Công Vinh rời ghế chủ tịch, HLV Miura & cầu thủ TP HCM ra sao?

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 19:09 PM (GMT+7)

HLV Miura được ban lãnh đạo CLB TP HCM chỉ định là người thay mặt đội bóng trả lời truyền thông sau quyết định chia tay đầy bất ngờ của Lê Công Vinh.

Như thông tin trước đó, tối ngày 2/5, Lê Công Vinh chính thức quyết định rút lui khỏi ghế quyền chủ tịch CLB TP HCM sau cuộc họp chóng vánh với ban lãnh đạo đội chủ sân Thống Nhất. Theo chia sẻ của Công Vinh, cựu thủ quân ĐT Việt Nam chia tay CLB TP HCM vì không có tiếng nói chung với lãnh đạo cấp trên về định hướng phát triển CLB.

Công Vinh rời ghế chủ tịch, HLV Miura & cầu thủ TP HCM ra sao? - 1

Công Vinh rời ghế quyền chủ tịch CLB TP HCM sau hơn 1 năm gắn bó

"Lúc nhận lời về làm việc ở CLB TP HCM, giữa tôi và lãnh đạo đội bóng đã có những thoả thuận về vấn đề định hướng lâu dài và ổn định. Nói thế, bởi ngoài uy tín của bản thân, đây còn là thương hiệu của bóng đá TP.HCM, nên tôi cần có một sự đảm bảo rằng tất cả phải đi đúng với những tiêu chí đã được đề ra ban đầu.

Thời điểm gần đây tôi nhận thấy mọi thứ đang không đi theo đúng như mục đích và định hướng đã được thoả thuận. Thế nên, tôi chủ động dừng lại!", Lê Công Vinh chia sẻ trong tối 2/5.

Đến chiều tối ngày 3/5, CLB TP HCM chính thức ra thông cáo báo chí do chính HLV Toshiya Miura ký về quyết định chia tay đầy bất ngờ của Lê Công Vinh. Ngoài việc xác nhận Công Vinh không còn ngồi ghế quyền chủ tịch, CLB TP HCM còn nêu lý do về quyết định học trò cũ của ông Miura để "tránh những hiểu nhầm".

Theo đó, phía CLB TP HCM cho rằng Lê Công Vinh chia tay đội bóng hoàn toàn vì lý do cá nhân: "Ban lãnh đạo, ban huấn luyện trong đó có Lê Công Vinh và toàn thể cầu thủ của CLB đều đã và đang luôn cùng nhìn về một hướng với tinh thần chiến đấu hết mình để xây dựng và phát triển đội bóng trở thành niềm tự hào cho người dân thành phố Hồ Chí Minh.

Chính vì vậy, quyết định xin nghỉ tại CLB của Lê Công Vinh với lý do cá nhân khiến tất cả mọi người đều hụt hẫng và bất ngờ. Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Bóng đá TPHCM đã rất lấy làm tiếc với quyết định đột ngột này của cựu danh thủ, nhưng cũng đành phải chấp thuận trên tinh thần tôn trọng, thấu hiểu và hợp tác..."

Công Vinh rời ghế chủ tịch, HLV Miura & cầu thủ TP HCM ra sao? - 2

Thầy trò HLV Miura tập luyện trong bầu không khí căng thẳng sau sự ra đi của Công Vinh

Cũng theo thông cáo báo chí của CLB TP HCM, đội bóng chủ sân Thống Nhất đến thời điểm này vẫn chưa có phương án thay thế nào cho ghế chủ tịch/quyền chủ tịch sau sự ra đi của Công Vinh. Trong thời gian sắp tới, HLV Trưởng Toshiya Miura sẽ là người ra các quyết định về chuyên môn và đại diện trả lời báo chí về mặt chuyên môn.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi ở buổi tập của CLB TP HCM sáng ngày 3/5, thầy trò HLV Miura tỏ ra khá căng thẳng sau quyết định chia tay của Lê Công Vinh. HLV Miura không chỉ từ chối trả lời bất cứ câu hỏi nào từ giới truyền thông mà còn không cho phép bất cứ thành viên nào của CLB TP HCM tiếp xúc với báo chí ở thời điểm này.

Sau 6 lượt đấu của giải bóng đá VĐQG Nuti Cafe V-League 2018, CLB TP HCM hiện đang xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng với 9 điểm (thắng 3 và thua 3 trận). Ở vòng 7 sắp tới, thầy trò HLV Miura sẽ tiếp đội đầu bảng Hà Nội vào 19h ngày 6/5.

Công Vinh lại làm ”chấn động” bóng đá VN: Không ngồi ghế chủ tịch

Lê Công Vinh chính thức không ngồi ghế quyền chủ tịch CLB TP HCM sau hơn 1 năm.

Theo Anh Khoa (Khám phá)

sự kiện Công Vinh