Chỉ 1% cơ hội, ĐTVN vẫn chiến đấu

Thứ Năm, ngày 29/11/2012 05:49 AM (GMT+7)

Bên lề buổi tập chiều 28/11 của đội tuyển Việt Nam, Tổng thư ký VFF kiêm trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại AFF Cup 2012, Ngô Lê Bằng đã cho biết như vậy. Trả lời giới truyền thông, ông Bằng đã chia sẻ những thông tin về đội tuyển Việt Nam sau trận thua Philippines 0-1 và không thể tự quyết được cơ hội lọt vào bán kết.

* Ông có thể cho biết, tình hình của toàn đội sau trận thua Philippines ngày 27/11 như thế nào vào thời điểm này?

Trước mắt BHL đã họp rất nhanh, hội ý với nhau và đã tổ chức họp toàn đội. Tất cả mọi người đều thống nhất, nếu chỉ có 1% cơ hội đi tiếp ĐT Việt Nam sẽ chiến đấu đến cùng. Mặt khác chúng tôi cũng hứa với nhau là phải giữ hình ảnh bóng đá Việt Nam, nếu để thua Thái Lan một trận nữa là rất buồn. Nếu toàn đội không thể giữ vững được tinh thần rồi để thua tan nát trước Thái Lan ở trận cuối mọi thứ sẽ trở nên buồn hơn. Vậy nên, dù kết quả có sao đi nữa, các cầu thủ Việt nam sẽ thi đấu trận cuối cùng thật tốt.* Trong hai trận đấu vừa qua, một số vị trí trên sân của ĐT Việt Nam đã thi đấu không thực sự tốt, vậy ở trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Thái Lan, BHL có dự định đưa ra những thay đổi?

Một vài cầu thủ đã chơi dưới phong độ ở những trận trước đang được chúng tôi rất quan tâm và cần được mổ xẻ với các HLV, chuyên gia để có những cái nhìn cụ thể hơn. Tuy nhiên, việc các cầu thủ thi đấu không đúng với phong độ là vấn đề thường xảy ra với các cầu thủ Việt Nam và trong bóng đá. Lúc này, HLV Phan Thanh Hùng  đang có những suy nghĩ và tính toán, chắc chắn sẽ có những thay đổi. Với tư cách là trưởng đoàn, tôi sẽ có những ý kiến tư vấn góp ý mang tính chất cá nhân của mình với HLV Phan Thanh Hùng, nhưng quyền quyết định cuối cùng vẫn là HLV trưởng.

Chỉ 1% cơ hội, ĐTVN vẫn chiến đấu - 1

ĐTVN sẽ chiến đấu tới cùng

* Với những gì ĐT Việt Nam đã thể hiện, người hâm mộ bóng đá đang ở quê nhà rất thất vọng. Với tư cách là trưởng đoàn tại AFF Cup 2012, ông muốn nói điều gì với người hâm mộ bóng đá Việt Nam?.

Chứng kiến hình ảnh các CĐV lặn lội đường xa tới sân cổ vũ cho ĐT Việt Nam với lá cờ Tổ quốc trên tay và hàng triệu người theo dõi ĐT Việt Nam qua truyền hình, chúng tôi cảm thấy rất ân hận và có lỗi với các CĐV.  

Chưa rõ tương lai của HLV Phan Thanh Hùng

Ngày 28/11, HLV Phan Thanh Hùng đã cho biết ở thời điểm này khi nhiệm vụ ở AFF Cup 2012 vẫn còn ông chưa thể đưa ra những đánh giá cụ thể về giải đấu được.

“Hiện tại, ĐT Việt Nam vẫn còn trận đấu với Thái Lan. Vậy nên tôi muốn mình tập trung cho cuộc đấu này. Sau khi trở về Việt Nam lúc đó tôi mới nghiêm túc đánh giá những điều được và chưa được tại AFF Cup 2012. Lúc này, tuyển Việt Nam đã không còn quyền tự quyết cho tấm vé đi tiếp nhưng mục tiêu của toàn đội sẽ là một chiến thắng để lấy lại hình ảnh của mình. Mỗi trận đấu đều khác nhau tùy thuộc vào mỗi đối thủ. Thái Lan đang rất mạnh ở thời điểm này, tuy nhiên mọi thứ vẫn đang ở trước mắt”, HLV Phan Thanh Hùng bày tỏ.

Theo Trúc An, từ Bangkok (Khampha.vn)