“Chuyên gia Flappy Bird” bình Arsenal-MU

Thứ Tư, ngày 12/02/2014 16:36 PM (GMT+7)

Trò Flappy Bird đang làm dậy sóng không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Chúng tôi xin gửi đến bạn đọc thử ngẫm nghĩ bài phỏng vấn bên lề với một “chuyên gia ... thời Flappy Bird”.

* Xin chào anh, anh có thật là chuyên gia về chim không?

Tôi không chỉ là chuyên gia về chim mà còn là chuyên gia về bóng đá.

* Hào hứng đấy. Đã là chuyên gia về chim, hẳn anh phải biết đến con chim đập cánh (Flappy Bird)?

Tất nhiên, đấy là con chim xấu nhất nhưng kiếm tiền thuộc diện giỏi nhất trong lịch sử nhân loại.

* Xấu nhất là thế nào?

Tất nhiên, nếu ta so với đồ họa của trò Con chim giận dữ (Angry Birds) thì rõ ràng con chim đập cánh xấu quá. Một con chim xí trai như vậy mà hiện diện trên những điện thoại đắt tiền như iPhone, Blackberry, Galaxy Note thật là... mất hết cả sang trọng. Vậy mà người ta vẫn tải về, vẫn chơi và vẫn đập điện thoại như thường.

* Theo anh thì đâu là cảm hứng để tác giả làm nên Flappy Birds, có phải là Mario của Nintendo không?

Nintendo đã phủ nhận rồi nhé. Cảm hứng để chuyên gia viết trò Chim đập cánh có thể là … Man United.

* Ơ kìa, chim thì liên quan gì đến... quỷ?

Quá liên quan. Nếu M.U chính là con chim vỗ cánh ồn ào kia thì David Moyes chính là người chơi. Và ta thấy đấy: cả Moyes lẫn người chơi đều khó... kiếm điểm như nhau.

Họ đều gặp rất nhiều trở ngại, với người chơi là những ống cống, với Moyes là những đối thủ. Có những trở ngại ngỡ như đơn giản, vậy mà chim vẫn rớt xuống đất đành đạch như thường. Vượt qua một đối thủ/ống cống đã khó, nói chi vượt qua một loạt những đối thủ/ống cống liên tiếp.

Điểm chung thứ 2: người chơi Flappy Bird muôn đời không thể phá đảo, cũng như Moyes với đội hình, phong độ, lối chơi kiểu này còn khuya mới vô địch.

Điểm chung thứ 3: người chơi Flappy Bird thường xuyên muốn đập tan điện thoại vì ức chế, còn fan M.U từ đầu mùa thì đã nhiều trận muốn … đập cái tivi.

“Chuyên gia Flappy Bird” bình Arsenal-MU - 1

"Flappy Bird" Arsenal trước một loạt những chướng ngại khó khăn

* Ồ, có lý nhỉ. Thế anh nghĩ tại sao chuyên gia lại gỡ bỏ Chim đập cánh?

À, anh có nói anh ấy cảm thấy phiền phức vì bị quan tâm quá nhiều. Anh gỡ bỏ vì quá mệt mỏi với áp lực.

Đúng, mà quan tâm ở đây phải hiểu theo nghĩa tiêu cực. Tôi có đọc một câu chuyện cười. Đại loại là chỉ cần nhìn một chảo dầu là biết những người bị quẳng vào ấy là ai. Nếu là người Mỹ thể nào cũng có một siêu anh hùng đứng lên cứu cả đám ra. Nếu là ở ta thì có ngay câu chuyện hài là chả có ai lên cả vì cứ người này lên là người kia kéo xuống. Với chuyện chim kia, trớ trêu là Flappy Bird lại được cộng đồng quốc tế đón nhận và trân trọng hơn ở Việt Nam.

* Hãy trở lại với bóng đá. Tối nay M.U sẽ đá với Arsenal. ‘’Con chim vỗ cánh’’ sẽ vượt qua được ‘’chiếc cống’’ Arsenal chứ?

Theo tôi trong trường hợp này, ta nên xem Arsenal là Flappy Bird. Hãy nhìn lịch thi đấu nhé: Man United, Bayern, Everton, Chelsea, Tottenham, Man City, toàn là ‘’thú dữ’’, toàn là chướng ngại kinh khủng. Arsenal phong độ thất thường, có thể sẽ như con chim Flappy, đập cánh vùng vẫy mà không biết mình có thể vượt qua được bao nhiêu chướng ngại.

* Nói Arsenal và Flappy Bird, tôi chực nhớ là thủ thành Wojciech Szczesny của họ đạt đến 282 điểm, một con số cực cao.

Nhưng anh ấy lại khoe số điểm ấy sau trận thua Liverpool 1-5. Có thể anh ấy muốn truyền đi một thông điệp liên quan đến vận mệnh Arsenal mùa này.

* Thông điệp gì?

À. Thông điệp có thể là: Game Over!

Trận Arsenal – MU (2h45, 13/2) sẽ được chúng tôi tường thuật trực tiếp. Mời các bạn đón xem và cùng tham gia bình luận!

Theo Võ Minh Trị (Khampha.vn)
sự kiện Phiếm với Võ Minh Trị