Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh: U19 Việt Nam sẽ còn tiến xa…

Thứ Ba, ngày 08/10/2013 14:35 PM (GMT+7)

Sau chiến thắng thuyết phục của U19 Việt Nam trước U19 Australia, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh – người từng gắn bó nhiều năm với HAGL trong vai trò GĐ kỹ thuật khẳng định lứa U19 này sẽ còn tiến bộ hơn nữa.

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh nhấn mạnh: “Theo tôi, U19 Việt Nam với nòng cốt là các học viên HAGL-Arsenal JMG sẽ tránh được vết xe đổ mà thế hệ những Quốc Vượng, Văn Quyến… đã đi. Lý do là ở HAGL-Arsenal JMG, các cháu được dạy văn hóa, dạy cách làm một con người tốt từ lời ăn tiếng nói, sinh hoạt hàng ngày… trước khi trở thành một cầu thủ giỏi”.

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh: U19 Việt Nam sẽ còn tiến xa… - 1

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh (trái) tin rằng BĐVN sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ nếu có nhiều Học viện như HAGL-Arsenal JMG của bầu Đức

Theo ông Vinh, lãnh đạo HAGL-Arsenal JMG mà người nắm quyền quyết định là Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức đã biết đúc rút những sai lầm từ nhiều năm qua của bóng đá Việt Nam (BĐVN) nói chung, để tìm được con đường đi đúng: “Bầu Đức chính là con chim đầu đàn, là tấm gương để kéo theo những con chim khác đi về đúng hướng. Trong tương lai, khi có nhiều Học viện như HAGL-Arsenal JMG, chắc chắn BĐVN sẽ phát triển bền vững, sẽ “bay” đi xa…”, ông Vinh kỳ vọng.

“Nếu như trong quá khứ, BĐVN chỉ lo làm sao đào tạo ra một cầu thủ chỉ biết chơi bóng, trưởng thành từ… đầu gối trở xuống, thì HAGL-Arsenal JMG đã giúp các cầu thủ nuôi dưỡng một tâm hồn thánh thiện, trưởng thành toàn diện, nhận thức rõ bóng đá không chỉ là một môn thể thao đơn thuần, mà còn là văn hóa.

Tại sao ở một giải đấu quốc tế gần như đầu tiên, U19 Việt Nam lại không lúng túng, thiếu tự tin?

Đơn giản, họ đã có sự trưởng thành về văn hóa vậy. Cách giáo dục cầu thủ ở HAGL-Arsenal JMG cũng khiến các bậc phụ huynh yên tâm, tin tưởng. Và khi có sự kết dính, đồng lòng nhìn về một hướng giữa gia đình-cầu thủ-câu lạc bộ, cầu thủ sẽ được cung cấp đủ “kháng sinh”, tránh được những cám dỗ hậu trường, qua đó phát triển tối đa năng lực của mình”, ông Vinh chốt lại.

Theo Chính Minh (danviet.vn)
sự kiện HA.GL-Arsenal JMG: Gieo mầm hy vọng
Báo lỗi nội dung