Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Almería vs Real Madrid15/08/22 - Trực tiếp

ALMLogo Almería 1 - 2Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

CR7&100 trận cho BĐN: Còn một món nợ

Nếu ra sân ở trận gặp Nga và Bắc Ailen tới đây, Ronaldo sẽ có 100 trận tròn cho ĐT Bồ Đào Nha.

Ngôi sao của Real cùng với người đồng đội Pepe đang chạy đua cùng với thời gian để kịp bình phục chấn thương vai nhằm góp mặt trong thành phần ĐT Bồ Đào Nha đá 2 trận với Nga và Bắc Ailen tới đây. Ronaldo đang hết sức nỗ lực để có được tình trạng thể lực tốt nhất bởi 2 trận đấu tới không chỉ mang tính chất quan trọng cho chiến dịch Vòng loại World Cup 2014 của đội bóng áo bã trầu, với cá nhân CR7 nó còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nếu ra sân ở 2 trận này, Ronaldo sẽ đạt đến 100 trận tròn khoác áo ĐT Bồ Đào Nha, một cột mốc không thể quên trong sự nghiệp cầu thủ.

Ra mắt lần đầu tiên trong màu áo bã trầu vào ngày 20/8/2003 trong trận đấu với Kazakhstan khi mới 18 tuổi, đến này sau hơn 9 năm cống hiến, Ronaldo đã có 98 lần khoác áo ĐTQG, ghi tất cả 37 bàn thắng và... chưa giành được bất kỳ danh hiệu nào cùng đội bóng quê hương. Đây cũng là thiếu sót lớn nhất trong bộ sưu tập đầy đủ những phần thưởng cao quý từ cá nhân cho tới cấp CLB của anh. Quả bóng Vàng, Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, chức vô địch Premier League, Liga rồi Champions League… gần như mọi danh hiệu sáng giá nhất Ronaldo đều đã có, duy chỉ thiếu một chiếc cúp cùng ĐTQG.

CR7&100 trận cho BĐN: Còn một món nợ - 1

Ronaldo sẽ kịp bình phục chấn thương

Tại Euro 2012 vừa rồi, ĐT Bồ Đào Nha của Ronaldo đã phải dừng bước ở bán kết trước người Tây Ban Nha, trong một trận đấu đã phải dùng đến loạt penalty nhưng anh lại không thể thực hiện vì đội nhà đã để thua ở những quả đá trước. Đó là một sự tiếc nuối, tuy không lớn như lần để tuột cúp tại Euro 2004 nhưng lại thêm một lần anh lỡ hẹn vinh quang cấp đội tuyển. Giờ đây CR7 lại bắt đầu cho hành trình tìm kiếm những gì còn thiếu trên đất Brazil 2 năm sau và nhiệm vụ đầu tiên của anh là phải đưa ĐT Bồ Đào Nha vượt qua Vòng loại.

Nói về con số 100 trận sắp tới của Ronaldo, Figo huyền thoại của bóng đá Bồ Đào Nha và cũng là người đã kế thừa lại chiếc áo số 7 cho bậc hậu bối nhận xét: “Ngay từ khi Ronaldo đặt những bước chân đầu tiên cùng ĐT tôi đã biết được rằng cậu ấy sẽ trở thành một trụ cột. Kể từ Euro 2004 đến nay, sau 8 năm, tôi tin chắc cậu ấy sẽ còn đóng góp được nhiều hơn nữa. 100 trận là một con số đặc biệt, nó biểu hiệu cho những nỗ lực, quyết tâm và khát khao cống hiến cho ĐTQG của Ronaldo.” Giống như Figo bây giờ Ronaldo đã là đầu tầu của ĐT BĐN và thậm chí, tầm ảnh hưởng của anh còn lớn tới mức nhiều người đã gọi Seleccao là “đội bóng Ronaldo”.

CR7&100 trận cho BĐN: Còn một món nợ - 2

Ronaldo tiếp tục chinh phục

Ở tuổi 27, phía trước anh còn rất nhiều cơ hội để vượt mặt các đàn anh. 110 trận của Couto hay 127 trận của chính Figo để trở thành cầu thủ khoác áo nhiều nhất trong lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha hoàn toàn nằm trong khả năng của Ronaldo cho 1, 2 năm tới đây. Bên cạnh đó còn là những bàn thắng, vốn đã quá thừa thãi ở CLB nhưng lại không thường xuyên ở ĐTQG, phía trước CR7 đang là Eusebio (41 bàn) và Pauleta (47 bàn) để anh vươn lên vị trí số 1 trong danh sách chân sút của BĐN. Nhưng trên hết vẫn là một danh hiệu, một món nợ Ronaldo còn thiếu.

Chia sẻ
Theo Trung Phương (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung