Công Vinh làm MC truyền hình: Bất ngờ nhắc lại chuyện “vái lạy trọng tài”

Thứ Ba, ngày 13/08/2019 06:06 AM (GMT+7)

Xuất hiện trong chương trình “Thứ 9 Ngoại hạng” số đầu tiên, MC Công Vinh đã có một khoảnh khắc vui nhộn.

Sự kiện: Công Vinh

Chương trình “Thứ 9 Ngoại hạng” về vòng 1 Ngoại hạng Anh có một phần nói về công nghệ hỗ trợ trọng tài VAR. Trong số các khách mời của chương trình, có nhà báo Trần Minh và cựu cầu thủ Ngọc Châm bày tỏ quan điểm không ủng hộ VAR, còn cựu cầu thủ Thanh Bình cho rằng quyết định của trọng tài vẫn có tác động lớn hơn cả.

Công Vinh làm MC truyền hình: Bất ngờ nhắc lại chuyện “vái lạy trọng tài” - 1

Công Vinh trong chương trình "Thứ 9 Ngoại hạng"

Trong khi đó, Công Vinh cho rằng nếu VAR xuất hiện ở Việt Nam khoảng chục năm về trước, anh “có lẽ sẽ không phải vái lạy trọng tài”. Câu nói đùa vui của Công Vinh nhắc lại một sự kiện đáng nhớ. Tại vòng 6 V-League năm 2010, ngôi sao tiền đạo của Hà Nội T&T đã liên tục chắp tay vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh vì không phục quyết định cho đối phương được hưởng quả ném biên ở cuối trận gặp chủ nhà Đồng Tháp.

Trở lại với chương trình, các khách mời Trần Minh và Ngọc Châm đều cho rằng VAR khiến cảm xúc của bóng đá trở nên thui chột. Họ vẫn muốn các cầu thủ được ăn mừng một cách tự nhiên, chứ không phải là nhìn chằm chằm vào một màn hình lớn rồi sau đó mới ăn mừng, hoặc ăn mừng như ghi bàn vì một tình huống thoát thua.

Lần đầu tiên xuất hiện tại Ngoại hạng Anh, VAR đã ghi dấu ấn vô cùng đậm nét ở vòng mở màn giải đấu. Công nghệ này khiến hiệp 2 trận Liverpool – Norwich diễn ra chậm tới 6 phút, can thiệp vào các bàn thắng của Man City và khiến Wolves mất chiến thắng trước Leicester.

Ở mùa giải năm nay, K+ giới thiệu đến khán giả một show truyền hình mới mẻ, đặc sắc, hấp dẫn mang tên "Thứ 9 Ngoại hạng", chương trình phân tích, bình luận sau các trận đấu diễn ra cuối tuần. Điều đặc biệt là cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh chính là người được K+ đặt niềm tin làm người dẫn dắt toàn bộ chương trình được phát sóng lúc 20 giờ thứ hai hàng tuần này.

Công Vinh kể chuyện cùng ca sỹ Thuỷ Tiên học làm MC truyền hình

Lê Công Vinh tự tin trong vai trò mới là MC của chương trình “Thứ 9 Ngoại hạng”.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Công Vinh