Công Phượng & hành trình chinh phục những đỉnh cao

Thứ Sáu, ngày 25/12/2015 10:53 AM (GMT+7)

Ngày 23/12/2015, Công Phượng đặt những dấu mốc mới trong sự nghiệp của anh: ký hợp đồng với CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) và trở thành đại sứ thương hiệu của Clear Men.

Video nhìn lại những dấu ấn của Công Phượng:

Với một cầu thủ trẻ 20 tuổi, việc được ra nước ngoài thi đấu thực sự là giấc mơ, nhất là khi được cọ xát, học hỏi ở những nền bóng đá phát triển như ở Nhật Bản. Công Phượng đã làm được điều ấy. Chính bầu Đức đã rất tự hào khi nói về cơ hội của Công Phượng và các bạn cùng thế hệ với anh, bởi ông tin họ đã được đào tạo kỹ năng chơi bóng thực thụ để không biết chơi xấu, không cãi trọng tài và không có những hành động mất đạo đức.

Bên cạnh những cột mốc trên sân cỏ, Công Phượng đã có thêm sự kiện đáng nhớ khi anh được chọn làm đại sứ thương hiệu của Clear Men. Việc Công Phượng trở thành cầu thủ được nhiều người mến mộ, trở thành niềm cảm hứng cho các bạn trẻ mê bóng đá đã giúp anh “ghi điểm” với đối tác để Clear Men chọn Công Phượng trở thành biểu tượng mới trong hành trình vươn lên không ngừng để chinh phục những tầm cao mới.

Công Phượng & hành trình chinh phục những đỉnh cao - 1

Công Phượng được lựa chọn làm đại sứ cho thương hiệu Clear Men

Từ "sân làng" ở quê nhà Mỹ Sơn (Đô Lương, Nghệ An) học chơi bóng để trưởng thành, và được chú ý trong làng bóng đá Việt Nam, Công Phượng đã có những bước tiến dài. Những ngày rèn luyện vượt khó ở lò đào tạo HAGL đã giúp anh có ý chí, nỗ lực hơn để tạo dựng thương hiệu vững chắc của mình.

Hành trình chinh phục những đỉnh cao của Công Phượng vẫn đang để ngỏ phía trước và anh sẽ không muốn dừng lại để trở thành ngôi sao bóng đá thực sự bằng tài năng và tính cách của mình trên sân cỏ. 

Công Phượng & hành trình chinh phục những đỉnh cao - 2

Công Phượng đã nỗ lực đi lên tại Hoàng Anh Gia Lai

Công Phượng & hành trình chinh phục những đỉnh cao - 3

Công Phượng tỏa sáng trong 2 năm qua để được gọi lên khoác áo các đội tuyển

Công Phượng & hành trình chinh phục những đỉnh cao - 4

Từ 2016, anh sẽ sang Nhật thi đấu cho CLB Mito Hollyhock ở giải J-League 2

Năm 2007, Công Phượng đầu quân vào lò đào tạo trẻ HAGL-Arsenal JMG.

Tháng 12/2012, Phượng cùng Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều có chuyến tập huấn 3 tuần với đội U18 Arsenal, sự kiện được nhiều người bắt đầu chú ý đến lứa cầu thủ trẻ nhà bầu Đức.

Tháng 9/2013: Công Phượng cùng các cầu thủ U19 HAGL làm nòng cốt ở đội U19 Việt Nam đã gây tiếng vang tại giải U19 Đông Nam Á tại Indonesia với lối chơi đẹp mắt, cống hiến, khởi đầu cho “cơn sốt U19 Việt Nam”.

Năm 2015: Công Phượng cùng các đồng nghiệp trẻ HAGL thi đấu ở V-League, anh tham dự SEA Games 28, vòng loại U23 châu Á, rồi được gọi vào đội tuyển quốc gia, đội tuyển U23 chuẩn bị cho VCK U23 châu Á.

Ngày 23/12/2015: Trong cùng 1 buổi chiều, Công Phượng ký hợp đồng với CLB  Mito Hollyhock (Nhật Bản), đồng thời trở thành đại sứ thương hiệu của Clear Men.

Theo Quang Phan (Khám Phá)

sự kiện Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam