Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

HUNLogo Hungary - Logo Pháp FRA

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Đức GER

ESPLogo Tây Ban Nha - Logo Ba Lan POL

SUILogo Thụy Sĩ - Logo Thổ Nhĩ Kỳ TUR

ITALogo Italy - Logo Wales WAL

UKRLogo Ukraine - Logo Áo AUT

MKDLogo Bắc Macedonia - Logo Hà Lan NED

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

CROLogo Croatia - Logo Scotland SCO

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

CZELogo Cộng Hòa Séc - Logo Anh ENG

RUSLogo Nga - Logo Đan Mạch DEN

FINLogo Phần Lan - Logo Bỉ BEL

Công Vinh “lên đồng” vì con gái

Theo Công Vinh, một trong những lý do giúp anh có được động lực thi đấu tốt trong thời gian qua chính là việc được thi đấu trong màu áo SLNA, đặc biệt là niềm hạnh phúc vô bờ bến khi gia đình nhỏ của mình chào đón cô con gái Bánh Gạo. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với anh sau 3 vòng đầu của V-League 2013.

* Sau 3 vòng đấu tại V-League 2013, Công Vinh đã có được 4 bàn thắng và trở thành cầu thủ có hiệu suất ghi bàn tốt nhất mùa giải mới cho tới thời điểm này. Đây là một con số khá ấn tượng so với những mùa giải trước. Cảm giác của Vinh như thế nào trước sự khởi đầu tốt này?

Thực sự tôi chưa dám tự hào về những con số và kỷ lục đó. Mùa giải V-League 2013 còn rất nhiều khó khăn phía trước, bởi đây mới chỉ là vòng đấu thứ 3. Nói một cách chính xác, niềm vui đó là rất ngắn, còn lo lắng thì nhiều hơn, bởi cũng từ những bàn thắng đó, bản thân mình cần phải nỗ lực hơn. Đó có thể là may mắn và nó sẽ giúp tôi có được tâm lý thoải mái và tự tin để tiếp tục đi những bước tiếp theo.

Khi về thi đấu cho SLNA, tôi thực sự rất hào hứng và hạnh phúc. SLNA là nơi đã đào tạo ra tôi, cho tôi những thứ đang có hiện tại. Trở về SLNA, tôi luôn nhận được sự chăm sóc, giúp đỡ cũng như tạo mọi điều kiện tốt nhất của bác Thanh (Tổng giám đốc Công ty CP bóng đá SLNA Nguyễn Hữu Thanh), anh Thắng (HLV Nguyễn Hữu Thắng) và  đồng đội, nên bản thân tôi phải tự phấn đấu và nỗ lực hết mình để không phụ sự tin tưởng của mọi người. 

Công Vinh “lên đồng” vì con gái - 1

Công Vinh vỡ òa hạnh phúc khi ghi bàn thắng đầu tiên trong ngày trở lại đội bóng quê hương

* Vậy “phép màu” nào đã giúp Công Vinh tỏa sáng đúng thời điểm như vậy?

Lý do giúp tôi có được phong độ tốt như thời gian qua ư, rất đơn giản. Đó là sự đồng lòng, quyết tâm của toàn đội SLNA, sự đồng đều về mặt chuyên môn giữa các cầu thủ với nhau và có “vũ khí tinh thần” của các CĐV xứ Nghệ. Mặt khác, trong tôi lúc này vẫn còn nguyên sự khát vọng, niềm đam mê chơi bóng đá và về SLNA tôi được thoải mái chơi bóng, không bị gò bó bất kỳ điều gì.

Thêm một nguồn lực buộc tôi phải nỗ lực, đó là gia đình. Giờ tôi không chỉ sống cho bản thân mình, cho vợ mà phải sống vì con gái, đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của tôi phải thực hiện. Vì gia đình và vì con gái, tôi sẽ phải nỗ lực nhiều hơn.

* Cuối tuần Công Vinh sẽ phải đối đầu với đội bóng cũ Hà Nội.T&T, vậy anh có cảm thấy áp lực và khó khăn gì không?

Trước hết, tôi luôn tôn trọng những tình cảm từ bầu Hiển, Chủ tịch CLB Nguyễn Quốc Hội, HLV Phan Thanh Hùng và các cầu thủ Hà Nội.T&T đã dành cho tôi trong thời gian thi đấu tại đây. Đặc biệt trong quãng thời gian bị chấn thương, đội bóng đã rất có trách nhiệm với tôi, bỏ ra số tiền khá lớn cho tôi sang Bồ Đào Nha chữa trị. Đó là những điều mà tôi phải trân trọng. Nhưng hiện tại tôi đang sống và làm việc trong ngôi nhà SLNA, những vấn đề chuyên môn và mục tiêu chiến thắng của đội bóng quê hương sẽ phải trên hết, và đó còn là niềm tự hào xứ Nghệ.

Cuộc đời cầu thủ hay toàn bộ các cầu thủ gốc Nghệ An, khi đầu quân cho đội bóng khác và phải quay về đối đầu với SLNA, lúc đó thực sự tâm trạng luôn bị giằng xé, khó có được phong độ tốt nhất. Còn hiện tại, khi tôi đã trở về nhà của mình, về với những người bạn, người anh, người thầy rồi, tôi sẽ phải chiến đấu hết mình.

* Về chuyên môn, khi đối đầu với Hà Nội.T&T, Công Vinh cảm thấy e ngại điều nào nhất?

Với tôi, dù phải thi đấu với Hà Nội.T&T hay một đội bóng nào khác, điều quan trọng nhất chính là nỗ lực tốt nhất từ chính bản thân mình. Quan điểm của tôi là đã ra sân có bao nhiều sức lực, phong độ sẽ phải bung ra hết và thi đấu như một “chiến binh”. Hà Nội.T&T là đội bóng mạnh, có lối chơi riêng, vậy nên điều cần thiết nhất lúc này với SLNA hay bản thân tôi là phải tôn trọng đối thủ.

* Công Vinh đang có những ngày tháng hạnh phúc khi trở về SLNA, nhưng rất có thể cuối mùa giải “cuộc tình” sẽ phải chấm dứt vì hợp đồng cho mượn của CLB bóng đá Hà Nội kết thúc. Vậy mong muốn của Công Vinh là gì?

Tôi đã nói với bác Thanh, anh Thắng, mùa bóng này tôi sẽ cố gắng phấn đấu thật tốt vì màu cờ sắc áo của đội bóng quê hương. Mặt khác, tôi đang sống ở chính ngôi nhà mình và tôi muốn tiếp tục gắn bó lâu dài hơn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào việc thương thảo hợp đồng giữa lãnh đạo SLNA và CLB bóng đá Hà Nội.

* Cảm ơn anh về cuộc trao đổi.

Theo Hiền Minh (thực hiện) (Khampha.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung