Choáng pháo sáng sân Hàng Đẫy khiến fan nhập viện: Báo chí thế giới viết gì?

Thứ Năm, ngày 12/09/2019 09:40 AM (GMT+7)

Truyền thông quốc tế đã tỏ ra sửng sốt sau sự cố pháo sáng trận Hà Nội - Nam Định.

Sự cố pháo sáng và ẩu đả trên khán đài Hàng Đẫy trận đấu Hà Nội – Nam Định ở vòng 22 V-League đã rất nhanh chóng được nhắc đến trên các kênh tin bóng đá quốc tế. Sự việc diễn ra ngay trong lúc Malaysia đang kiện cáo phía Indonesia đã để xảy ra tình trạng CĐV Indonesia gây gổ và ném vật thể lạ xuống sân khi hai đội gặp nhau ở vòng loại World Cup 2022.

Choáng pháo sáng sân Hàng Đẫy khiến fan nhập viện: Báo chí thế giới viết gì? - 1

Bài viết của trang FOX Sports Asia

Trang FOX Sports Asia đăng tải bài viết với tựa đề: “Fan Việt Nam bị thương nghiêm trọng vì pháo sáng ở trận đấu V-League của Hà Nội”. Bên cạnh nội dung tường thuật lại sự việc, FOX Sports Asia còn đề cập đến những trường hợp pháo sáng đã xảy ra ngay trong năm nay của bóng đá Việt Nam.

“VFF đã đối mặt với án phạt của AFC và FIFA sau khi fan đốt pháo sáng trên khán đài trong trận đấu U23 Việt Nam – U23 Thái Lan ở vòng loại U23 châu Á 2020 hồi tháng 3 năm nay. Bên cạnh đó, nhiều CLB V-League đã bị VFF cảnh báo vì không kiểm soát được CĐV, gần đây nhất là vụ đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy trong một trận đấu tại V-League”, bài viết có đoạn.

Trong khi đó sự kiện này cũng đã xuất hiện trên ấn bản quốc tế lẫn ấn bản Anh Quốc của trang Goal.com. Trang tin này xác nhận danh tính người bị thương và đề cập một cách chi tiết không chỉ tình tiết vụ việc mà còn cả tình trạng sức khỏe của nữ nhà báo Tô Huyền Anh  lẫn 2 nhân viên an ninh phải nhập viện.

Choáng pháo sáng sân Hàng Đẫy khiến fan nhập viện: Báo chí thế giới viết gì? - 2

Goal.com còn đề cập tới cả nguyên nhân từ sự thù địch của CĐV Nam Định

Nhưng đáng chú ý hơn cả, Goal.com đã nhắc đến các hành vi khác của CĐV Nam Định trong cả trận đấu, mà đặc biệt là những lời lẽ kích động nhắm vào “chủ tịch của CLB Hà Nội”. Bài viết đề cập: “Bắt đầu từ sau bàn mở tỷ số của Hà Nội từ chấm 11m, CĐV Nam Định đã liên tục đồng thanh chửi bới chủ tịch của CLB Hà Nội, cũng như đội trưởng Văn Quyết”.

“Sự thù địch được cho là xuất phát từ việc người đứng đầu CLB Hà Nội được cho là có cổ phần trong 5 CLB khác ở hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam, và các CĐV Nam Định tự cho đây là lý do để nghi ngờ rằng các trận đấu liên quan tới Hà Nội đã bị thao túng”.

Hai nạn nhân nhập viện sau sự cố

Hai nạn nhân trong sự cố ở trận đấu Hà Nội - Nam Định là: 1 cổ động viên nữ và 1 chiến sĩ cảnh sát cơ động . Hiện cả hai đang được khám chữa tại BV Xanh Pôn.

- Cổ động viên nữ là chị Tô Huyền Anh (sinh năm 1985, phóng viên Báo Nhi Đồng) bị đạn pháo (theo tìm hiểu ban đầu là loại pháo tín hiệu cứu hộ) bắn trúng đùi, đổ máu khá nhiều, hiện đang cấp cứu. Theo thông tin từ bệnh viện Xanh Pôn, CĐV nữ này sẽ phải phẫu thuật 2 lần vì bị bỏng lưu huỳnh nặng vào tận xương.

- Một chiến sĩ cảnh sát cơ động nhập viện sau khi làm nhiệm vụ trên khán đài và va chạm với CĐV Nam Định. Chiến sĩ cơ động bị đau toàn thân, có dấu hiệu chóng mặt, nôn mửa nhiều.

Choáng bóng đá Việt Nam: CĐV Nam Định tung pháo sáng Hàng Đẫy, fan nữ nhập viện

Nạn pháo sáng tung hoành trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng