Chuyên gia lý giải vì sao Park Hang Seo giữ Xuân Trường bỏ Hoàng Thịnh

Thứ Năm, ngày 11/10/2018 00:06 AM (GMT+7)

Chuyên gia Đặng Phương Nam có quan điểm như thế nào khi thầy Park quyết định giữ lại Xuân Trường và loại hai cầu thủ Khắc Ngọc và Hoàng Thịnh.

Ý kiến của chuyên gia Đặng Phương Nam về trường hợp của Khắc Ngọc - Hoàng Thịnh (Video thuộc bản quyền On Sports)

Sau khi HLV Park Hang Seo công bố danh sách 30 cầu thủ được gọi lên ĐTQG Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2018, nhiều người hâm mộ đã tiếc nuối bởi Hoàng Thịnh và Khắc Ngọc không được triệu tập. Hai cầu thủ này đã có một mùa giải khá xuất sắc nhưng đáng tiếc không lọt vào "mắt xanh" của ông thầy người Hàn Quốc.

Chuyên gia lý giải vì sao Park Hang Seo giữ Xuân Trường bỏ Hoàng Thịnh - 1

Xuân Trường được lựa chọn thay vì Khắc Ngọc hay Hoàng Thịnh

Trong buổi phỏng vấn mới đây, chuyên gia Đặng Phương Nam đã có những lý giải theo ý kiến cá nhân về sự vắng mặt đáng tiếc của hai tiền vệ gốc xứ Nghệ.

"Có lẽ thầy Park muốn có sự cân bằng giữa công và thủ ở vị trí tiền vệ trung tâm. Đây là điều cả Khắc Ngọc và Hoàng Thịnh đều có phần thiếu sót. Khả năng cầm bóng và phát động tấn công của Hoàng Thịnh chưa được tốt trong khi Khắc Ngọc lại thường dâng quá cao. Ở SLNA mùa này, Khắc Ngọc chơi ở vị trí kiến tạo nhiều hơn là tiền vệ trung tâm".

Ngay lập tức, một câu hỏi được đặt ra cho cựu cầu thủ của Thể Công là tại sao thầy Park lại chọn Xuân Trường trong khi tiền vệ của HAGL cũng bị đánh giá là công thủ "lệch". Tuy nhiên, chuyên gia Đặng Phương Nam không cho là như vậy.

"Như chúng ta đã biết, Xuân Trường đã chơi rất tốt tại vòng chung kết U23 châu Á. Trường có tư duy chơi bóng hiện đại và hợp với lối chơi của đội. ASIAD vừa qua là thời điểm Trường có điểm rơi phong độ không tốt và một phần đội tuyển thay đổi lối chơi khi thường xuyên dâng cao tấn công hơn".

ĐT Việt Nam có ngán Malaysia đón siêu sao nhập tịch dự AFF Cup?

ĐT Malaysia đã hoàn tất giấy tờ của sao khủng nhập tịch Mohamadou Sumareh.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp từ Onsport) (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018