàng đầu của 8 bảng gồm: Bayern, Barca, Chelsea, Real, MU, Arsenal, Porto và Benfica. Chính vì thế, rất nhiều các đại gia khác được chia vào các nhóm 2 hoặc 3, thậm chí cũng không thể coi thường vài đội trong nhóm 4.

Trong nhóm 2 có thể kể đến gã khổng lồ AC Milan, đội bóng đã từng 7 lần giành Cup C1/Champions League, hay gã nhà giàu mới nổi của bóng đá Pháp – PSG. Nhưng có lẽ là gay cấn hơn cả, đó là có tới 3 CLB lớn nằm ở nhóm 3 là Juventus, Man City và á quân mùa giải năm nay Dortmund. Còn ở nhóm 4, có thể kể đến nhà vô địch Scotland – Celtic, đội bóng đã từng thắng Barca ở vòng bảng mùa giải năm nay.

Cup C1 2013/14: Sẽ có bảng tử thần? - 1

Champions League 2013/14 sẽ có bảng tử thần

Với cách phân nhóm như vậy, Champions League mùa giải 2013/14 rõ ràng là hoàn toàn có thể có một, thậm chí là 2 bảng đấu tử thần. Ví dụ như, NHM có thể sẽ được chứng kiến cuộc đua giữa 4 ông lớn có nhiều duyên nợ gồm Real – Milan – Man City – Leverkusen trong cùng 1 bảng đấu, hoặc cũng có thể xảy ra trường hợp Barca – PSG – Juventus – Celtic sẽ cạnh tranh 2 suất vào vòng 1/8. Hoặc cũng có khả năng 4 nhà vô địch MU - PSG - Juventus - Celtic ở chung 1 bảng.

Nói như vậy là để thấy, việc 1 số ông lớn không thi đấu thành công ở mùa giải năm nay hoặc trong khoảng vài mùa giải gần đây đã khiến họ bị UEFA xếp hạng thấp, chính vì thế, khả năng họ rơi vào bảng đấu xương xẩu là khá cao. Điển hình là á quân NHA – Man City, đội bóng có thực lực nhưng với việc bị loại liên tiếp ngay sau vòng bảng trong 2 năm đầu tiên được dự Champions League, The Citizens chỉ được xếp vào nhóm 3, vì thế nguy cơ Man xanh một lần nữa rơi vào bảng đấu tử thần hoàn toàn có thể tái diễn.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung