Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Reims vs Nice

SRLogo Reims - Logo Nice NIC

PSG vs Metz

PSGLogo PSG - Logo Metz MET

Nantes vs Saint-Étienne

NANLogo Nantes - Logo Saint-Étienne ASS

Olympique Marseille vs Strasbourg

OMLogo Olympique Marseille - Logo Strasbourg STR

Torino vs Roma

TORLogo Torino - Logo Roma ROM

Spezia vs Napoli

SPELogo Spezia - Logo Napoli NAP

Sassuolo vs Milan

SASLogo Sassuolo - Logo Milan MIL

Inter Milan vs Sampdoria

INTLogo Inter Milan - Logo Sampdoria SAM

Fiorentina vs Juventus

FIOLogo Fiorentina - Logo Juventus JUV

Norwich City vs Tottenham Hotspur

NORLogo Norwich City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Manchester City vs Aston Villa

MCILogo Manchester City - Logo Aston Villa AVL

Liverpool vs Wolverhampton Wanderers

LIVLogo Liverpool - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Crystal Palace vs Manchester United

CRYLogo Crystal Palace - Logo Manchester United MUN

Chelsea vs Watford

CHELogo Chelsea - Logo Watford WAT

Burnley vs Newcastle United

BRNLogo Burnley - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Leeds United

BRELogo Brentford - Logo Leeds United LEE

Arsenal vs Everton

ARSLogo Arsenal - Logo Everton EVE

Valencia vs Celta de Vigo

VALLogo Valencia - Logo Celta de Vigo CEL

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Real Madrid vs Real Betis

RMALogo Real Madrid - Logo Real Betis BET

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Chơi mà chơi năn nỉ

Chưa bao giờ người ta thấy bóng đá Việt lại hài hước, đáng thương như bây giờ. Đứng trước cơn lốc các đội bóng bỏ cuộc và doạ bỏ cuộc, những lời trần tình nghe đến thương đã được thốt lên. Ai oán thật…

Thật ra, cho đến tận chiều hôm qua 22.8, ban tổ chức sân Pleiku – Gia Lai vẫn phải tiếp tục chuẩn bị cho trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Sài Gòn Xuân Thành (SGXT) dự kiến diễn ra vào cuối tuần này. Họ lo cũng phải bởi bóng đá Việt thì có gì mà không thể.

Khó như chuyện sau án kỷ luật, cả làng bóng đá phải nhao nhao như tìm cách xoa dịu đội bị phạt cũng đã có đấy thôi. Ông Nguyễn Trọng Hỷ chủ tịch VFF đã “mở lòng” đến “hết lời” rằng: “Nếu như SGXT thấy án phạt của ban kỷ luật chưa thoả đáng thì có quyền làm đơn khiếu nại”. Thậm chí ông còn “hé lộ” rằng: “Có thể khiếu nại lên ban chấp hành VFF, trước đây Sông Lam Nghệ An đã từng bị trừ 3 điểm nhưng khiếu nại rồi chỉ còn bị trừ 1 điểm đó thôi”. Để thêm phần nặng ký, ông Hỷ còn nhắc khéo, đội bóng SGXT còn phải có trách nhiệm với thành phố, với người hâm mộ chứ đừng nên giận rồi nghỉ luôn.

Ban tư vấn đạo đức vốn là nơi chỉ trích đội SGXT dữ dội nhất, đặc biệt là trận đấu với Kiên Giang khi đưa cầu thủ trẻ vào sân thì ở trận gặp Sông Lam Nghệ An, đội SGXT cũng đưa từng ấy cầu thủ trẻ vào sân, cũng thua nhưng lại nhận được báo cáo khen ngợi.

Chơi mà chơi năn nỉ - 1

Nghỉ V-League nhưng SGXT vẫn tập để đi đá giải tận Uganda (Ảnh Nhật Anh)

Nhưng, bất chấp tất cả những lời có cánh, phía SGXT vẫn cương quyết bỏ bóng đá. Để nhấn mạnh, họ bác luôn lời đề nghị đầy chân tình là hãy khiếu nại của ông chủ tịch VFF khi cho rằng, án phạt đã làm ảnh hưởng tới uy tín của bóng đá TP.HCM, của doanh nghiệp và họ tự thấy chẳng sai phạm gì nên chẳng cần xin xỏ chi ai. Nghỉ.

Nào ngờ, hết xuống nước với SGXT, trong một động thái hôm qua từ VPF, giờ họ lại phải tiếp tục năn nỉ đội Kiên Giang. Chẳng biết ông tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn có lường trước hay không mà tuyên bố: “SGXT bỏ cuộc sẽ vẫn có đội xuống hạng, đội thứ 11 sẽ phải chơi ở giải hạng nhất”. Ngay lập tức Kiên Giang phát đi công văn phản ứng ông Viễn, theo điều lệ chỉ có 1/12 đội xuống hạng ở giải năm nay. Nếu VPF quyết định đưa đội thứ 11 xuống hạng, Kiên Giang sẽ xem xét chuyện bỏ cuộc.

Mà ai cũng rõ, Kiên Giang là đội có “cơ” bỏ cuộc nhiều nhất, họ vừa phải vay tiền để đội bóng có thể di chuyển, ăn ở khi thi đấu ở Thanh Hoá. Nói trắng ra, Kiên Giang không còn đủ nguồn lực tài chính, và chơi ở V-League nói một cách nào đó cũng là gánh nặng của họ.

Thế nên, trong một động thái mới nhất vào chiều qua 22.8, ban tổ chức giải đấu quốc nội đã đi đến thống nhất, V-League sẽ không có đội nào xuống hạng. Đề nghị này sẽ được chuyển qua VFF, và hội đồng quản trị VPF để phê duyệt trong hôm nay 23.8. Bởi, nếu thêm Kiên Giang bỏ cuộc thì giải loạn thật.

Đứng trên sân tập, vài cầu thủ đã cười mỉa rằng: “Chơi mà chơi năn nỉ”, khi bình luận về các động thái của những người điều hành nền bóng đá Việt. Nhưng biết sao bây giờ.

Chia sẻ
Theo Thảo Du (sgtt.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung