CLB Hà Nội khó nghĩ: Ưu tiên chinh phục châu lục hay giữ ngôi V-League?

Thứ Năm, ngày 04/07/2019 00:01 AM (GMT+7)

CLB Hà Nội sẽ ưu tiên bảo vệ ngôi vô địch V-League hay dồn sức gây tiếng vang ở đấu trường châu Á? Chưa kể mục tiêu lần đầu đăng quang Cúp quốc gia?

Phóng sự về mục tiêu mùa giải của CLB Hà Nội (Nguồn: On Sports)

CLB Hà Nội đã 4 lần đoạt chức vô địch V-League nhưng chưa gây được tiếng vang lớn ở đấu trường châu lục trong những mùa trước và đã luôn lỡ hẹn với Cúp quốc gia. Trong mùa giải năm nay đội bóng của bầu Hiển muốn cố sức ở mọi mặt trận và sau khi đoạt tấm vé vào chung kết khu vực ở AFC Cup, động lực gây tiếng vang ở giải đấu này bắt đầu cạnh tranh với ưu tiên bảo vệ ngôi vô địch V-League.

CLB Hà Nội khó nghĩ: Ưu tiên chinh phục châu lục hay giữ ngôi V-League? - 1

CLB Hà Nội bước vào giai đoạn cao điểm ở một lúc 3 đấu trường

Nhưng ngay trước mắt CLB Hà Nội còn có chuyến thăm Nam Định khó lường ở tứ kết Cúp quốc gia, giải đấu mà họ đã 3 lần về ngôi Á quân. Cúp quốc gia có lẽ là giải đấu có ưu tiên thấp nhất trong 3 đấu trường, nhưng đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm không dễ gì "buông" bởi đây có thể là một cơ hội có danh hiệu ở cuối mùa trong bối cảnh Hà Nội đang cạnh tranh gay gắt với TP. HCM ở V-League.

Không dễ để HLV Chu Đình Nghiêm và các cộng sự xác định đấu trường ưu tiên và có phương án xoay vòng lực lượng hợp lý. 3 lần vô địch V-League trước kia của CLB Hà Nội đều kéo theo mùa giải tiếp theo thất bại ở V-League do lực lượng phải dàn trải ở nhiều mặt trận. Không riêng gì họ, trong 10 năm qua chỉ Becamex Bình Dương từng bảo vệ thành công chức vô địch quốc gia.

Cộng thêm yếu tố mật độ thi đấu dày là sự góp mặt đông đảo tuyển thủ ở ĐTQG và đội tuyển U23 Việt Nam. Do đó mà mùa này CLB Hà Nội đã gặp một số tổn thất lực lượng ở những giai đoạn nhất định, mà gần đây là trường hợp Đình Trọng phải phẫu thuật nghỉ hết mùa. 

Hà Nội FC - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Hiệp hai hứng khởi, siêu phẩm cứa lòng

Hai đội đã thi đấu khá tốt trong hiệp hai với 3 bàn thắng trong đó có một siêu phẩm cứa lòng.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Hà Nội FC