CR7 đoạt QBV vì Messi đã… có đủ

Thứ Bảy, ngày 17/11/2012 00:03 AM (GMT+7)

Huyền thoại Roberto Carlos đã lên tiếng ủng hộ CR7 đoạt QBV.

Nhận định về cuộc đua giành QBV FIFA 2012 đang đi đến hồi nóng bỏng, cựu danh thủ Roberto Carlos cho rằng Ronaldo nên nhận danh hiệu trong năm nay bởi Messi đã… thừa. “Rõ ràng là mọi người đang nói đến Messi, nhưng tôi nghĩ anh ấy đã có đủ QBV và chắc là trong phòng anh ấy cũng chẳng còn chỗ để danh hiệu này”, Carlos nói trên fifa.com, “Bởi vậy, tôi sẽ bình chọn cho Cristiano Ronaldo. Anh ấy là mẫu cầu thủ có thể làm nên chiến thắng cho đội bóng của bạn bằng nhiều cách khác nhau bởi khả năng bùng nổ đa dạng. Ronaldo xứng đáng đoạt QBV 2012.”

CR7 đoạt QBV vì Messi đã… có đủ - 1

Carlos ủng hộ Ronaldo

Cần biết thêm, Messi đã sở hữu 3 QBV trong những năm gần đây. Trong khi Ronaldo mới chỉ đoạt QBV năm 2008. Nếu Messi đoạt danh hiệu năm nay, tiền đạo người Argentina sẽ đi vào lịch sử bóng đá thế giới với tư cách là cầu thủ đầu tiên 4 lần đoạt giải thưởng cá nhân cao quý nhất này. Đáng nói hơn, nếu chiến thắng, đây sẽ là lần thứ 4 liên tiếp Messi thâu tóm danh hiệu QBV, một thành tích vô tiền khoáng hậu mà có lẽ không ai lặp lại được.

Trở lại với Carlos, ngoài việc ủng hộ Ronaldo, hậu vệ trái hay nhất thế giới nhiều năm trước còn dành những lời có cánh cho HLV Jose Mourinho: “Tôi nghĩ Mourinho sẽ có danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm. Pep Guardiola đã rời Barca nên tôi nghĩ Mourinho có cơ hội lớn. Cá nhân tôi tin rằng một CLB như Real Madrid khó huấn luyện hơn những đội tuyển hàng đầu thế giới. Tôi đã từng có khoảng thời gian tuyệt vời với Capello khi ông ấy dẫn dắt Real nhưng nếu bạn nhìn vào thành tích mà Mourinho đạt được, bạn sẽ thấy ông ấy vô cùng tài năng và đặc biệt.”

Theo T.A (Khampha.vn)
sự kiện Quả bóng vàng