Công Phượng có giảm lương vì Covid-19 như Ronaldo?

Thứ Ba, ngày 31/03/2020 00:17 AM (GMT+7)

Các cầu thủ CLB TP.HCM tiên phong chấp nhận giảm lương, góp phần hỗ trợ đội bóng trong lúc V-League 2020 đang tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Với việc đại dịch Covid-19 đang lan rộng ở nhiều nước, các giải bóng đá đang phải tạm hoãn. Các ngôi sao cũng bị ảnh hưởng lớn khi phải chấp nhận giảm lương chung tay cùng đội bóng của mình đang gặp khó khăn khi giải dừng thi đấu. Ở châu Âu, Messi, Ronaldo ...đều làm như thế và ở Việt Nam, đến lượt nhiều cầu thủ cũng hành động tương tự. 

Công Phượng có giảm lương vì Covid-19 như Ronaldo? - 1

Công Phượng giảm lương để chia sẻ với CLB

“Tất cả các cầu thủ của CLB TP.HCM đã đồng ý giảm lương để chia sẻ khó khăn với đội bóng trong lúc tình hình dịch bệnh Covid đang có diễn biến phức tạp.” Đó là chia sẻ mới nhất của ông Nguyễn Hữu Thắng, chủ tịch CLB TP.HCM với chúng tôi tối ngày 30/3.

Theo cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam, không chỉ có các cầu thủ tự nguyện giảm lương, mà ngay cả chủ tịch, ban lãnh đạo và ban huấn luyện CLB TP.HCM cũng thống nhất chấp nhận giảm lương để hỗ trợ đội bóng.

Tuy nhiên, mức giảm lương cụ thể ở CLB mà những ngôi sao như Nguyễn Công Phượng, Bùi Tiến Dũng, Trần Phi Sơn…đang đầu quân không được tiết lộ chi tiết. 

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng nói thêm: “Chúng tôi đề cao hành động đẹp này của các cầu thủ TP.HCM.

Lúc này, các cầu thủ TP.HCM không tập trung cùng nhau do giải đấu vừa có lần thứ 3 tạm hoãn vì Covid-19. Thời gian tới, lãnh đạo đơn vị chủ quản sẽ có cuộc họp với ban huấn luyện, các cầu thủ để thống nhất phương án lương giảm như thế nào.”

CLB TP.HCM được cho là đội bóng đầu tiên ở V-League 2020 giảm lương các thành viên ban huấn luyện và cầu thủ, trong bối cảnh các giải đấu mà đội chủ sân Thống Nhất tham dự như V-League 2020, AFC Cup 2020 đều phải hoãn chưa hẹn ngày trở lại vì Covid-19.

Cũng liên quan đến V-League 2020, dự kiến trong ngày 31/3 VFF và VPF tổ chức cuộc họp trực tuyến lấy ý kiến các đội bóng về phương án tối ưu để giải vô địch quốc gia Việt Nam trở lại thi đấu, trong trường hợp tình hình dịch bệnh tạm ổn. CLB TP.HCM được cho là một trong những đội bóng không đồng ý với đề xuất V-League 2020 đá tập trung ở khu vực miền Bắc của VPF.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cong-phuong-co-giam-luong-vi-covid-19-nhu-ronaldo-c9a761478.html

Lộ lý do đặc biệt giúp Công Phượng chơi thăng hoa tại CLB TP.HCM

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng thường chơi tốt khi được dẫn dắt bởi các HLV người Hàn Quốc.

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
sự kiện Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam