Chủ tịch kỳ lạ nhất V-League nói về đề xuất trao luôn cúp cho Sài Gòn FC

Thứ Tư, ngày 05/08/2020 17:18 PM (GMT+7)

Một số CLB ở V-League đề nghị kết thúc sớm mùa giải 2020 và trao ngôi vô địch cho đội đầu bảng Sài Gòn, khi giải đấu một lần nữa hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19. Hôm nay, Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành của CLB Sài Gòn đã lên tiếng về đề xuất kể trên.

  

Video trận Quảng Nam – Sài Gòn vòng 11 V-League (nguồn: BĐTV)

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hôm 26/7 Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra thông báo tạm dừng V-League 2020 kể từ vòng 12 và giải hạng Nhất từ vòng 10. Với việc các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam một lần nữa hoãn vô thời hạn vì Covid-19, một số CLB đã gửi công văn đến VFF và VPF đề nghị V-League 2020 kết thúc sớm ngay từ lúc này.

Chủ tịch kỳ lạ nhất V-League nói về đề xuất trao luôn cúp cho Sài Gòn FC - 1

CLB Sài Gòn là đội duy nhất bất bại sau 11 vòng đấu của V-League 2020.

Cụ thể, lãnh đạo các CLB như SLNA, Quảng Nam cùng đề xuất lên VFF và VPF về việc nên dừng hẳn giải đấu để tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, các đội bóng nhóm cuối bảng xếp hạng còn đề xuất trao chức vô địch V-League 2020 cho đội đầu bảng Sài Gòn và không có đội xuống hạng ở mùa giải này.

Trao đổi với truyền thông ngày 28/7, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc VPF cho biết V-League 2020 chỉ huỷ trong trường hợp bất khả kháng và thời gian tổ chức giải không còn. Đến hôm nay (5/8), Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành của CLB Sài Gòn lần đầu chính thức lên tiếng về đề xuất kết thúc sớm V-League 2020 và trao cúp cho đội bóng Sài thành.

“Đã tham gia thi đấu bóng đá, ai cũng muốn vô địch. Nhưng CLB Sài Gòn không ngồi yên chờ chức vô địch. Thay vào đó, chúng tôi luôn mong muốn được tiếp tục thi đấu để chinh phục danh hiệu, nếu Chính phủ cho phép giải đấu trở lại. Tôi cũng phân tích thêm, hoãn giải đấu là chờ giải pháp tiếp theo.

Huỷ giải đấu là huỷ bỏ kết quả từ đầu mùa giải. Còn kết thúc giải sớm là công nhận thành tích tại thời điểm đó. Vì vậy, nếu trong hoàn cảnh bất khả kháng, V-League không thể tiếp tục thì mọi người không thể phủ nhận nỗ lực của Sài Gòn FC trong giai đoạn vừa qua.

Chúng tôi không cần một danh hiệu, nhưng đó có thể là một suất dự đấu trường AFC Champions League vào năm sau. Bởi nếu mùa giải kết thúc sớm, chúng ta cần xác định vị trí của các đội ở thời điểm hiện tại và cử ra đại diện cho Việt Nam tham dự đấu trường châu Á năm tới.

CLB Sài Gòn đang hướng đến thành tích bất bại và vô địch giai đoạn một. Chúng tôi đã thắng cả đương kim vô địch Hà Nội và Á quân TP.HCM ngay trên sân khách. Liên đoàn bóng đá châu Á và VPF cũng đánh giá và hoan nghênh chúng tôi. Vậy thì chúng tôi cần được ghi nhận cho những nỗ lực đó”, Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành của CLB Sài Gòn cho hay.

Chủ tịch kỳ lạ nhất V-League nói về đề xuất trao luôn cúp cho Sài Gòn FC - 2

Ông Vũ Tiến Thành lần đầu lên tiếng về đề xuất kết thúc sớm V-League và trao cúp cho CLB Sài Gòn.

Ông Vũ Tiến Thành, người duy nhất ở bóng đá Việt Nam hiện tại vừa làm Chủ tịch kiêm HLV ở một đội bóng V-League, chia sẻ thêm, trong thời gian tới VPF cần họp trực tuyến với các đội bóng để chia sẻ và lắng nghe ý kiến các CLB, để lên các giải pháp và lộ trình cho giải đấu: “Tất nhiên, để V-League quay trở lại, yếu tố sức khoẻ an toàn là trên hết. Trong giai đoạn này, VFF và VPF cần phải có những cảm thông và chia sẻ tài chính với các đội bóng.

Tại sao doanh nghiệp được Chính phủ hỗ trợ, FIFA hỗ trợ các liên đoàn thành viên mà VFF lẫn VPF lại không hỗ trợ các đội bóng trong lúc gặp khó khăn vì đại dịch? Theo tôi, trong giai đoạn giải đấu đang trì hoãn như thế này, VPF cần có một kế hoạch rõ ràng để các đội bóng nắm bắt và hoạch định tài chính của mình.

VPF cho rằng huỷ V-League sẽ phải đền bù hợp đồng cho nhà tài trợ. Nhưng theo tôi tìm hiểu, trong một hợp đồng kinh tế, nếu hợp đồng không được thực hiện vì lý do bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh thì không phải đền bù hợp đồng đó. Do đó, chúng tôi muốn VPF cần xây dựng lộ trình, phán đoán thời gian kéo dài của dịch bệnh để định hướng các giải pháp cho các đội bóng chuẩn bị và thực hiện”.

Sau 5 ngày cho các cầu thủ “xả trại”, CLB Sài Gòn vừa tập trung trở lại và rèn thể lực trong lúc chờ quyết định tiếp theo của Ban điều hành V-League 2020. Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành tiết lộ, dù giải đấu đang tạm hoãn nhưng CLB Sài Gòn vẫn giữ nguyên chế độ lương, thưởng với các cầu thủ và toàn bộ thành viên của đội bóng duy nhất bất bại sau 11 vòng đấu của V-League 2020.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/chu-tich-ky-la-nhat-v-league-noi-ve-de-xuat-trao-luon-cup-cho-sai-gon...

VFF hoãn Đại hội thường niên, các giải bóng đá VN vạ lây vì dịch Covid-19

Chiều 4/8, VFF chính thức ra thông báo hoãn thời gian tổ chức Đại hội thường niên VFF năm 2020 và tạm dừng các...

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng